Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.
Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.

[Hỏi Đáp] Hai hàm răng bị gãy hết phải làm sao?

25/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Hai hàm răng bị gãy hết phải làm sao?

Hỏi:Hai hàm răng bị gãy hết phải làm sao để phục hình tốt nhất ạ thưa bác sĩ, tuổi tác bố tôi ngày càng già đi răng yếu bị gãy rất nhiều, ăn nhai khó khăn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi những giải pháp điều trị phù hợp. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. ” – (Minh Hằng, 36 tuổi – Q8, TPHCM )

Hai hàm răng bị gãy hết phải làm sao?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào Minh Hằng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Đông Nam, để giải đáp cho vấn đề “hai hàm răng bị gãy hết phải làm sao?” của bạn, nha khoa xin giải đáp cụ thể như sau:

I. Hai hàm răng bị gãy hết phải làm sao?

Bạn nên biết rằng những tổn thương lên răng vĩnh viễn thường sẽ không thể tự hồi phục trở lại mà cần có những giải pháp điều trị can thiệp nha khoa.

Vậy khi hai hàm răng bị gãy hết bạn không nên chủ quan mà nên tìm đến các nha khoa uy tín chất lượng để bác sĩ đưa ra phương án điều trị kịp thời trước khi quá muộn.

Tùy vào từng trường hợp, mức độ răng bị gãy sẽ có những giải pháp khắc phục phù hợp:

1. Trường hợp gãy răng toàn hàm vẫn có thể bảo tồn được

Khi răng cửa bị gãy ít, không quá 1/3 thân răng có thể hàn trám răng hay bọc răng sứ để bảo tồn răng hiệu quả hơn.

a) Trám răng Composite

Đây là giải pháp cơ bản cho những trường hợp răng gãy, mẻ nhẹ được các bác sĩ chỉ định điều trị giúp bổ sung vào vị trí khuyết thiếu.

Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu Composite để trám vào vị trí răng mẻ từ 15 – 20 phút tạo hình là có thể phục hình vị trí răng như ban đầu.

hàn trám răng
Hàn trám răng Composite

Ưu điểm:

– Thực hiện nhanh chóng.

– Tính thẩm mỹ cao với vật liệu hàn trám lành tính, an toàn.

– Chi phí thực hiện thấp.

Hạn chế:

– Tuổi thọ khá thấp từ 3 – 5 năm.

– Vật liệu trám dễ bị bong tróc, đổi màu, gây hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

– Phải phục hình lại vết trám mới nhiều lần.

trám răng sâu
Trám răng hàm sâu lớn

b) Bọc răng sứ thẩm mỹ

Khi răng bị gãy nhiều và lớn mà phương pháp hàn trám răng không hiệu quả thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp duy trì hiệu quả ăn nhai, thẩm mỹ tốt hơn mà bạn có thể lựa chọn thực hiện.

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ chế tạo một mão sứ giả chụp lên bên ngoài răng thật sau khi đã mài cùi răng. Mão sứ được thiết kế tương tự răng thật giúp tái tạo thẩm mỹ hoàn hảo hơn cho răng, đảm bảo độ bền chắc lâu dài, ăn nhai chắc chắn hơn.

bọc răng sứ
Bọc sứ thẩm mỹ cho những trường hợp răng gãy mẻ nhiều

Ưu điểm:

– Khôi phục thẩm mỹ cao, đa dạng màu sắc men răng trắng sáng tự nhiên.

– An toàn cho sức khỏe cơ thể.

– Cho chức năng ăn nhai hoàn hảo, không kiêng cử thực phẩm.

– Ngăn chặn những tổn thương do răng gãy, mẻ ảnh hưởng nướu và chân răng.

– Tuổi thọ lên tới 20 năm khi chăm sóc răng miệng đúng cách.

Hạn chế:

– Cần thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm để thao tác mài răng đảm bảo.

– Mão sứ kim loại sẽ bị đen viền nướu, hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

bọc sứ cho răng bị sâu
Bọc răng sứ răng hàm sâu mẻ

2. Trường hợp hai hàm răng bị gãy không thể giữ lại răng

Khi răng bị gãy lớn hơn 2/3 thân răng, có dấu hiệu lung lay đau nhức nhiều thì buộc phải nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng tủy và xương hàm.

Lúc này, bạn sẽ phải cân nhắc việc nhổ bỏ răng và thực hiện trồng răng giả sớm nhất có thể để khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn những giải pháp với cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant để thực hiện.

a) Trồng răng bị gãy với cầu răng sứ

Đây là một phương pháp trồng răng cố định được nhiều người áp dụng cho những trường hợp mất răng nhờ sự hỗ trợ của 2 răng bên cạnh, chúng sẽ được mài nhỏ để tạo thành cầu nối giữ cho chiếc răng giả ở giữa.

Tính thẩm mỹ của cầu răng sứ rất giống với răng thật, ăn nhai trở lại bình thường ngay sau điều trị nhưng về lâu dài phương pháp này có nguy cơ gây viêm nha chu, sâu răng,.. hai răng thật bị mài cũng sẽ ảnh hưởng phần nào về sau, nhất là không tránh được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra.

trồng răng bằng cầu răng sứ
Cầu răng sứ cho vị trí mất răng cửa

b) Trồng răng nguyên hàm với cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng giả cố đinh hiện đại giúp phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hoàn thiện nhất.

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép một chân răng giả bằng trụ Titanum vào trong xương hàm để thay thế răng đã mất. Sau một thời gian, Implant tích hợp vững chắc vào xương hàm sẽ phục hình răng sứ lên trên hoàn tất quá trình.

Ưu điểm:

✓ Không xâm lấn cấu trúc răng thật vì không mài cùi răng

✓ Khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ y như răng thật

✓ Không mắc bất kỳ bệnh lý răng miệng nào

✓ Trụ Implant có khả năng chịu lực tốt, đảm bảo an toàn sức khỏe tổng thể

✓ Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương dẫn đến hóp má, biến dạng gương mặt

✓ Tuổi thọ trọn đời khi được chăm sóc tốt.

cấy ghép răng implant
Cấy ghép răng Implant toàn hàm dưới

Hạn chế:

– Chi phí cấy ghép Implant khá cao so với mặt bằng chi tiêu chung của đa số người dân Việt Nam.

– Đòi hỏi tay nghề bác sĩ cần được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật cấy ghép và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

II. Những lý do bạn nên tin chọn Nha khoa Đông Nam để phục hình răng bị gãy

Khi bị gãy răng thì dù lựa chọn phương pháp khắc phục nào, để có được kết quả phục hình hiệu quả, an toàn bạn nên cân nhắc về địa chỉ nha khoa uy tín, chất lương tốt để điều trị.

Tại TPHCM, Nha khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ nha khoa lớn chuyên về chăm sóc và điều trị các vấn đề về răng miệng được đông đảo khách hàng tin chọn và hài lòng về kết quả phục hình thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn.

nha khoa dong nam
Địa chỉ chuyên điều trị các bệnh lý về răng

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Đông Nam am hiểu sâu về cấu trúc răng hàm, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám cho tình trạng răng hàm bị gãy để tiến hành các phương pháp điều trị phù hợp, bền chắc cho khách hàng.

chụp phim kiểm tra răng
Trang thiết bị điều trị hiện đại

Trang thiết bị hiện đại tại nha khoa sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng hàm của người bệnh, giúp cho việc điều trị diễn ra thuận lợi hơn.

Hơn hết là yếu tố vô trùng tại nha khoa luôn được chú trọng với mỗi ca điều trị đều có riêng một bộ khoan tay riêng nhằm hạn chế tối đa sự lây nhiễm chéo xảy ra.

Nếu bố bạn Minh Hằng đang gặp phải tình trạng hai hàm răng bị gãy hết thì hãy nhanh chóng đưa bác đến các trung tâm Nha khoa Đông Nam gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí từ đó có giải pháp điều trị phù hợp.

Mong rằng thông tin chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 7141 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ thêm!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng 9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần 11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.
 

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?