Ăn Uống Không Ngon Miệng Khi Sử Dụng Hàm Tháo Lắp

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp

Nhiều bệnh nhân than phiền ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp. Nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắpHàm tháo lắp là giải pháp làm răng giả cổ điển nhất hiện nay, phương pháp này vẫn còn được nhiều người sử dụng do chi phí thấp và thời gian thực hiện khá nhanh. Mặc dù đã được cải tiến rất nhiều song khi sử dụng vẫn còn mang rất nhiều nhiều bất tiện, đặc biệt đó là cảm giác ăn nhai thì không thể nào khắc phục được.

Nguyên nhân ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp

Sử dụng hàm tháo lắp vẫn có những có ưu điểm riêng của nó, tuy nhiên cảm giác ăn uống không thật khiến rất nhiều bệnh nhân cảm thấy phiền lòng. Thật sự ăn uống mà không biết cảm giác ngon như thế nào, không cảm nhận được chua cay mặn ngọn một cách trọn vẹn thì đúng là thật đau khổ.

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp 1Khi ăn uống sở dĩ ta có cảm giác ngon miệng, cảm nhận đầy đủ hương vị của thực phẩm chính là nhờ vô số các đầu dây thần kinh cảm giác tập trung ở đầu lưỡi, khoang miệng đặc biệt là phần khẩu cái ở vòm trên khoang miệng, đây là phần quan trọng nhất giống như đầu lưỡi vậy.

Khi mang hàm tháo lắp, phần hàm giả, nướu giả quá dày và to che phủ hết phần khẩu cái, ngăn cản tiếp xúc của các đầu dây thần kinh đối với môi trường bên ngoài, do đó khi ăn bệnh nhân không hề có bất cứ cảm giác ngon miệng nào chính là như vậy.

Giải pháp làm răng giả ăn nhai như răng thật

Hiện nay việc khắc phục nhược điểm của hàm tháo lắp bằng các giải pháp mới rất được bệnh nhân quan tâm. Trong đó phương pháp trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng implant được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay để khắc phục tình trạng mất răng mà không hê gây ra bất kỳ sự bất tiện hay biến chứng ngoài mong muốn nào.

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp 2Trồng răng implant là phương pháp đặt các trụ kim loại titan vào trong xương hàm tại các vị trí mất răng nhằm thay thế cho răng thật. Phía trên được lắp một mão răng sứ có tác dụng ăn nhai và thẫm mỹ rất cao. Implant nha khoa có độ tương hợp sinh học cao và không gây phản ứng với cơ thể do đó rất an toàn cho người sử dụng.

Việc áp dụng kỹ thuật trồng răng implant hiện đại mới nhất tại Nha khoa Đông Nam đạt được nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại sự hài lòng cho hầu hết bệnh nhân:

+ Cấy ghép an toàn, thẫm mỹ tại vị trí mất răng mà không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

+ Bệnh nhân hồi phục nhanh, chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn 100% và cảm giác ăn uống ngon miệng không hề thay đổi do răng được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm mà không gây bất kỳ tác động nào đến các dây thần kinh cảm giác trong khoang miệng

+ Răng implant có độ cứng, độ bền cao và sử dụng lâu dài, vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

+ Cấy ghép implant còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng, khắc phục tình trạng phát âm không rõ ràng tạo nên sự thoải mái trong cuộc sống bệnh nhân, đặc biệt ở người cao tuổi.

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp 3
Bệnh nhân mất một răng nhai được cấy implant để trồng răng khôi phục

Tóm lại so với kỹ thuật làm răng giả tháo lắp, cấy ghép implant có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Do đó, khi bị mất răng người bệnh dùng hàm tháo lắp thường gặp tình trạng ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp. Mọi thắc bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply