Ưu Nhược Điểm Của Niềng Răng Invisalign

September 7, 2018
BS.Hùng
ưu nhược điểm của niềng răng invisalign

Cần xác định ưu nhược điểm của niềng răng invisalign để có quyết định chính xác khi thực hiện phương án này hoặc một cách điều trị khác mang đến hiệu quả tuyệt đối.

ưu nhược điểm của niềng răng invisalign

Niềng răng trong suốt (vô hình) là một loại niềng răng thẩm mỹ thích hợp với những người làm việc trong môi trường yêu cầu giao tiếp cao đặc biệt là làm trong ngành giải trí. Và niềng răng Invisalign là một loại niềng răng trong suốt (vô hình) được nhiều người biết đến nhờ hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại.

1. Ưu nhược điểm của niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign hay còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài vì quá trình nắn chỉnh răng thực hiện bằng các khay niềng được chế tạo trong suốt, có hình dáng như một hàm răng, ôm sát các răng và thực hiện chức năng dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Đây là một sáng chế từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Hoa Kỳ và được chế tác độc quyền tại trung tâm chế tác Invisalign Hoa Kỳ.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 1
Khay niềng Invisalign

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, lên phác đồ điều trị và lấy dấu hàm rồi gửi các thông số chính xác sang trung tâm chế tác tại Hoa Kỳ để chế tác các khay niềng. Tùy vào từng tình trạng sai lệch, mỗi bệnh nhân sẽ có bộ khay khác nhau với số lượng khoảng 20 – 45 khay cho từng giai đoạn.

** Ưu điểm của niềng răng Invisalign:

– Tính thẩm mỹ cao.

– Tháo lắp dễ dàng, mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 2
Dễ dàng tháo lắp

– Tính chính xác cao: Được thiết kế dựa trên phần mềm hiện đại, đem lại độ chính xác gần như tuyệt đối, mỗi khay niềng được sản xuất ra sẽ vừa khít với cung hàm ngay tại thời điểm răng dịch chuyển, đảm bảo hiệu quả cao.

** Nhược điểm của niềng răng Invisalign:

– Nhược điểm đầu tiên là mất quá nhiều thời gian so với niềng răng mắc cài truyền thống. Niềng răng Invisalign mất khoảng từ 18- 36 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Vĩ lẽ đó mà nó đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì và nhẫn nại cao.

– Vấn đề phát âm: Mang khay niềng có thể sẽ gặp phải vấn đề với phát âm do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.

– Vệ sinh răng miệng: không đúng sẽ khiến cho khay bị sai lệch so với răng từ đó ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

– Nhược điểm lớn nhất của niềng răng công nghệ Invisalign là chi phí rất cao, cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài.

– Điểm quan trọng nhất là không phải tất cả các trường hợp răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, lệch lạc đều có thể niềng răng Invisalign. Chỉ áp dụng cho các trường hợp nhẹ hoặc dễ xử lý mà thôi.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 3
Niềng răng Invisalign không hiệu quả với các ca răng mọc lệch khó

– Sau khi kết thúc răng chỉ được cân chỉnh về đúng vị trí và màu sắc trước đây chứ không trắng sáng thẩm mỹ

2. Khắc phục nhược điểm của niềng răng Invisalign

Bằng cách áp dụng các phương án chỉnh nha thẩm mỹ khác vì chính ngay bản thân niềng răng Invisalign đã cố định nên không thể khắc phục được.

icon chọn nha khoa đông nam Niềng răng bằng mắc cài kim loại khắc phục hầu hết các trường hợp mà niềng răng Invisalign không hiệu quả như răng mọc ngầm, răng mọc lệch lạc, mọc chìa mọc lộn xộn quá nhiều. Ưu điểm của phương án này là chi phí thấp hơn và rút ngắn thời gian điều trị. Tuy rằng hơi mất thẩm mỹ nhưng hiệu quả mang lại rất cao và an toàn.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 4
Niềng răng mắc cài hiệu quả tại Nha Khoa Đông Nam có
giá 25.000.000đ

icon chọn nha khoa đông nam Phẫu thuật chỉnh hình: phẫu thuật hàm áp dụng cho các trường hợp răng hô, móm, răng chìa,… do hàm gây ra. Phẫu thuật lật vạt, cắt gọt xương hàm đưa 2 hàm về đúng vị trí. Khắc phục được phạm vi của niềng răng Invisalign.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 5
Phẫu thuật chỉnh hàm hô do hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 6
Chỉnh răng học lệch lạc thành công tại Nha Khoa Đông Nam chỉ
sau 1 lần phẫu thuật

icon chọn nha khoa đông nam Bọc răng sứ thẩm mỹ thực hiện mài một lớp men mỏng bên ngoài răng sau đó mão răng sứ tạo hình với hình dáng và màu sắc thẩm mỹ nhất, sẽ được gắn chặt vào răng thật bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Bọc sứ thẩm mỹ khắc phục được độ trắng sáng của răng sau khi niềng Invisalign. Bên cạnh đó rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn 2-3 ngày.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 7
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng bị hô tại Nha Khoa Đông Nam

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 8
Bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc và bị xỉn màu

Cả hai phương án trên đều có thể thay thế cho phương án niềng răng Invisalign và cả niềng răng thẩm mỹ, khắc phục được hạn chế về thời gian niềng răng kéo dài. Tuy nhiên, một số trường hợp bắt buộc có sự kết hợp giữa các phương án thì hiệu quả mới đảm bảo nhất.

Đây là phương pháp chỉnh nha phức tạp mà phải được thực hiện tại một Nha Khoa uy tín, trang bị máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nha Khoa Đông Nam là một trong những Nha Khoa hàng đầu Việt Nam Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhập từ Châu Âu.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 9
Nha Khoa Đông Nam

Trang bị máy chụp CT 3D Scanner Cone Beam tiên tiến nhất hiện nay để phục vụ cho việc xem xét cấu tạo xương hàm nhằm đảm bảo hiệu quả tuyệt đối trong quá trình điều trị chỉnh nha và phục hình răng sứ.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 10
Máy chụp CT 3D Scanner Cone Bean tại Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam tự hào là nha khoa hàng đầu với hơn 13 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề và liên tục được huấn luyện, đào tạo chuyên sâu, cập nhật kinh nghiệm điều trị thẩm mỹ của ngành nha khoa thẩm mỹ hiện đại.

Ưu nhược điểm của niềng răng invisalign 11
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa Đông Nam

Đến với Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được sự tư vấn kiểm tra kỹ càng để xác định phương án điều trị thích hợp. Nếu bạn còn băn khoăn, chưa quyết định được giải pháp thích hợp, hãy gọi cho chúng tôi qua tổng đài 0927 411 411 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí nhé!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply