Răng Mọc Trên nướu, Niềng Răng Chữa Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng mọc trên nướu niềng răng chữa được không

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi một chút ạ: em có 1 răng cửa hàm trên bị mọc lệch ra ngoài, chân răng cao hơn các răng còn lại, giữa 2 răng cửa bị mọc chen thêm 1 răng thừa rất nhỏ. Vậy em có thể áp dụng biện pháp bọc răng sứ để chỉnh răng không ạ vì em không muốn niềng răng, em nghe nói niềng răng rất mất thời gian. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. ” – Phuong Pham, Facebook

răng mọc trên nướu niềng răng chữa được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Phuong Pham! Chúng tôi rất cám ơn bạn vì sự quan tâm và tin tưởng khi chia sẻ những thắc mắc của mình về cho nha khoa niềng răng chúng tôi. Nha Khoa Đông Nam xin được đưa ra những thông tin để trả lời cho câu hỏi của bạn như sau:

Đối với chiếc răng nhỏ mọc thừa phía bên trong ở giữa 2 răng cửa của bạn thì phải tiến hành nhổ bỏ nó đi trước tiên rồi mới tiếp tục điều trị cho răng hàm trên được đẹp hơn.

I. Răng mọc trên nướu niềng răng có chữa được không?

Vì răng của bạn có chiếc răng cửa mọc phía trên nướu răng, cao hơn các chân răng còn lại nên nếu muốn điều chỉnh lại thì bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp niềng răng mới có thể đưa răng mọc trên nướu đó về vị trí mong muốn, còn nếu bọc răng sứ sẽ không khắc phục được tình trạng của chiếc răng cửa đó. Thông thường, niềng răng sẽ mất khoảng thời gian 1 – 2 năm tùy theo cơ địa, mức độ xương hàm của bạn như thế nào.

Sau khi gắn mắc cài và dây cung lên răng, bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo đưa chiếc răng mọc trên nướu xuống dưới nướu bằng với các răng khác trên cung hàm nên hoàn toàn có thể điều trị được cho trường hợp của bạn.

dieutrirangmoctrennuou
Niềng răng điều trị các răng mọc trên nướu, kéo chúng về ngay
hàng với các răng còn lại

Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn không muốn đeo niềng răng vì thời gian dài. Bạn có thể lựa chọn giải pháp phẫu thuật chỉnh nha để giúp đưa răng lại ở những vị trí mong muốn. Phương pháp phẫu thuật này là một phương pháp hiện đại, thường được dùng cho các răng lộn xộn, không đúng cung hàm.

Kỹ thuật của phương pháp phẫu thuật là bác sĩ sẽ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh để đưa về vị trí mới và sau đó sẽ cố định lại bằng nẹp vít nha khoa chuyên dụng.

răng mọc trên nướu niềng răng chữa được không 1
Trường hợp phẫu thuật chỉnh nha cho răng lộn xộn tại Nha Khoa
Đông Nam

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hình chính là phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bệnh nhân đã lớn tuổi, không thể thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng cổ điển. Thời gian để phẫu thuật này rất ngắn (chỉ mất khoảng 3 – 4 tiếng) và chỉ qua 1 lần phẫu thuật là răng của bạn đã có thể được sắp xếp về đúng vị trí cần thiết.

răng mọc trên nướu niềng răng chữa được không 2
Một trường hợp phẫu thuật chỉnh nha khác với răng mọc trên nướu

II. Chi phí điều trị răng mọc trên nướu

Niềng răng chỉnh nha hiện nay có niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Riêng với tình huống răng mọc trên nướu chỉ niềng răng mắc cài là thực sự có hiệu quả. Trong đó niềng răng mắc cài tự buộc có thể chủ động kéo chỉnh các răng rất thuận tiện mà không cần đến Nha Khoa nhiều lần cũng như rút ngắn được thời gian điều trị hơn mắc cài cổ điển.

icon chọn nha khoa đông nam Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha Khoa chúng tôi là 25,000,000đ/hàm.

Icon nha khoa đông nam Chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng và nướu sẽ căn cứ vào trình trạng thực tế của mỗi người mà có mức giá khác nhau. Các bạn có thể tham khảo qua bảng giá sau đây:

PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH RĂNG
CHI PHÍ
Phẫu thuật chỉnh hình răng 20,000,000đ/đv
Phẫu thuật tạo hình nướu 20,000,000đ/hàm
Phẫu thuật hàm hô, móm 60,000,000đ/hàm
Khám & tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp Film CT3D MIỄN PHÍ

Để có thể đưa ra những nhận định chính xác hơn, bạn nên sắp xếp thời gian đến với nha khoa chúng tôi để các bác sĩ thăm khám trực tiếp, từ đó mới có thể đưa ra những phương án điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn được.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Nếu còn thắc mắc nào khác các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trường hợp nào cần phẫu thuật chỉnh nha

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply