Tẩy Trắng Răng Bằng Đèn Laser Khác Đèn Zoom Như Thế Nào?

26/04/2023
Tẩy Trắng Răng Bằng Đèn Laser Khác Đèn Zoom Như Thế Nào

Công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn laser khác đèn zoom như thế nào? – Hiện nay, phương pháp sử dụng công nghệ để tẩy trắng răng được rất nhiều người yêu thích để giúp hàm răng của mình được trắng sáng, thẩm mỹ hơn.

Tẩy Trắng Răng Bằng Đèn Laser Khác Đèn Zoom Như Thế Nào

Ở mỗi nha khoa khác nhau có thể sử dụng những công nghệ tẩy trắng răng khác nhau, trong đó nổi bật nhất là công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Laser và đèn Zoom hiện đại.

Vậy làm sao chúng ta có thể phân biệt được 2 loại phương pháp tẩy trắng này, công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Laser khác đèn Zoom như thế nào?

Công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Laser và đèn Zoom đều có một cơ chế kỹ thuật chung là sử dụng ánh đèn để hoạt hóa vào thuốc tẩy trên bề mặt men răng để tạo thành một loại phản ứng oxy hóa khử phân tách chuỗi protein màu bám trên răng, giúp đánh bật chúng ra khỏi răng và làm cho men răng trắng sáng dần lên.

công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn laser khác đèn zoom như thế nào 1
Cơ chế tẩy trắng răng bằng công nghệ chiếu đèn

Thông thường, các phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ đèn sẽ được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

– Trường hợp răng bị ố màu, ngã vàng do sử dụng những loại thực phẩm có chứa nhiều màu sắc trong thời gian dài.

– Tình trạng vệ sinh răng không sạch khiến cho các mảng bám còn ứ đọng trong răng, vi khuẩn sẽ lên men những mảng bám này vào làm cho chúng bị biến đổi màu.

– Răng bị nhiễm màu kháng sinh hoặc răng bị thiểu sản men, nhiễm màu Fluor ở dạng nhẹ và bác sĩ cho rằng có thể tẩy trắng được…

công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn laser khác đèn zoom như thế nào 2
Tẩy trắng răng sẽ giúp răng ố vàng trở nên trắng sáng hơn

Tẩy trắng răng bằng đèn Laser khác đèn Zoom như thế nào?

Để phân biệt được công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Laser khác đèn Zoom như thế nào thì chúng ta hãy cùng xem xét những yếu tố sau đây:

✦ Ánh sáng của đèn:

– Ánh sáng của đèn Laser khi chiếu ra sẽ có màu xanh đậm hơn khiến nhiều bệnh nhân không quen sử dụng. Loại đèn Laser này có những ánh sáng dạng chùm chiếu thẳng vào men răng để hoạt hóa thuốc nên đôi khi nó chỉ tập trung vào nhóm răng cửa mà thôi.

công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn laser khác đèn zoom như thế nào 3
Đèn Laser với ánh sáng màu xanh đậm và có dạng chùm

– Còn đối với ánh sáng của đèn Zoom sẽ có màu trắng xanh rất dịu nhẹ sẽ làm cho bệnh nhân dễ thích ứng hơn. Ngoài ra những tia sáng của đèn Zoom sẽ phân tán ra xung quanh nên có thể len lõi làm trắng đến những chiếc răng bị khuất sau nhóm răng cửa rất hiệu quả.

công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn laser khác đèn zoom như thế nào 4
Đèn Zoom có ánh sáng trắng xanh và phát tán ra xung quanh răng

✦ Thuốc tẩy trắng:

– Thuốc tẩy trắng sử dụng kết hợp với đèn tẩy trắng răng Laser có chứa chất Hydrogen Peroxide với độ pH >= 7 nên phản ứng giữa thuốc với đèn chiếu sẽ mạnh hơn làm tác động đến men răng và có thể sẽ khiến cho bệnh nhân bị ê buốt răng khi thực hiện.

– Còn đối với thuốc tẩy trắng dùng cho đèn Zoom, là loại thuốc được nghiên cứu riêng cho loại đèn này.

Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxi già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có độ pH ~ 6,5 và có thêm phụ gia như Fluoride để giảm bớt ê buốt răng khi tẩy trắng răng.

Đây là những hoạt chất được chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn laser khác đèn zoom như thế nào 5
Cách ly nướu và bôi thuốc tẩy trắng răng tại nha khoa

✦ Thời gian duy trì màu trắng của răng:

Thật ra, màu trắng của răng sau khi tẩy có thể duy trì được lâu hay nhanh đổi màu phần lớn đều phụ thuộc vào cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng của chính bản thân bệnh nhân.

Tuy nhiên, theo nhiều phương pháp điều tra thống kê cho thấy, thời gian duy trì màu trắng của răng khi tẩy bằng đèn Zoom sẽ được đảm bảo nhỉnh hơn phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser khoảng 1 – 2 năm.

Tẩy trắng răng bị ố vàng
Kết quả sau khi tẩy trắng răng bằng đèn Zoom tại Nha Khoa Đông Nam

Công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Laser được phát minh từ nhiều năm trước nên so với công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Zoom vẫn còn một số điểm chưa tốt.

Do đó trong dịch vụ tẩy trắng hiện nay thì nhiều nha khoa đã dần chuyển sang công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Zoom để mang lại hiệu quả cao hơn cho khách hàng.

icon xem thêm nha khoa Video tẩy trắng răng bằng công nghệ Zoom Whitening tại Nha khoa Đông Nam:

Qua những thông tin tìm hiểu về “công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Laser khác đèn Zoom như thế nào?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, mỗi một phương pháp đều có những đặc điểm riêng biệt của mình. Vì vậy khi có ý định tẩy trắng răng thì các bạn nên tìm hiểu rõ hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm tẩy trắng răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook