Chữa Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian Mới Xong

chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong

Một khi bị viêm tủy răng, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên sự đau nhức khó chịu cho bệnh nhân cũng như mang đến nhiều rắc rối khác đến sức khỏe của bệnh nhân.

chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong

Tuy nhiên với thời gian bận rộn như hiện nay mà phương pháp chữa tủy răng cần phải thực hiện nhiều lần mới xong nên bệnh nhân rất băn khoăn không biết chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong? để có thể sắp xếp thời gian phù hợp cho mình.

Như thế nào là chữa tủy răng?

Tủy răng là một mô mềm bao gồm các dây thần kinh và mạch máu có tác dụng nuôi dưỡng và tạo cảm giác cho răng, tủy răng sẽ được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng bên ngoài. Tuy nhiên, nếu chẳng may bệnh nhân bị sâu răng, chấn thương… làm lộ tủy thì những vi khuẩn có hại sẽ tác động vào tủy răng, gây ra tình trạng viêm tủy, lúc này chữa tủy răng là điều cần thiết mà các bạn nên thực hiện ngay.

chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong 1
(Tủy răng được bao bọc bởi men răng và ngà răng)

Kỹ thuật chữa tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại,bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, việc chữa tủy răng đã xó thể giúp bảo tồn được răng thật, tránh tình trạng phải nhổ răng như trước.

chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong 2
(Kỹ thuật chữa tủy răng)

Chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong?

Chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể của bệnh nhân như thế nào.

– Vị trí răng cần điều trị là răng nào.

– Tay nghề của bác sĩ điều trị cũng như hệ thống trang thiết bị của nha khoa có đạt tiêu chuẩn không.

chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong 3
(Chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố)

Thời gian chữa tủy hoàn tất cho một chiếc răng thường sẽ mất nhiều thời gian bởi nó cần phải trải quả nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khi răng được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành phục hình thẩm mỹ cho răng. Thông thường, chúng ta sẽ mất từ khoảng 2 – 4 ngày để hoàn thành quá trình chữa tủy răng. Hãy tham khảo một vài thông tin sau để ước chừng thời gian bạn điều trị tủy răng mất bao lâu nhé:

– Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong có thể dao động khoảng 20 – 30 phút. Hoặc lâu hơn nếu có phát sinh bệnh lý khác.

– Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ có thể phải hẹn gặp bác sĩ từ 2 – 4 lần và mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị.

chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong 4
(Tùy vào số lượng ống tủy ở mỗi răng mà thời gian chữa tủy sẽ khác nhau)

Hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín để thời gian chữa tủy răng được rút ngắn nhờ bàn tay bác sĩ giỏi nhé. Bởi quy trình điều trị tủy khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của các bác sĩ tay nghề cao. Với răng một ống tủy thì khá đơn giản nhưng với răng nhiều ống tủy thì việc này lại khá phức tạp vì thế bạn hãy thật lưu ý điều này.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã có thể ước lượng trước được chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong rồi đúng không. Khi nhận thấy có những dấu hiệu của bệnh viêm tủy, các bạn nên nhanh chóng đến ngay Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh để bệnh kéo dài gây viêm nhiễm nặng thì thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply