Hậu Quả Của Việc Chữa Tủy Không Triệt Để

02/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
hậu quả của việc chữa tủy không triệt để

Khi bệnh nhân bị viêm tủy gây, bác sĩ sẽ lấy sạch tủy sau đó điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng liên quan. Nhưng trong quá trình chữa tủy có thể bác sĩ sẽ để sót tủy và hậu quả của việc chữa tủy không triệt để gây ảnh hưởng cũng như tổn thương rất lớn cho răng.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để

I. Hậu quả khi chữa tủy không triệt để

Tủy răng là một bộ phận cực kỳ quan trọng giúp răng cảm nhận được thức ăn và tạo độ dẻo dai bền bỉ cho răng. Khi tủy răng bị viêm nhưng không được chữa trị triệt để khiến vùng tủy viêm nhiễm còn sót lại sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

Răng bị nhạy cảm: nhất là khi ăn đồ ăn thức uống nóng lạnh, chua cay.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để 1

Răng bị lung lay: do phần tủy viêm còn sót khiến viêm tủy tái phát, hình thành ổ mủ dưới chân răng, áp xe răng, vùng xương hàm bị tiêu đi.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để -2

Mất răng: Việc tiêu xương chân răng dễ xảy ra tình trạng mất răng trong khi chúng ta cứ chủ quan là đã chữa tủy và không quan tâm quá nhiều đến chiếc răng đó.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để 2

Bỗng nhiên bị đau nhức, cơn đau nhức âm ỉ kéo dài nhất là vào ban đêm. Vùng tủy bị viêm nhiễm có thể gây ra nhiễm trùng răng là nguyên nhân của việc đau nhức răng này.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để -3
Việc chữa tủy không triệt để có thể dẫn đến nhiễm trùng răng

II. Khắc phục việc chữa tủy răng không triệt để

Những triệu chứng xuất hiện trên cho thấy chắc chắn răng của bạn không được lấy tủy hoặc có được chữa trị nhưng không đạt yêu cầu dẫn đến việc bị nhiễm trùng, tạo nên một ổ mủ ở vùng chóp gốc răng. Lúc này bạn nên đến nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng hiện tại và bác sĩ có phương án điều trị tối ưu nhất.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để 3
Kiểm tra tình trạng răng miệng

Khi đến Nha Khoa điều trị, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và cho chụp CT, X- quang để xác định tình trạng, ổ sưng để bác sĩ kịp thời dùng biện pháp can thiệp.

– Trường hợp nhẹ thì bác sĩ có thể điều trị tủy răng lại một lần nữa. Đảm bảo lấy sạch hết tủy răng bị viêm nhiễm ra ngoài. Ngay tại Nha Khoa Đông Nam, sau khi chữa tủy, các bác sĩ đều yêu cầu bệnh nhân chụp film X-quang kiểm tra lại một lần cuối cùng về kết quả, đảm bảo đã lấy sạch vùng tủy bị viêm nhiễm ra khỏi răng.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để -5
Trường hợp nhẹ thì có thể chữa tủy lại

– Nặng hơn đối với chóp răng đã có mủ thì có thể phải tiểu phẫu để nạo nang và ổ nhiễm trùng, sau đó cấy ghép xương để che lấp lại ổ nhiễm trùng đó.


Nặng hơn phải điều trị bằng cách tiểu phẫu và ghép xương

– Trong trường hợp đã quá nặng, ổ nhiễm trùng răng lan rộng và không thể giữ lại răng được nữa thì phải bắt buộc nhổ bỏ thì mới điều trị dứt điểm được. Nếu bạn có rơi vào trường hợp bắt buộc phải nhổ răng thì cũng đừng nên quá lo lắng, vì hiện nay việc trồng răng giả cũng đã hiện đại hơn rất nhiều.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để -6

Có rất nhiều phương án trồng răng giả nhưng vừa thẩm mỹ và đáp ứng khả năng ăn nhai hoàn toàn giống với răng thật là phương án trồng răng Implant. Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng về phương án này.

Một số trường hợp bệnh nhân tự ý tới nhà thuốc tây mua thuốc về tự uống để giảm đau. Và mặc dù việc uống thuốc có thể giúp bệnh nhân ngưng đau sau một thời gian nhưng điều này chỉ là biện pháp nhất thời và bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên uống thuốc vì nhiều lí do:

Thứ nhất: Việc chữa tủy không thể khỏi hẳn nếu chỉ dùng thuốc.

Thứ hai: Bệnh sẽ tái phát đi tái phát lại nhiều lần và ổ mủ trong xương hàm sẽ ngày càng lớn dần, có thể gây hại đến những răng vẫn còn khỏe mạnh ở bên cạnh sau đó lây lan ra toàn hàm.

Hơn nữa, việc mua thuốc mà không có chỉ định, không có toa thuốc của bác sĩ dễ dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị lờn thuốc gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Vì thế, bệnh nhân nên đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt để điều trị và ngăn ngừa các tình trạng xấu sảy ra.

hậu quả của việc chữa tủy không triệt để -4

Để tránh được những hậu quả nghiêm trọng của việc chữa tủy răng không triệt để thì ngay từ đầu nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín đảm bảo làm sạch tủy răng, không sót tủy viêm nhiễm.

Nếu còn thắc mắc nào khác cần giải đáp về viêm tủy răng và các vấn đề liên quan thì hãy đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?