Giá chữa tủy bọc sứ tổng cộng bao nhiêu tiền?

29/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Giá chữa tủy bọc sứ tổng cộng bao nhiêu tiền?

Giá chữa tủy bọc sứ tổng cộng bao nhiêu tiền là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về kỹ thuật và chi phí khi thực hiện tại Nha khoa Đông Nam.

Giá chữa tủy bọc sứ tổng cộng bao nhiêu tiền?

1. Các trường hợp cần chữa tủy bọc sứ

Chữa tủy hay điều trị nội nha là quá trình loại bỏ tủy răng bị tổn thương nhằm ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, giảm đau nhức cho bệnh nhân. Răng cần được chữa tủy thường có các dấu hiệu sau:

– Đau nhức dữ dội khi nhai, cắn

– Xuất hiện túi mủ ở chân răng hoặc áp xe

– Răng bị mẻ, gãy, vỡ để lộ tủy

– Răng bị sâu nghiêm trọng

Bọc sứ là một kỹ thuật nha khoa phục hồi, thường được chỉ định cho các răng đã chữa tủy. Bác sĩ sẽ mài chỉnh các răng cần điều trị theo một tỷ lệ phù hợp. Sau đó gắn cố định răng sứ lên trên.

mô phỏng quy trình chữa tủy răng
Mô phỏng quy trình chữa tủy bọc sứ

Mục đích của thao tác này là để khôi phục lại hình dáng chuẩn của răng. Trên thực tế, hầu hết các răng cần chữa tủy đều không được toàn vẹn. Chúng thường bị mất mô cứng do sâu răng hoặc chấn thương.

Bên cạnh đó, tủy được xem là “trái tim” của răng. Răng đã chữa tủy còn được gọi là răng chết, rất giòn và dễ gãy. Sau khi được bọc lại bằng răng sứ, chúng sẽ cứng chắc hơn, tuổi thọ cũng tăng lên.

Theo thời gian, răng đã lấy tủy sẽ ngã dần sang màu đen hoặc xám, không còn trắng đẹp như trước. Do đó, bọc sứ là một chỉ định cần thiết. Răng sứ sẽ che đi màu răng thật ở bên trong.

2. Kỹ thuật chữa tủy bọc sứ tại Nha khoa Đông Nam

Khi thực hiện chữa tủy bọc sứ tại Nha khoa Đông Nam, để thuận tiện hơn cho việc thu xếp công việc và thời gian của bản thân, bạn có thể đặt lịch khám trước qua tổng đài 1900 7141 hoặc website.

đặt lịch hẹn
Hình thức đặt hẹn

Khi nhận được yêu cầu, nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra lịch hẹn của bác sĩ và phản hồi lại cho bạn theo thông tin liên hệ đã cung cấp. Sau đó, gửi thông tin lịch hẹn, mã khuyến mãi (nếu có) về email hoặc điện thoại cho bạn.

Bạn có thể đến Nha khoa Đông Nam mà không đặt hẹn từ trước. Trong trường hợp này, nếu bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân khác, bạn vui lòng chờ đến lượt.

Dựa trên kết quả thăm khám và chụp X – Quang tại chỗ, bác sĩ sẽ tư vấn, giải thích cho bạn về tình trạng răng miệng của bản thân, hướng điều trị và chi phí thực hiện.

Nếu chấp nhận thực hiện, bạn sẽ thanh toán toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị cho nha khoa. Hình thức thanh toán có thể là tiền mặt, thẻ ATM hoặc chuyển khoản.

hình thức thanh toán
Hình thức thanh toán

Dù đã bị tổn thương trước đó, nhưng tủy răng vẫn có thể bị đau nhức khi bị tác động. Vì thế, trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê để không cảm thấy đau nhức, ê buốt.

Thời gian chữa tủy răng cửa hoặc răng nanh thường là 20 – 30 phút đối với răng có một ống tủy, lâu hơn nếu phát sinh các bệnh lý khác. Các răng tiền cối và răng cối lớn thường cần nhiều thời gian hơn, có thể cần đến 2 – 4 lần hẹn, tùy vào số lượng ống tủy.

Sau khi loại bỏ hoàn toàn tủy răng, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy bằng vật liệu chuyên dụng. Đóng chốt, gắn cùi giả nếu cần thiết. Tiếp đó, mài chỉnh răng vừa điều trị theo tỷ lệ phù hợp, rồi gắn răng sứ lên trên.

chữa tủy bọc sứ cho răng cửa
Trước và sau khi bọc răng sứ

3. Giá chữa tủy bọc sứ tổng cộng bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa tủy bọc sứ tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào vị trí răng cần phục hình và giá thành của loại răng sứ được sử dụng. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

CHỮA TỦYCHI PHÍGHI CHÚ
Khám và tư vấnMiễn phí 
Chụp X-QuangMiễn phí 
Chữa tủy răng cửa (R1,2,3)500.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối (R4,5)700.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn (R6,7)1.000.000 VNĐ/1 Răng
Trám răng kết thúc chữa tủy200.000 VNĐ/1 Răng 
Chữa tủy lại (*)200.000 VNĐ/1 Răng(*) = Giá chữa tủy + 200.000 VNĐ/1 Răng
Cùi giả kim loại400.000 VNĐ/1 Răng 
Cùi giả sứ2.000.000 VNĐ/1 Răng 
Đóng chốt răng300.000 VNĐ 
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐBH 3 năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐBH 5 năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐBH 5 năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐBH 10 năm
Răng toàn sứ cao cấp Hi-Zirconia7.000.000 VNĐBH 20 năm

✦ Miễn phí thăm khám, tư vấn, chụp X – Quang tại chỗ

Bác sĩ thăm khám, chụp X – Quang tại chỗ để kiểm tra tình trạng của chiếc răng cần điều trị. Sau đó, tư vấn, giải thích cho bệnh nhân về kỹ thuật, thời gian thực hiện, loại răng sứ nên sử dụng và hiệu quả phục hình.

✦ Chi phí chữa tủy

Chi phí chữa tủy phụ thuộc nhiều vào vị trí răng cần điều trị. Răng càng nhiều ống tủy, điều trị càng phức tạp, mất nhiều thời gian. Các răng cối lớn thường có đến 2 – 3 ống tủy. Vì thế, chi phí điều trị có phần cao hơn các răng khác.

Nếu răng sau chữa tủy quá yếu, không đủ khả năng nâng đỡ, cố định răng sứ, kỹ thuật đóng chốt răng sẽ được chỉ định. Giúp chúng đứng vững và cứng chắc hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai và hiệu quả phục hình.

Trường hợp mất nhiều mô cứng, phần thân răng còn lại không đủ để nâng đỡ, cố định răng sứ, bác sĩ sẽ kéo dài chiều cao của chúng bằng cách gắn thêm cùi giả bằng kim loại hoặc sứ.

✦ Chi phí răng sứ

Chi phí và đặc điểm của các dòng răng sứ tại Nha khoa Đông Nam được thể hiện trong bảng sau:

đặc điểm các loại răng sứ

Răng sứ kim loại Ceramco III và răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại. Chúng có khung sườn được làm từ hợp kim nên giá thành tương đối thấp, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Thế nhưng, vì kim loại có tính oxy hóa nên sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của nước bọt và các chất trong khoang miệng, chúng có thể gây đen viền nướu răng.

hiện tượng đen viền nướu
Hiện tượng đen viền nướu răng

Răng toàn sứ Emax, Zirconia và Hi-Zirconia được làm hoàn toàn bằng sứ. Do đó, tính tương hợp sinh học của chúng rất cao, an toàn, lành tính với cơ thể và không gây đen viền nướu răng.

Hơn nữa, giá trị thẩm mỹ của răng toàn sứ rất cao. Màu sắc tự nhiên như răng thật. Đảm bảo giá trị thẩm mỹ hoàn hảo ở mọi tình huống phục hình.

thay răng sứ kim loại bằng răng toàn sứ
Thay răng sứ kim loại bằng răng sứ toàn sứ

Như đã đề cập ở trên, giá chữa tủy bọc sứ phụ thuộc nhiều vào vị trí, tình trạng của chiếc răng cần điều trị và giá thành của loại răng sứ được sử dụng. Vì thế, để có được thông tin toàn diện và chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được thăm khám, tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?