Chữa Tủy Răng Có Sử Dụng Bảo Hiểm Y Tế Được Không

September 11, 2018
BS.Hùng
chữa tủy răng có sử dụng được bảo hiểm y tế không

Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không? sẽ được chia sẻ để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

chữa tủy răng có sử dụng được bảo hiểm y tế không

Bảo Hiểm Y Tế trong nha khoa là loại hình bảo hiểm dành cho các trường hợp điều trị bệnh lý: nhổ răng, phẫu thuật… do bác sĩ chỉ định được quy định theo pháp luật. Vậy đối với những trường hợp bệnh nhân cần phải chữa tủy răng thì sao? Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?

1. Chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?

Tủy răng là một mô liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng. Tủy răng có nhiệm vụ lấy chất dinh dưỡng nuôi răng phát triển và tạo cảm giác cho răng. Một khi tủy răng bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

icon xem thêm nha khoa Video Mô phỏng Quy Trình Chữa Tủy Răng:

Icon nha khoa đông nam Thông thường, mức chi phi chữa tủy răng sẽ còn tùy thuộc vào nha khoa cũng như chiếc răng cần phải chữa tủy vì số lượng ống tủy ở mỗi răng khác nhau. Dưới đây là bảng giá chữa tủy tại Nha Khoa Đông Nam:

CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả Kim loại 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả sứ Zirconia
2.000.000 VNĐ/1 Răng  
Chữa tủy răng cửa 400.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối 500.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn 700.000 VNĐ/1 Răng

Vì chữa tủy răng là giải pháp điều trị bệnh lý và nằm trong khoản mục bảo lãnh theo quy định Bảo Hiểm Y Tế của nhà nước nên bệnh nhân có thể hoàn toàn sử dụng thẻ Bảo Hiểm Y Tế để điều trị tủy răng mà không cần phải lo lắng.

Vì vậy, tại Nha Khoa Đông Nam cũng sẽ áp dụng Bảo Hiểm Y Tế dành cho bệnh nhân điều trị tủy răng cũng như tất cả các dịch vụ điều trị răng miệng khác nhằm mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất, giúp bệnh nhân không phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí và có thể yên tâm thực hiện điều trị để có thể bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Những đối tác mà nha khoa chúng tôi đã thỏa thuận ký kết để cung cấp bảo lãnh phí điều trị cho bệnh nhân là: Bảo Minh, Bảo An Khang (BAKCO), và thẻ Insmart. Ngoài ra, các loại thẻ bảo hiểm khác chỉ được chấp nhận khi trong danh sách bảo lãnh có tên Nha Khoa Đông Nam.

chữa tủy răng có sử dụng được bảo hiểm y tế không 1

2. Quy trình chữa tủy răng sử dụng Bảo Hiểm Y Tế tại Nha Khoa Đông Nam

Khi các bạn muốn chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế tại Nha Khoa Đông Nam thì cần phải thực hiện đúng quy trình làm thủ tục như sau:

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: thẻ bảo hiểm, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (có thể chuẩn bị thêm bản photocopy để sử dụng trong trường hợp cần thiết nếu có) và đến đưa trực tiếp ở bộ phận lễ tân.

Chúng tôi sẽ ghi phiếu tiếp nhận để bác sĩ khám răng cho bạn trước nhằm đưa ra những phương hướng điều trị cụ thể về tình trạng răng miệng của bạn, cũng như chi phí điều trị là bao nhiêu.

chữa tủy răng có sử dụng bảo hiểm y tế được không 3
Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Sau khi bác sĩ thăm khám cẩn thận về vấn đề viêm tủy của bạn được lập với đầy đủ dịch vụ bạn cần điều trị và chi phí kèm theo, chúng tôi sẽ gửi bảng thông tin dự kiến chi phí điều trị sang cho công ty bảo hiểm mà bạn đã đăng ký và chờ bên công ty đó phản hồi lại.

Trong thời gian chờ đợi phản hồi từ công ty bảo hiểm, nếu bạn có nhu cầu, nha khoa Đông Nam sẽ tiến hành điều trị tủy răng trước cho bạn.

Và nếu đến lúc điều trị xong, bên công ty bảo hiểm vẫn chưa có phản hồi, chúng tôi sẽ tạm ứng trước khoản chi phí điều trị mà bạn đã thực hiện và sẽ hoàn trả phần tạm ứng này lại nếu bên công ty bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh chi phí điều trị cho bạn.

chữa tủy răng có sử dụng bảo hiểm y tế được không 4
Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra mức chi phí kèm theo

Còn nếu bạn không gấp, chờ đến khi bảo hiểm có trả lời cho bên nha khoa chúng tôi, thì sau đó chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sau khi đã có xác nhận của đơn vị bảo hiểm và mời bạn tới điều trị.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về việc chữa tủy răng có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế được không?, hy vọng đã giúp các bạn có thể hiểu rõ và có sự chuẩn bị tốt hơn khi muốn điều trị tủy răng bằng thẻ bảo hiểm.

Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ trung tâm để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 20
Add Comment
 • Chào bác sĩ tôi thay đau phần tuỷ ở răng số 6. Vậy thì tôi có bị viêm tủy không và chữa trị có đau lắm không

  • Chào bạn, theo như mô tả của bạn thì nha khoa vẫn chưa thể khẳng định răng đã bị viêm tủy hay chưa. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam khám, chụp film X-Quang để đánh giá toàn bộ răng thì mới đưa ra nhận định chính xác cho bạn được nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên yên tâm là quá trình chữa tủy không đau.
   Cần thêm hỗ trợ gì khác, bạn có thể liên hệ nha khoa theo số tổng đài 1900.7141 để được hướng dẫn thêm.
   Trân trọng thông tin đến bạn!

 • Cho tôi hỏi: răng tôi bị sâu có đến nha khoa để trám nhưng hơn 1 tháng sau thì răng bị nhức, chân răng bị giật từng cơn giống như có lỗ hổng phía dứơi vậy, ho hay đi lại cũng có cảm giác răng lơ lửng rất đau, khi ngậm đá thì cơn đau giảm hết lại đau, răng chưa lấy tuỷ, hiện tại tôi đang mang thai hơn 4 tháng.xin cho tôi hướng xử lý gấp và chi phí như thế nào

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn có khả năng bị ảnh hưởng đến tủy, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và điều trị phù hợp với hiện trạng của bạn nhé.

 • Chào bác sỹ
  Cho cháu hỏi đối với trường hợp răng cửa đã bọc răng sứ nhưng giờ chân răng có dấu hiệu xuất hiện ổ nang,bác sỹ nha khoa chỗ cháu chụp chân răng đó bảo cháu phải điều trị tủy,giờ điều trị thì mất bao lâu và chi phí thì như thế ạ ?
  Với lúc điều trị tủy liệu có nguy cơ rủi ro là sẽ bị vỡ răng bọc sứ đó không ạ?

  • Chào bạn, trường hợp của bạn muốn chữa tủy thì phải tháo răng sứ ra thì mới chữa tủy được, tuy nhiên bạn phải đến trực tiếp khám để nha khoa chụp film xem ổ nang phát triển đến mức độ nào để có phác đồ điều trị phù hợp cho bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, cho em hỏi giá dao động của việc hút tuỷ được không ạ? Em bị đau răng số 5

  • Chào bạn, chữa tủy răng số 5 tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 700.00đ/răng (không bao gồm tiền trám răng), khi chữa tủy tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được thăm khám, chụp film X Quang hoàn toàn miễn phí bạn nhé.
   Trân trọng thông tin đến bạn!

 • Chào bác sỹ, răng của tôi sau khi chữa tủy, một tuần sau có hiện tượng sưng lợi sau đó lợi bị hở ra ở chân răng, răng bi lung lay và cảm giác ê răng. Tôi phải làm sao bây giờ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nên sắp xếp quay lại nha khoa sớm để bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể hơn bạn nhé.

 • Cho em hỏi tí ạ, em mới đạt thuốc diệt tủy xong,đau nhức chân răng liên tục .em đọc bài giếc thì có thấy từ 24-48 giờ sau là tủy chết ,cho em hỏi vậy sau thời gian đó còn đau nhức chân răng nữa không ạ,em chân thành cám ơn ạ !!

  • Chào bạn, trường hợp vừa mới chữa tủy thì răng bị đau nhức là hiện tượng bình thường bạn nhé. Sau vài ngày, triệu chứng đau nhức sẽ suy giảm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 • Bac sĩ cho e hỏi,răng khôn có nên nhổ, hay chỉ là lấy tủy ra rùi bọc răng sứ được hok bác sĩ

  • Chào bạn, răng khôn không có tác dụng gì trong việc ăn nhai cả, nếu được thì mình nên nhổ bỏ đi, không cần thiết để giữ lại đâu bạn nhé.

 • Cho cháu hỏi là cháu bị chết tủy 1 răng cửa sau khi đã lấy tủy thì được dặn là sau 1 tháng quay lại để bọc răng sứ. Vậy tại sao lại phải chờ lâu thế ạ. Cháu xin cảm ơn

  • Chào bạn, lý do vì sao để 1 tháng là để cho thuốc diệt tủy triệt để, răng ổn định rồi mới bọc sứ đó bạn nhé. Tùy tình trạng răng của từng người mà có thời gian điều trị nhanh hay chậm. Bạn cứ theo lịch trình điều trị của bác sĩ, có thắc mắc gì bạn nên trao đổi với bác sĩ của mình để không còn phải lo lắng bạn ha.

 • Bác sĩ ơi . nãy e có điều trị tủy sau 1 hồi trọc ngoáy cũng xog . ngta bảo tuần sau khám lại . khi về quên k hỏi .ngta ko trám lại mà lấy cái gì mềm mềm bít lên ấy k biết khi ăn nó thụt vào hay bay mất lớp mềm mềm vừa bít lên ấy k

  • Chào bạn, cái đó là bông nhét để tránh thức ăn lọt vào thôi bạn nhé. Bạn yên tâm không sao hết đâu bạn ha. Bạn cứ đến theo lịch hẹn của bác sĩ. Trân trọng thông tin đến bạn!

 • Chào bác sĩ.cháu năm nay 20 tuổi trước đây cháu có bị sâu răng nhẹ nhưng đã hàn và bình thường.khoảng nửa tháng trước thì cháu có nhai bánh mì không biết chệch hay thế nào mà cháu bị đau nhói một cái răng nằm cạnh răng cửa bên phải hàm trên.rồi nhai thức ăn chạm vào răng đó thì rất là đau ,nhưng dần dần nhai vào cháu cảm thấy đau đến nay đã giảm đến 90%,hai hôm trươc cháu cảm thấy bị đau răng hàm cả trên lẫn dưới bên phải.đến nay thì lại bị đau chiếc răng mà cháu nhai bánh mì bị đâu đó.nó cứ giật giật từng cơn rất là đau.chạm nhẹ vào cũng đau ,cháu đi khám thì bác sĩ bảo viêm lợi.nhưng cháu nghĩ viêm lợi không thể đau như vậy đuoc.mong bác sĩ tư vấn cháu với ạ

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn cũng có thể bị viêm tủy nữa. Bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa và chụp film X-Quang đánh giá tình trạng chân răng thì mới biết chính xác thế nào bạn nhé.

Leave a Reply