Chi phí chữa tủy răng hàm giá bao nhiêu tiền?

23/02/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
chi phí chữa tủy răng hàm giá bao nhiêu tiền

Bạn có thể đã gặp vấn đề về tủy khi răng hàm có các dấu hiệu như đau day dẳng, nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh, đổi màu, sưng, chảy dịch… Lúc này, răng cần được chữa tủy. Vậy, chi phí chữa tủy răng hàm là bao nhiêu?

chi phí chữa tủy răng hàm giá bao nhiêu tiền

1. Tổng quan về kỹ thuật chữa tủy răng hàm

Mỗi người trưởng thành có 12 răng hàm, 8 răng hàm chính (răng hàm thứ nhất, thứ hai) và 4 răng khôn (răng hàm thứ 3). Đây cũng là các răng có diện tích lớn nhất trong cung hàm, giữ chức năng chính trong việc nhai, nghiền thức ăn.

vị trí răng hàm trên cung răng
Vị trí của các răng hàm trong cung răng

Chữa tủy là một chỉ định cần thiết khi tủy răng hàm bị viêm hoặc nhiễm trùng do chấn thương hoặc bệnh lý. Giúp giảm đau đớn và bảo tồn răng thật cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, đối với răng khôn, các bác sĩ có thể sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ đi, vì các răng này không có vai trò rõ ràng trong việc ăn nhai.

Về phương diện kỹ thuật, chữa tủy răng là quá trình bác sĩ loại bỏ tủy răng bị viêm nhiễm, làm sạch và hàn kín ống tủy. Sau đó, thực hiện các kỹ thuật nha khoa phục hồi (trám răng, bọc răng sứ) để tái tạo lại hình dáng ban đầu răng. Sau khi phục hình, răng tiếp tục hoạt động như mọi răng khác trong cung hàm.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Quá trình chữa tủy và phục hình sau khi chữa tủy

Mỗi răng hàm thường có từ 2 đến 4 chân. Mỗi chân răng tương ứng với một ống tủy. Do đó, trước khi chữa tủy, bác sĩ thường chụp X – Quang cho bệnh nhân để xác định số lượng ống tủy, từ đó, lên kế hoạch chữa tủy phù hợp.

Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo quy trình chữa tủy răng hàm tại Nha khoa Đông Nam:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng thể sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, chụp X – Quang nếu cần thiết, từ đó xác định nguyên nhân gây bệnh, số lượng ống tủy và phạm vi ảnh hưởng. Từ đó, lập phác đồ điều trị chính xác, phù hợp cho từng trường hợp răng miệng cụ thể.

điều trị tủy răng
Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Vệ sinh răng miệng là một thao tác bắt buộc trước khi chữa tủy răng, nhằm để tránh nhiễm trùng và hiện tượng lây lan chéo giữa các bệnh lý răng miệng.

Sau khi vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng răng hàm cần chữa tủy.

gây tê chữa tủy răng
Bác sĩ gây tê cho bệnh nhân

Bước 3: Tiến hành chữa tủy

Bác sĩ dùng các dụng cụ chuyên dụng khoan vào răng, mở đường từ bề mặt răng thông đến buồng tủy và từng ống tủy, loại bỏ hoàn toàn tủy răng. Sau đó, trám kín các khoảng trống trên răng bằng các vật liệu trám Nha khoa.

quý trình chữa tủy răng
Mô phỏng quy trình chữa tủy

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới hoàn tất?

2. Chi phí chữa tủy răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa tủy răng hàm tại Nha khoa Đông Nam không bao gồm chi phí phục hình sau khi chữa tủy (trám răng, bọc răng sứ), chỉ phụ thuộc vào số lượng răng cần trám.

TRÁM RĂNG – CHỮA TỦYCHI PHÍGHI CHÚ
Khám và tư vấnMiễn phí
Chụp X- QuangMiễn phí 
Chữa tủy răng tiền cối700.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền trám răng 

Chữa tủy răng cối lớn1.000.000 VNĐ/1 Răng

3. Các phương pháp phục hình răng hàm sau khi chữa tủy

Sau khi chữa tủy, tùy vào mức độ tổn thương của cấu trúc răng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình phù hợp, thường là trám răng hoặc bọc răng sứ.

Tủy răng được xem là “trái tim” của răng, đóng quá vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và tái tạo ngà răng. Răng đã lấy tủy vẫn có thể tồn tại trong cung hàm nhưng khá giòn và dễ bị bể, vỡ…

Do đó, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc sứ cho các răng đã lấy tủy, để giúp răng được bền chắc và khôi phục tối đa chức năng ăn nhai của răng.


Bọc răng sứ để phục hình răng

Tùy vào mức độ tổn thương của cấu trúc răng, bác sĩ có thể chỉ định đóng chốt răng hoặc làm cùi giả để tăng khả năng lưu giữ răng và giúp các răng được cứng chắc hơn.

Chi phí phục hình răng sau khi chữa tủy được thể hiện trong bảng sau:

CHI PHÍGHI CHÚ
Trám răng Composite400.000 VNĐ/1 Răng
Đắp mặt răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Cùi giả kim loại400.000 VNĐ/1 Răng
Cùi giả sứ Zirconia2.000.000 VNĐ/1 Răng
Bọc răng sứ1.000.000 VNĐ – 7.000.000 VNĐ/1 Răng

Để có được thông tin chính xác nhất về mức chi phí chữa tủy răng hàm và phương pháp phục hình ở trường hợp răng miệng cụ thể của bạn, bạn vui lòng đến Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?