Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Như Thế Nào?

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào

Lấy tủy răng là trường hợp bất đắc dĩ phải chỉ định khi tủy răng bị viêm nhiễm nặng. Quy trình điều trị tủy răng, an toàn và không gây đau cho khách hàng.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào

Răng một khi đã lấy tủy cũng coi như nguồn mạch nuôi dưỡng răng không còn, răng coi như đã “chết”. Tuy nhiên, việc giữ lại những mô tủy đã chết sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng nề hơn, dẫn đến áp xe quanh chân răng, nhiễm trùng máu…

Lấy tủy răng không phải là phương pháp phức tạp, tuy nhiên, chỉ khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao thì mới chắc chắn răng được bảo tồn và tránh không tái phát bệnh trở lại. Hơn nữa, tại trung tâm nha khoa uy tín, quy trình lấy tủy răng cũng sẽ được thực hiện đúng quy trình, an toàn và không gây đau cho khách hàng.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào 1(Nên thực hiện điều trị tủy răng tại nha khoa uy tín)

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào

Mục tiêu của việc chữa tủy răng là loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng, hoại tử và làm sạch ống tủy. Sau đó trám bít ống tủy lại bằng chất trám nhân tạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám.

Tại nha khoa Đông Nam, các bác sĩ thực hiện quy trình điều trị tủy răng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế với đầy đủ các bước như sau:

1. Thăm khám và chụp phim:

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là chụp phim X – Quang cụ thể những răng bị nghi nhiễm tủy. Đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào 2
(Chụp phim X – Quang tại chỗ những răng nghi ngờ viêm tủy)

2. Gây tê:

Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê cho răng. Giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào 3
(Gây tê để giảm tối đa cảm giác đau nhức khi điều trị tủy)

3. Đặt đế cao su:

Nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng. Giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào 4
(Đặt đế cao su để tránh thuốc rơi vào miệng)

4. Thực hiện lấy tủy:

Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy.

Bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X- Quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào 4
(Quá trình thực hiện lấy tủy)

5. Trám bít ống tủy:

Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha. Sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy.

Tùy vào yêu cầu hoặc tình trạng răng của bệnh nhân như thế nào bác sĩ sẽ tiến hành trám mặt hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng đã điều trị tủy.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào 6(Trám bít ống tủy bằng nhựa gutta percha)

6. Hẹn lịch tái khám:

Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ chụp phim X-quang kiểm tra kết quả sau cùng có trục trặc gì không. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ hẹn thời gian cụ thể cho bệnh nhân đến tái khám.

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào 7(Trường hợp điều trị tủy răng cửa tại Nha Khoa Đông Nam)

Răng sinh lý sau khi điều trị tủy sẽ bị khô, rất giòn nên dễ vỡ, thường đổi sang màu đen sau một thời gian. Vì vậy, để tránh việc mất thẩm mỹ sau này, bạn nên cân nhắc việc bọc răng sứ cho răng. Lớp sứ này có chức năng “che khuyết điểm” của thân răng đã bị thoái hóa ở bên trong, giúp răng thật được bảo tồn lâu hơn.

XEM VIDEO MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 4
Add Comment
  • Bác sĩ ơi . nãy e có điều trị tủy sau 1 hồi trọc ngoáy cũng xog . ngta bảo tuần sau khám lại . khi về quên k hỏi .ngta ko trám lại mà lấy cái gì mềm mềm bít lên ấy k biết khi ăn nó thụt vào hay bay mất lớp mềm mềm vừa bít lên ấy k

    • Chào bạn, cái đó là bông nhét để tránh thức ăn lọt vào thôi bạn nhé. Bạn yên tâm không sao hết đâu bạn ha. Bạn cứ đến theo lịch hẹn của bác sĩ. Trân trọng thông tin đến bạn!

  • Chào bác sĩ.cháu năm nay 20 tuổi trước đây cháu có bị sâu răng nhẹ nhưng đã hàn và bình thường.khoảng nửa tháng trước thì cháu có nhai bánh mì không biết chệch hay thế nào mà cháu bị đau nhói một cái răng nằm cạnh răng cửa bên phải hàm trên.rồi nhai thức ăn chạm vào răng đó thì rất là đau ,nhưng dần dần nhai vào cháu cảm thấy đau đến nay đã giảm đến 90%,hai hôm trươc cháu cảm thấy bị đau răng hàm cả trên lẫn dưới bên phải.đến nay thì lại bị đau chiếc răng mà cháu nhai bánh mì bị đâu đó.nó cứ giật giật từng cơn rất là đau.chạm nhẹ vào cũng đau ,cháu đi khám thì bác sĩ bảo viêm lợi.nhưng cháu nghĩ viêm lợi không thể đau như vậy đuoc.mong bác sĩ tư vấn cháu với ạ

    • Chào bạn, trường hợp răng của bạn cũng có thể bị viêm tủy nữa. Bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa và chụp film X-Quang đánh giá tình trạng chân răng thì mới biết chính xác thế nào bạn nhé.

Leave a Reply