Dán sứ veneer là gì? Giá bao nhiêu? Trường hợp nào nên tiến hành?

21/12/2022
Dán sứ veneer là gì ? Giá bao nhiêu ? Trường hợp nào nên tiến hành ?

Dán sứ veneer là giải pháp thẩm mỹ nha khoa giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng, rạng rỡ. Vậy dán sứ veneer là gì? Giá bao nhiêu? Trường hợp nào nên tiến hành?

Dán sứ veneer là gì ? Giá bao nhiêu ? Trường hợp nào nên tiến hành ?
Dán sứ veneer là gì ? Giá bao nhiêu ? Trường hợp nào nên tiến hành ?

I. Dán sứ veneer là gì?

Kỹ thuật dán sứ veneer được thực hiện bằng cách mài một lớp mỏng mặt ngoài của răng, khoảng chừng 0.3 – 0.5mm để tạo độ bám giúp mặt dán sứ cố định cứng chắc trên răng.

Dán sứ veneer có cấu tạo từ vật liệu sứ nguyên chất với đặc tính mỏng nhẹ và màu sắc tự nhiên như răng thật. Khi áp dụng mặt dán sứ, những vấn đề của răng sẽ nhanh chóng được khắc phục, mang lại hàm răng hoàn hảo từ màu sắc đến hình dáng.

Mặt dán sứ được cố định ở mặt ngoài của răng bằng loại keo nha khoa chuyên dụng nên bạn không thể tự ý tháo ra mà cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Mặt dán sứ veneer có kích thước rất mỏng mang lại vẻ tự nhiên cho người sử dụng
Mặt dán sứ veneer có kích thước rất mỏng mang lại vẻ tự nhiên cho người sử dụng

II. Ưu nhược điểm của dán sứ veneer

Hiện nay, với sự phát triển vượt trội của ngành nha khoa, nhiều phương pháp thẩm mỹ răng ra đời và mặt dán sứ veneer là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau:

 • Tác động rất ít đến răng thật: Như đã đề cập ban đầu, mặt dán sứ chỉ phải mài 0.3 – 0.5 mặt ngoài của răng, không xâm lấn đến tủy răng, điều này giúp bảo tồn răng thật tối đa.
 • Tính thẩm mỹ cao: Mặt dán sứ có kích thước mỏng nhẹ cùng màu sắc trong bóng với thiết kế đường vân răng vô cùng tinh xảo giúp mang lại diện mạo mới cho hàm răng nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên, rất khó nhận biết bằng mắt thường.
Mặt dán sứ giúp khắc phục hoàn hảo những khuyết điểm nhẹ trên răng
Mặt dán sứ giúp khắc phục hoàn hảo những khuyết điểm nhẹ trên răng
 • Ăn nhai tốt: Khả năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn sau khi làm mặt dán sứ không có sự khác biệt so với ban đầu. Việc ăn uống mỗi ngày cũng sẽ không bị ảnh hưởng vì kỹ thuật này chỉ tác động đến mặt ngoài của răng.
 • Tuổi thọ lâu dài: Thời gian sử dụng mặt dán sứ kéo dài trung bình từ 10 – 15 năm, thậm chí là lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Ở kỹ thuật làm mặt dán sứ, bạn chỉ cần đến nha khoa ít nhất 2 lần hẹn (1 lần mài răng lấy dấu và 1 lần gắn cố định mặt dán sứ) là đã sở hữu được hàm răng đều đặn, trắng sáng.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì mặt dán sứ vẫn còn tồn tại một vài vấn đề. Và việc hạn chế đối tượng áp dụng được xem là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Với những trường hợp bệnh nhân gặp tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh, hô móm hay nhiễm màu kháng sinh thì không thể cải thiện bằng phương pháp làm mặt dán sứ.

Mặt dán sứ không thể áp dụng cho trường hợp răng khấp khểnh hoặc sai khớp cắn
Mặt dán sứ không thể áp dụng cho trường hợp răng khấp khểnh hoặc sai khớp cắn

Ngoài ra, kỹ thuật làm mặt dán sứ còn tương đối phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối nên cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy mà chi phí trung bình của phương pháp làm mặt dán sứ thường cao hơn so với phương pháp bọc răng sứ.

III. Trường hợp nào nên tiến hành dán răng sứ thay cho bọc răng sứ

Thông thường, những trường hợp dưới đây được bác sĩ khuyến cáo nên tiến hành làm mặt dán sứ thay cho bọc răng sứ để giúp bảo tồn răng thật được nhiều hơn.

 • Men răng bẩm sinh không sáng hoặc răng ố vàng, xỉn màu do thực phẩm và việc vệ sinh răng miệng hằng ngày, đã tiến hành tẩy trắng tại nha khoa nhưng không mang lại kết quả.
 • Những trường hợp răng bị nứt mẻ, vỡ nhỏ, phương pháp làm mặt dán sứ giúp khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng.
 • Trường hợp răng thưa nhưng khoảng thưa không vượt quá 2mm có thể cải thiện bằng kỹ thuật dán sứ veneer.
 • Bên cạnh đó, khi kích thước giữa các răng không đều nhau tạo tâm lý tự ti, bạn cũng nên lựa chọn mặt dán sứ thay cho bọc răng sứ để hạn chế tỷ lệ mài răng.
Các trường hợp nên thực hiện làm mặt dán sứ thay cho bọc răng sứ
Các trường hợp nên thực hiện làm mặt dán sứ thay cho bọc răng sứ

Có thể thấy, ở những trường hợp răng gặp khiếm khuyết mức độ nhẹ, mặt dán sứ có thể mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi răng gặp phải những vấn đề sau thì bác sĩ khuyến cáo không nên dán sứ:

 • Tình trạng thiểu sản men răng, bề mặt răng xuất hiện nhiều lỗ nhỏ li ti.
 • Răng bị nhiễm kháng sinh nặng, cụ thể là tetracycline.
 • Răng bị sâu mẻ lớn, vượt quá 1/3 thân răng.
 • Răng mọc lệch, khấp khểnh, hô móm.

IV. Dán răng sứ giá bao nhiêu?

Chi phí dán răng sứ veneer có sự chênh lệch ở từng nha khoa. Tại Nha khoa Đông Nam, mặt dán sứ có giá là 7.000.000 VNĐ/răng, bảo hành 10 năm. Khi thực hiện làm mặt dán sứ tại nha khoa, bạn còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi khác như:

 • Miễn phí chi phí khám và tư vấn
 • Miễn phí chi phí chụp X – Quang (nếu cần)

Kỹ thuật làm mặt dán sứ tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao và gu thẩm mỹ tinh tế, phù hợp với xu hướng hiện đại. Cùng với đó, nha khoa còn trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến, chế tác răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại và có Labo ngay tại nha khoa.

Những yếu tố này đảm bảo mặt dán sứ sau khi hoàn tất sẽ mang lại kết quả phục hình tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị và ngăn ngừa những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

V. Quy trình dán răng sứ veneer

Quy trình dán răng sứ veneer chuẩn y khoa được thực hiện lần lượt theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua. Việc thăm khám tổng quát cũng như chỉ định chụp X – Quang (nếu cần) giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân và xem xét có thích hợp thực hiện làm mặt dán sứ không.

Tiếp theo, tư vấn cho bệnh nhân quy trình, thời gian thực hiện cũng như dáng răng và màu sắc mặt dán sứ phù hợp, hài hòa với tổng thể gương mặt.

Tư vấn lựa chọn màu sắc và hình dáng mặt dán sứ phù hợp
Tư vấn lựa chọn màu sắc và hình dáng mặt dán sứ phù hợp

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Hướng dẫn bệnh nhân súc miệng và tiến hành cạo vôi răng (nếu có) để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời hỗ trợ quá trình mài răng, lấy dấu được chính xác.

Trường hợp người bệnh mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu sẽ được điều trị triệt để trước rồi mới làm mặt dán sứ.

Bước 3: Mài răng và lấy dấu hàm

Tỷ lệ mài răng được bác sĩ cân nhắc thận trọng, thao tác chính xác nhằm bảo tồn răng thật được nhiều nhất. Khi quá trình mài răng kết thúc, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và gửi thông số về Labo để các kỹ thuật viên chế tác mặt dán sứ.

Mài mặt răng theo kế hoạch
Mài mặt răng theo kế hoạch

Bước 4: Dán cố định mặt dán sứ

Trước khi gắn cố định mặt dán sứ, bác sĩ sẽ đặt thử và điều chỉnh sao cho phù hợp và không gây khó chịu. Vì mục đích chính của phương pháp mặt dán sứ không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ cho răng mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai. Khi mọi thứ đã hoàn hảo, bác sĩ sẽ gắn cố định mặt dán sứ lên răng bằng keo dán nha khoa chuyên dụng.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sao cho mặt dán sứ duy trì được màu sắc và độ bền chắc tốt nhất.

Dán cố định mặt dán sứ vào mặt răng bằng keo dán nha khoa chuyên dụng
Dán cố định mặt dán sứ vào mặt răng bằng keo dán nha khoa chuyên dụng

VI. Các dáng răng được lựa chọn nhiều nhất

Bên cạnh màu sắc thì dáng răng cũng quyết định rất lớn đến tính hài hòa và thẩm mỹ nụ cười. Dưới đây là một số dáng răng phổ biến được nhiều người lựa chọn:

 • Dáng răng tự nhiên: Là dáng răng phù hợp cho mọi đối tượng kể cả nam lẫn nữ. Ưu điểm của dáng răng này là không kén gương mặt.
 • Dáng răng tròn: Các cạnh của răng được bo tròn tạo đường nét hài hòa, mềm mại trên gương mặt, dáng răng này thích hợp với khuôn miệng nữ giới có phần môi dày vừa phải.
Dáng răng tròn giúp đường nét gương mặt trở nên mềm mại hơn
Dáng răng tròn giúp đường nét gương mặt trở nên mềm mại hơn
 • Dáng răng thỏ: Là dáng răng có 2 chiếc răng cửa giữa hàm trên to và dài hơn so với những chiếc răng còn lại. Dáng răng này thích hợp cho những bạn nữ đáng yêu, trẻ trung.
 • Dáng răng vuông: Với các góc vuông vức, dáng răng vuông phù hợp với những người có gương mặt cá tính hoặc khuôn mặt hình chữ điền.
Mặt dán sứ dáng vuông thích hợp cho những người cá tính
Mặt dán sứ dáng vuông thích hợp cho những người cá tính

VII. Hình ảnh khách hàng dán sứ veneer tại Nha khoa Đông Nam

Kỹ thuật làm mặt dán sứ tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và luôn bắt kịp những xu hướng thẩm mỹ hiện đại, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Dưới đây là hình ảnh thực tế khách hàng đã thực hiện mặt dán sứ tại Nha khoa Đông Nam mà bạn có thể tham khảo:

 • Mặt dán sứ cho trường hợp răng thưa, xỉn màu và không đều nhau.
Dán răng sứ Laminate cho răng bị ố vàng và không đều
Dán răng sứ Laminate cho răng bị ố vàng và không đều
 • Mặt dán sứ cho trường hợp răng ố vàng và lệch lạc rất nhẹ.
Dán răng sứ Laminate cho răng bị ố vàng
Dán răng sứ Laminate cho răng bị ố vàng

Như vậy, những vấn đề về dán sứ veneer là gì, giá bao nhiêu, trường hợp nào có thể áp dụng đã được giải đáp chi tiết trên bài viết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ vào số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm dán răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook