[Hỏi Đáp] Có Răng Mọc Dư Dưới 2 Răng Cửa Thì Phải Làm Sao?

26/06/2020
răng mọc dư dưới 2 răng của thì phải làm sao

Câu hỏi: Chào Bác sĩ! Em muốn được tư vấn, mong bác sĩ giúp em với ạ. Răng cửa của em rất xấu, răng bị thưa và có 1 răng mọc dư ở bên trong. Không biết phải làm như thế nào để được đẹp hơn vậy bác sĩ? Và chi phí để làm răng là bao nhiêu? Mong bác sĩ trả lời sớm, em cám ơn. ” – Gai Que Nguyen, Facebook

răng mọc dư dưới 2 răng của thì phải làm sao

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Gai Que Nguyen,

Trường hợp của bạn có 1 chiếc răng mọc dư ở bên trong và nằm dưới 2 răng cửa, chính chiếc răng thừa này là nguyên nhân đẩy răng cửa của bạn mọc lệch đi, gây ra tình trạng răng thưa và gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng hiện tại.

Để giúp răng có thể đều và đẹp hơn, trước tiên bạn nên nhổ chiếc răng mọc dư đó rồi tiến hành bọc sứ khoảng 4 chiếc răng cửa là có thể chia đều lại kích thước của các răng nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

bọc sứ cho răng cửa
Nhổ răng mọc dư giữa 2 răng cửa, sau đó bọc sứ 4 cái sẽ đẹp hơn

Bọc răng sứ là cách làm đẹp thẩm mỹ cho răng khiếm khuyết, răng mọc lệch lạc, không đều… bằng những mão răng sứ được chế tác riêng phù hợp cho từng bệnh nhân, sẽ được chụp lên răng thật để tạo ra những chiếc răng mới theo kích thước tiêu chuẩn, đều đặn che đi chỗ răng bị thưa.

bọc sứ cho răng cửa mọc dư
Bọc răng sứ cho trường hợp răng mọc dư giữa 2 răng cửa

Để bọc răng sứ trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành những trụ nhỏ theo một tỷ lệ phù hợp với răng của bạn. Khi mài răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng… rồi gửi những thông tin này về cho Labo, nơi các kỹ thuật viên sẽ chế tác ra răng sứ cho riêng bạn.

Khi răng sứ đã hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn cố định những mão răng sứ này lên trên những trụ răng thật đã mài đi trước đó thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Tại Nha Khoa Đông Nam có nhiều loại răng sứ với đặc điểm cũng như giá cả đều khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ được niêm yết tại nha khoa chúng tôi như sau:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm

Chi phí bọc răng sứ có giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như số lượng răng sứ cần phục hình. Ví dụ như bạn lựa chọn loại răng sứ cao cấp Zirconia và bọc 4 răng thì tổng chi phí bạn cần thanh toán là: 4 x 6.000.000đ = 24.000.000đ.

Còn nếu hiện tại điều kiện kinh tế của bạn không cho phép thì có thể chọn răng sứ kim loại, sau này mình vẫn thay răng toàn sứ được bạn nha. Bởi vì răng sứ kim loại có nhược điểm bị đen viền nướu sau một khoảng thời gian sử dụng, muốn răng bền đẹp thì nên chuyến sang loại sứ khác ưu việt hơn.

thay răng sứ kim loại bằng răng toàn sứ
Thay răng sứ kim loại bị đen viền nướu bằng răng sứ toàn sứ

Trên đây là những thông tin giải đáp cho tình trạng răng của bạn. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ bọc răng sứ hoặc các dịch vụ khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Scores: 4 (20 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook