Cách Lấy Tủy Răng Đúng Quy Trình Nhất Hiện Nay

12/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay

Cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay – Lấy Tủy Răng – trường hợp bất đắc dĩ phải chỉ định khi tủy răng đã bị viêm nhiễm nặng, không có cách nào để khắc phục hoặc bảo tồn.

cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay

Mục tiêu của việc chữa tủy răng là loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng, hoại tử và làm sạch ống tủy. Sau đó trám bít ống tủy lại bằng chất trám nhân tạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám.

Cách lấy tủy răng cần phải thực hiện chuẩn xác và đúng quy trình để có thể điều trị một cách triệt để, không gây hại cho răng về sau. Đây là công việc đòi hỏi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và thực hiện đầy đủ những bước cần thiết trong quá trình lấy tủy răng.

cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay 1
Quy trình điều trị tủy răng

Cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay

Tại Nha Khoa Đông Nam, các bác sĩ thực hiện quy trình điều trị tủy răng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế với đầy đủ các bước cơ bản như sau:

1. Thăm khám và chụp phim

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là chụp phim X – Quang cụ thể những răng bị nghi nhiễm tủy, để đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay 2
Chụp phim X – Quang tại chỗ

Trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thề.

2. Gây tê

Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê cho răng. Giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị.

Nếu bệnh nhân bị dị ứng với thuốc tê thì có thể thay thế bằng thuốc diệt tủy.

cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay 3
Chích thuốc tê để giảm đau nhức trong quá trình điều trị

3. Đặt đế cao su

Nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng. Giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.

cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay 4
Đặt đế cao su để tránh chất thuốc rơi vào đường tiêu hóa

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí điều trị tủy răng bao nhiêu tiền?

4. Thực hiện lấy tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên thân răng thông xuống ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy.

Bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X – Quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.

cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay 55. Trám bít ống tủy

Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng Gutta Percha. Sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy.

icon xem thêm nha khoa VIDEO Mô phỏng quá trình lấy tủy răng:

6. Hẹn lịch tái khám

Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ chụp phim X – Quang kiểm tra kết quả sau cùng có trục trặc gì không. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ hẹn thời gian cụ thể cho bệnh nhân đến tái khám.

cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay 6
Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sau khi hoàn thành chữa tủy

Răng sinh lý sau khi điều trị tủy sẽ bị khô, rất giòn nên dễ vỡ, thường đổi sang màu đen sau một thời gian. Vì vậy, để tránh việc mất thẩm mỹ sau này, bạn nên cân nhắc việc bọc răng sứ cho răng. Lớp sứ này có chức năng “che khuyết điểm” của thân răng đã bị thoái hóa ở bên trong.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ chữa tủy răng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc hotline 0972 411 411.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao nên bọc sứ cho răng đã lấy tủy?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?