Tại Sao Phải Niềng Răng?

05/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
tại sao phải niềng răng

Tại sao phải niềng răng – chỉnh nha? Niềng răng chỉnh nha đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng đều đặn, thẳng hàng và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

tại sao phải niềng răng

Niềng răng từ xưa đã được biết là một phương pháp khắc phục trường hợp răng hô, răng móm, răng mọc lộn xộn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những lợi ích thật sự của niềng răng. Vậy tại sao phải niềng răng, niềng răng mang lại những lợi ích gì, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Tại sao phải niềng răng?

Niềng răng là phương pháp nha khoa sử dụng những khí cụ như dây cung, mắc cài… tác động lên răng để đưa răng về đúng vị trí mong muốn, trong những trường hợp răng hô (niềng răng hô), răng móm, răng mọc lộn xộn. Chính vì thế nếu răng bạn không được đẹp tự nhiên thì nên niềng răng khắc phục.

tại sao phải niềng răng 1
Sử dụng khí cụ nha khoa tác động, đưa răng về đúng vị trí

Bất kỳ ai có hàm răng kém thẩm mỹ về hình thể, vị trí đều có thể thực hiện niềng răng. Độ tuổi niềng răng tốt nhất là sau khi thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn (12-15 tuổi). Người trưởng thành hay lớn tuổi đều có thể thực hiện niềng răng được nhờ sự cải tiến của các mắc cài tự buộc thông minh bằng kim loại.

Niềng răng đem lại nhiều lợi ích to lớn có thể bạn chưa biết như:

1. Khắc phục thẩm mỹ khuôn mặt

Khắc phục thẩm mỹ hiệu quả là lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất của phương pháp niềng răng. Chỉnh nha niềng răng sẽ giúp đưa răng mọc lệch, lộn xộn về đúng vị trí, tạo nên sự hài hòa gương mặt.

tai sao phai nieng rang 2
Niềng răng đưa răng mọc lộn xộn về đúng vị trí, tạo sự hài hòa gương mặt

2. Chỉnh khớp cắn, đảm bảo ăn nhai

Răng mọc lệch lạc, hàm trên hàm dưới bị hô quá nhiều về trước, gây khó khăn cho hoạt động ăn nhai. Nhiều trường hợp lệch khớp cắn, khi ăn nhai quá mạnh có thể gây tổn thương cho cho quai hàm, thậm chí gây đau khớp thái dương hàm, đau đầu, đau lưng.

Do đó, ngoài lợi ích khắc phục nhược điểm thẩm mỹ, niềng răng còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, đảm bảo ăn nhai, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

tại sao phải niềng răng 3
Đưa răng về đúng vị trí khớp cắn, đảm bảo ăn nhai

3. Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Theo thống kê, những người có hàm răng sai lệch, lộn xộn thường dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu cao hơn so với người có hàm răng thẳng đều.

Nguyên nhân, răng mọc lộn xộn nên thức ăn rất dễ giắt giữa các kẽ răng. Mảng bám thức ăn giắt kẽ răng lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra các bệnh răng miệng sâu răng, viêm nướu. Do dó, niềng răng còn có lợi ích giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng.

tại sao phải niềng răng 4
Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

II. Niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại Nha Khoa Đông Nam hiện nay có mức giá 25,000,000 vnđ/hàm. Các bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn về tình trạng răng, chỉ định chụp X-quang tại chỗ miệng hoàn toàn miễn phí để xác định chính xác và lên kế hoạch niềng răng thích hợp.

Trong suốt giai đoạn niềng răng, bác sĩ sẽ theo dõi mức dịch chuyển thực tế chính xác để luôn có thể điều chỉnh lực siết, kéo các răng phù hợp nhất. Khi gặp bất cứ vấn đề về răng miệng, làm bong hay sứt mắc cài các bạn nên đến Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra và xử lý mà không được tự ý chỉnh sửa tại nhà.

Ngoài niềng răng giúp điều chỉnh thẩm mỹ thì còn có nhiều phương pháp Nha Khoa khác áp dụng cho những tình huống riêng mà niềng răng có thể không có hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo mức chi phí niềng răng chỉnh nha qua bảng bên dưới:

CHỈNH HÌNH RĂNGCHI PHÍ
Niềng răng25.000.000 VNĐ/1 Hàm
Phẫu thuật hàm hô60.000.000 VNĐ/1 Hàm
Phẫu thuật chỉnh hình răng20.000.000 VNĐ/1 Đơn vị
Phẫu thuật tạo hình nướu20.000.000 VNĐ/1 Hàm
Hàm Trainer trẻ em5.000.000 VNĐ/1 Hàm
Khám & Tư vấnMiễn phí
Chụp Film CT 3DMiễn phí

Tin chắc rằng qua những thông tin trong bài viết bạn đã trả lời được câu hỏi “tại sao phải niềng răng?” Niềng răng không chỉ cải thiện thẩm mỹ, giúp ta có nụ cười tự tin, mà niềng răng còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân.

Nếu bạn còn thắc mắc về niềng răng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (24/7) hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?