So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Với Phương Pháp Truyền Thống

07/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
so sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống để lựa chọn phương án tối ưu khắc phục tình trạng răng hàm không thẩm mỹ.

so sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

Niềng răng trong suốt (vô hình) khắc phục được nhược điểm mất thẩm mỹ mà các phương án niềng răng truyền thống mang lại. Tuy nhiên phương án này chỉ có thể thực hiện đối với một số trường hợp tương đối mà thôi.

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

Niềng răng trong suốt (vô hình) cùng với các phương pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống giống nhau ở chỗ đều là kỹ thuật chỉnh nha phù hợp cho những trường hợp răng bị hô vẩu, móm, răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc,…

1. Tính thẩm mỹ

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là mang khay niềng trong suốt (vô hình) thẩm mỹ hơn so với bộ mắc cài của niềng răng truyền thống. Do khay niềng ôm sát bề mặt răng, không cần cố định bằng mắc cài và dây cung, người đối diện khó có thể phát hiện mà bạn đang niềng răng. Còn niềng răng truyền thống được cố định bằng bộ mắc cài và dây cung.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 1
Tính thẩm mỹ cao hơn của niềng răng trong suốt

2. Chất liệu

– Với niềng răng truyền thống thì bộ mắc cài làm bằng sứ hoặc bằng kim loại rất cồng kềnh, đối với cơ địa dị ứng với kim loại thì không áp dụng được.

– Niềng răng trong suốt (vô hình) sử dụng hệ thống khay niềng làm bằng nhựa thuần chất trong suốt, không gây kích ứng với răng miệng.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 2
Niềng răng truyền thống sử dụng bộ mắc cài, dây cung còn
niềng răng trong suốt là khay nhựa

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng trong suốt có mắc không?

3. Phạm vi áp dụng

Niềng răng trong suốt chỉ khắc phục một số trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ còn niềng răng truyền thống phạm vi áp dụng rộng hơn.

4. Cấu tạo

Niềng răng trong suốt sử dụng rất nhiều khay niềng tùy theo mỗi giai đoạn niềng răng. Niềng răng truyền thống thì chỉ cần 1 bộ dụng cụ niềng, sau thời gian chỉ định bác sĩ sẽ cân chỉnh, kéo các dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

5. Chăm sóc, vệ sinh răng miệng

Niềng răng truyền thống gây bất tiện trong việc vệ sinh chăm sóc răng miệng. Khay niềng của niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp và thuận tiện vệ sinh hơn.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 3
Khay niềng dễ dàng tháo lắp vệ sinh răng miệng hơn niềng
răng truyền thống

Mỗi biện pháp niềng răng có những điểm khác nhau nhất định, dù là phương pháp niềng răng trong suốt (vô hình) có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng vẫn chưa thực sự khắc phục được nhược điểm lớn nhất của phương án niềng răng thẩm mỹ:

– Chỉ áp dụng được một số trường hợp răng bị hô, vẩu, móm, mọc lệch,… ở mức độ nhẹ do răng gây ra. Còn nếu do hàm hoặc do nguyên nhân hàm và răng kết hợp thì phải phẫu thuật hàm, nếu cần thiết sẽ điều trị phối hợp cả 2 phương án.

Phẫu thuật chỉnh hình có nghĩa là can thiệp vào xương hàm và thực hiện cắt xương hàm trên hoặc dưới để điều chỉnh về đúng vị trí, sau đó cố định lại bằng mini vít. Đảm bảo một diện mạo mới cân đối và hài hòa cho xương hàm, mang lại cơ mặt cùng nụ cười thẩm mỹ chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 4

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 5
Các ca điều trị răng hô, móm, mọc lệch lạc,… bằng phẫu thuật tại
Nha Khoa Đông Nam

– Niềng răng truyền thống và niềng răng trong suốt (vô hình) đều có tác dụng cân chỉnh lại răng và khớp cắn. Trong khi đó, phương án bọc răng sứ thẩm mỹ không những khắc phục được tình trạng này mà còn làm răng trắng sáng thẩm mỹ hơn hẳn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là mài một lớp men bên ngoài răng thật sau đó úp vào răng một mão sứ mới, gắn chặt vào hàm bằng xi măng chuyên dụng. Răng sứ không mắc các bệnh lý về răng và đảm bảo ăn nhai như răng thật.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 6
Bọc sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch lạc và ố vàng

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 7
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô và bị xỉn màu 

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Phục hình răng sứ – Giải pháp cho răng mọc không đều, ố vàng

Nha Khoa nào thực hiện chỉnh nha tốt nhất?

Thông thường, khi có yêu cầu chỉnh nha thẩm mỹ do răng bị lệch, hô, móm,… thì bệnh nhân sẽ có hai lựa chọn là bệnh viện nhà nước và nha khoa tư nhân. Tại Tp.HCM Bệnh viện Răng Hàm Mặt tiếp nhận điều trị tất cả các trường hợp liên quan tổng quan về các bệnh Răng Hàm Mặt chứ không riêng gì chỉnh nha thẩm mỹ.

Nha Khoa Đông Nam một trong những địa chỉ nha khoa chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất tại Tp.HCM. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha và phục hình răng sứ. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi tay nghề sẽ đưa ra phương án khắc phục tình trạng răng không thẩm mỹ của bạn.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 8
Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam luôn không ngừng nâng cao và hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đổi mới và cập nhật hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 9
Trang bị hệ thống máy chụp CT 3D Cone Beam tiên tiến tại
Nha Khoa Đông Nam

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống cho ta biết được những ưu và nhược điểm của từng phương pháp. Bệnh nhân cần cân nhắc và lựa chọn thông minh trong việc thực hiện phương án chỉnh nha thẩm mỹ thích hợp. Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí nhé!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng mọc không đều và bị hô nên niềng răng hay bọc sứ

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?