So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Với Phương Pháp Truyền Thống

September 7, 2018
BS.Hùng
so sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống để lựa chọn phương án tối ưu khắc phục tình trạng răng hàm không thẩm mỹ.

so sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

Niềng răng trong suốt (vô hình) khắc phục được nhược điểm mất thẩm mỹ mà các phương án niềng răng truyền thống mang lại. Tuy nhiên phương án này chỉ có thể thực hiện đối với một số trường hợp tương đối mà thôi.

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

Niềng răng trong suốt (vô hình) cùng với các phương pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống giống nhau ở chỗ đều là kỹ thuật chỉnh nha phù hợp cho những trường hợp răng bị hô vẩu, móm, răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc,…

1. Tính thẩm mỹ

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là mang khay niềng trong suốt (vô hình) thẩm mỹ hơn so với bộ mắc cài của niềng răng truyền thống. Do khay niềng ôm sát bề mặt răng, không cần cố định bằng mắc cài và dây cung, người đối diện khó có thể phát hiện mà bạn đang niềng răng. Còn niềng răng truyền thống được cố định bằng bộ mắc cài và dây cung.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 1
Tính thẩm mỹ cao hơn của niềng răng trong suốt

2. Chất liệu

– Với niềng răng truyền thống thì bộ mắc cài làm bằng sứ hoặc bằng kim loại rất cồng kềnh, đối với cơ địa dị ứng với kim loại thì không áp dụng được.

– Niềng răng trong suốt (vô hình) sử dụng hệ thống khay niềng làm bằng nhựa thuần chất trong suốt, không gây kích ứng với răng miệng.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 2
Niềng răng truyền thống sử dụng bộ mắc cài, dây cung còn
niềng răng trong suốt là khay nhựa

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng trong suốt có mắc không?

3. Phạm vi áp dụng

Niềng răng trong suốt chỉ khắc phục một số trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ còn niềng răng truyền thống phạm vi áp dụng rộng hơn.

4. Cấu tạo

Niềng răng trong suốt sử dụng rất nhiều khay niềng tùy theo mỗi giai đoạn niềng răng. Niềng răng truyền thống thì chỉ cần 1 bộ dụng cụ niềng, sau thời gian chỉ định bác sĩ sẽ cân chỉnh, kéo các dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

5. Chăm sóc, vệ sinh răng miệng

Niềng răng truyền thống gây bất tiện trong việc vệ sinh chăm sóc răng miệng. Khay niềng của niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp và thuận tiện vệ sinh hơn.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 3
Khay niềng dễ dàng tháo lắp vệ sinh răng miệng hơn niềng
răng truyền thống

Mỗi biện pháp niềng răng có những điểm khác nhau nhất định, dù là phương pháp niềng răng trong suốt (vô hình) có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng vẫn chưa thực sự khắc phục được nhược điểm lớn nhất của phương án niềng răng thẩm mỹ:

– Chỉ áp dụng được một số trường hợp răng bị hô, vẩu, móm, mọc lệch,… ở mức độ nhẹ do răng gây ra. Còn nếu do hàm hoặc do nguyên nhân hàm và răng kết hợp thì phải phẫu thuật hàm, nếu cần thiết sẽ điều trị phối hợp cả 2 phương án.

Phẫu thuật chỉnh hình có nghĩa là can thiệp vào xương hàm và thực hiện cắt xương hàm trên hoặc dưới để điều chỉnh về đúng vị trí, sau đó cố định lại bằng mini vít. Đảm bảo một diện mạo mới cân đối và hài hòa cho xương hàm, mang lại cơ mặt cùng nụ cười thẩm mỹ chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 4

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 5
Các ca điều trị răng hô, móm, mọc lệch lạc,… bằng phẫu thuật tại
Nha Khoa Đông Nam

– Niềng răng truyền thống và niềng răng trong suốt (vô hình) đều có tác dụng cân chỉnh lại răng và khớp cắn. Trong khi đó, phương án bọc răng sứ thẩm mỹ không những khắc phục được tình trạng này mà còn làm răng trắng sáng thẩm mỹ hơn hẳn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là mài một lớp men bên ngoài răng thật sau đó úp vào răng một mão sứ mới, gắn chặt vào hàm bằng xi măng chuyên dụng. Răng sứ không mắc các bệnh lý về răng và đảm bảo ăn nhai như răng thật.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 6
Bọc sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch lạc và ố vàng

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 7
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô và bị xỉn màu 

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Phục hình răng sứ – Giải pháp cho răng mọc không đều, ố vàng

Nha Khoa nào thực hiện chỉnh nha tốt nhất?

Thông thường, khi có yêu cầu chỉnh nha thẩm mỹ do răng bị lệch, hô, móm,… thì bệnh nhân sẽ có hai lựa chọn là bệnh viện nhà nước và nha khoa tư nhân. Tại Tp.HCM Bệnh viện Răng Hàm Mặt tiếp nhận điều trị tất cả các trường hợp liên quan tổng quan về các bệnh Răng Hàm Mặt chứ không riêng gì chỉnh nha thẩm mỹ.

Nha Khoa Đông Nam một trong những địa chỉ nha khoa chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất tại Tp.HCM. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha và phục hình răng sứ. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi tay nghề sẽ đưa ra phương án khắc phục tình trạng răng không thẩm mỹ của bạn.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 8
Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam luôn không ngừng nâng cao và hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đổi mới và cập nhật hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 9
Trang bị hệ thống máy chụp CT 3D Cone Beam tiên tiến tại
Nha Khoa Đông Nam

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống cho ta biết được những ưu và nhược điểm của từng phương pháp. Bệnh nhân cần cân nhắc và lựa chọn thông minh trong việc thực hiện phương án chỉnh nha thẩm mỹ thích hợp. Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí nhé!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng mọc không đều và bị hô nên niềng răng hay bọc sứ

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply