Ưu Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Tháo Lắp

05/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
ưu và nhược điểm của niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp được đánh giá mang tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Vậy ưu và nhược điểm của niềng răng tháo lắp là gì?

ưu và nhược điểm của niềng răng tháo lắp

Do yêu cầu thẩm mỹ trong quá trình niềng răng càng cao, ngành nha khoa đã cho ra nhiều giải pháp niềng răng khác nhau để phục vụ mong muốn bệnh nhân, trong đó có phương pháp chỉnh nha tháo lắp. Chỉnh nha tháo lắp được đánh giá là niềng răng mang tính thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp truyền thống. Vậy ưu nhược điểm của niềng răng tháo lắp như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết.

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Khác với phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng tháo lắp không cần sử dụng đến các dây mắc cài, dây cung hay các khí cụ niềng răng rườm rà mà thay vào đó là sử dụng khí cụ niềng răng bằng khay nhựa. Trong mỗi bộ khay bác sĩ đã chỉnh sửa với những điểm tạo lực cơ bản để đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

uu va nhuoc diem cua nieng rang thao lap 1

2. Ưu và nhược điểm của niềng răng tháo lắp

** Ưu điểm niềng răng tháo lắp:

– Khay niềng được làm bằng nhựa sinh học nên an toàn không gây bất kì kích ứng nào trong môi trường tự nhiên.

– Có thể tháo lắp dễ dàng nên thuận lợi cho việc vệ sinh và ăn uống.

– Loại bỏ được các tình mắc cài bung sút, hỏng gây tổn thương cho các mô mềm trong khoang miệng.

– Đặc biệt, trường hợp bệnh nhân “ngại” đeo mắc cài ảnh hưởng thẩm mỹ thì chỉnh nha tháo lắp là gợi ý rất tốt. Nhựa trong suốt, bao sát răng nên rất khó phát hiện ra đang mang dụng cụ niềng răng.

– Bệnh nhân chủ động trong vấn đề thời gian và giảm thiểu số lần đến nha khoa so với phương pháp niềng răng mắc cài.

** Nhược điểm niềng răng tháo lắp:

– Phải đeo thường xuyên mới mang lại hiệu quả cao.

– Rất dễ làm mất khay nếu không giữ gìn cẩn thận. Khi mất khay sẽ tốn thời gian và chi phí để làm lại khay mới.

– Chi phí tương đối cao.

– Kết quả phương pháp chỉnh nha tháo lắp diễn ra chậm hơn so với phương pháp chỉnh nha mắc cài.

uu va nhuoc diem cua nieng rang thao lap 2

Niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài đều mang lại kết quả chỉnh nha cao. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉnh nha niềng răng chỉ hiệu quả trong trường hợp hô, vẩu hay móm do răng, còn những trường hợp hô móm, vẩu do xương hàm thì phải điều trị bằng phẫu thuật hàm. Phẫu thuật hàm bác sĩ sẽ cắt, dịch xương hàm sao cho trùng với khớp cắn.

uu va nhuoc diem cua nieng rang thao lap 3

Trên đây là những ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp. Hàm tháo lắp là phương pháp chỉnh nha niềng răng có tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp với những người “ngại” mang niềng răng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần sự tư vấn về niềng răng tháo lắp cũng như các phương pháp chỉnh nha điều trị hô, móm, vẩu có thể liên hệ số điện thoại 0927 411 411, hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn miên phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nha khoa niềng răng uy tín tại tphcm

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?