Chữa Viêm Tủy Răng Có Đau Không?

September 13, 2018
BS.Hùng
chữa viêm tủy có đau không

Một khi răng bị viêm tủy vì một lý do nào đó thì chữa viêm tủy răng là điều rất cần thiết mà mọi người nên nhanh chóng thực hiện để có thể giữ răng được tốt hơn.

chữa viêm tủy có đau không

Tuy nhiên, vì lo sợ đau nhức trong quá trình điều trị mà nhiều người đã không dám đến nha khoa mà để tình trạng viêm tủy phát triển nặng hơn. Vậy thực chất chữa viêm tủy răng có đau không sẽ được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin dưới đây để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề lo lắng này nhé.

1. Vì sao cần chữa viêm tủy răng càng sớm càng tốt?

Viêm tủy răng nguyên nhân chủ yếu vẫn là bệnh sâu răng để lâu ngày biến chứng thành, ngoài ra một số trường hợp răng bị gãy vỡ lộ ngà răng, mài răng không đúng kỹ thuật, viêm nha chu hoặc do nhiễm hóa chất… cũng dễ gây ra viêm tủy.

Viêm tủy răng gây cho bạn những cơn đau nhức dữ dội, buốt nhói đến tận óc tuy nhiên có một số trường hợp chỉ đau một thời gian rồi hết vì răng đã chết tủy nên đôi khi bệnh nhân không đi chữa tủy khiến bệnh biến chứng xấu thành áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nguy hiểm đến các bộ phận xung quanh…

[chia sẻ] chữa viêm tủy răng có đau không 1
Viêm tủy răng gây đau nhức và biến chứng nguy hiểm đến sức
khỏe bệnh nhân

Răng đã viêm tủy thì không thể phục hồi lại được, cơn đau sẽ tiếp tục kéo dài và trở nên nghiêm trọng hơn, lúc này bắt buộc phải nhổ răng và bạn sẽ tốn chi phí khá lớn cho việc trồng lại một chiếc răng giả.

Vì thế mà việc chữa viêm tủy răng là điều vô cùng cần thiết để giúp bảo tồn răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chữa tủy răng mất thời gian bao lâu?

2. Chữa viêm tủy răng có đau không?

Trong quá trình chữa viêm tủy răng bằng những dụng cụ thô sơ truyền thống lúc trước thì việc đau nhức là điều không thể tránh khỏi, từ đó khiến cho bệnh nhân luôn có tâm lý sợ hãi cho đến nay.

Tuy nhiên, như các bạn cũng đã thấy, với ngành nha khoa ngày một phát triển hiện đại hơn và nhiều công nghệ tiên tiến được ra đời thì việc chữa viêm tủy răng đã có thể diễn ra nhẹ nhàng và không hề gây đau đớn như lúc trước nữa. Vì vậy mà các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề chữa viêm tủy răng có đau không.

[chia sẻ] chữa viêm tủy răng có đau không 2
Bệnh nhân được tiêm thuốc tê trước khi chữa tủy nên sẽ không hề
cảm thấy đau

Tại Nha Khoa Đông Nam, nhằm giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái và không đau trong suốt quá trình chữa viêm tủy răng thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng của bệnh nhân hoàn toàn tê cứng nên bạn sẽ mất đi cảm giác đau nhức khi điều trị. Nếu bạn quá sợ hãi thì bác sĩ có thể kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn.

Sau khi chữa tủy xong, bác sĩ Đông Nam sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau cho bạn để uống nên các bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều.

[chia sẻ] chữa viêm tủ3y răng có đau không
Trường hợp chữa viêm tủy do sâu răng tại Nha Khoa Đông Nam

Với những thông tin chia sẻ chữa viêm tủy răng có đau không qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề nên thực hiện chữa tủy răng khi bị viêm cũng như không cần lo lắng việc đau nhức khi thực hiện chữa tủy. Khi bị viêm tủy thì các bạn nên nhanh chóng đến trực tiếp đến trung tâm nha khoa chúng tôi  để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí chữa tủy răng bao nhiêu?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply