Điều Trị Tủy Răng Khi Mang Thai Có Được Không?

September 12, 2018
BS.Hùng
điều trị tủy răng khi mang thai có được không

Điều trị tủy răng khi mang thai có được không? – Khi mang thai sẽ có sự thay đổi về Hoocmon có tên là Estrogen và Progestorome dễ gây cho lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn, là nguyên nhân làm cho răng dễ bị sâu và bị viêm tủy răng. 

điều trị tủy răng khi mang thai có được không

Thông thường, việc đầu tiên chúng ta hay nghĩ đến là đến khám và điều trị sâu răng, tủy răng nhưng trong trường hợp này điều trị tủy răng khi mang thai có được không?! Cùng tìm lời giải đáp dưới đây nhé!

Theo kinh nghiệm từ xưa đến nay, thông thường bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên thực hiện điều trị các bệnh lý về răng trong khoảng 3 tháng giữa thai kỳ (tức là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6) vì đây là khoảng thời gian dễ chịu nhất cho bà bầu đi chữa trị răng. Lúc này thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

điều trị tủy răng khi mang thai có được không 1
Nên thực hiện điều trị các bệnh lý về răng trong khoảng 3 tháng
giữa thai kỳ

3 tháng đầu bà mẹ phải kiêng cữ nhiều thứ do thai mới, dễ bị sảy, đôi khi chỉ do những tác động nhẹ. Ngoài ra, thời gian 3 tháng đầu là lúc bé đang phát triển các cơ quan trong cơ thể, môi trường để bé phát triển cũng như tiếp nhận dinh dưỡng cần phải được đảm bảo tốt nhất, tránh những tác động có nguy cơ cao liên quan đến đường máu và sức khỏe của mẹ nói chung. Bất cứ một viêm nhiễm nhỏ nào trên cơ thể mẹ cũng khiến con bị ảnh hưởng. Khám răng, làm răng hay trám răng nên tránh thời điểm này.

Còn 3 tháng cuối là thời điểm thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho mẹ, đặc biệt khi phải đi lại nhiều, nằm nhiều. Việc khám răng lại đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc trám răng.

Điều trị tủy răng khi mang thai có được không?

Điều trị tủy răng khi mang thai có được không thì đây là vấn đề cần được quan tâm. Đối với vấn đề viêm tủy răng ở phụ nữa mang thai, do quá trình điều trị tủy răng phải chụp tia x – quang để xác định được tình trạng tủy răng như thế nào, những tia nhỏ sẽ xuyên qua phần mô xương hàm để vào phần răng cần chữa trị nên cũng không tốt cho thai nhi. Việc điều trị tủy cũng cần phải chích thuốc tê mà trong thuốc có các thành phần có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

Vì vậy, để có một kế hoạch điều trị tủy khi mang thai một cách tốt nhất, các mẹ bầu nên tìm đến những nha khoa uy tín, bác sĩ phải có tay nghề cao để có thể tư vấn và tìm ra cách chữa trị tốt nhất.

điều trị tủy răng khi mang thai có được không 2
Chụp tia x – quang để xác định tình trạng tủy răng nên không tốt
cho thai nhi

Bên cạnh đó, khi các mẹ bắt đầu có kế hoạch mang thai thì nên đến nha sĩ khám răng trước để các bác sĩ có thể phát hiện và điều trị triệt để các bệnh răng miệng nếu có. Trong thời gian mang thai, các mẹ cũng nên thăm khám định kỳ để các bác sĩ chăm sóc răng một cách tốt nhất. Ngoài ra, các mẹ cũng nên có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách và chế độ ăn phù hợp để tránh răng bị sâu dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác.

Việc điều trị tủy răng khi mang thai có được không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của người mẹ, tình hình phát triển của thai nhi và tay nghề của bác sĩ điều trị. Do đó, mẹ bầu cần có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, hợp lý và tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được hướng dẫn và điều trị.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply