Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Hiện Nay

August 15, 2018
BS.Hùng
các loại răng giả tháo lắp hiện nay

Với bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại răng giả tháo lắp hiện nay cũng như đặc điểm tác dụng của từng loại nhé.

các loại răng giả tháo lắp hiện nay

Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp giúp bệnh nhân phục hồi lại đầy đủ răng trên cung hàm, mang lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng. Răng giả tháo lắp là một phương pháp cổ điển nhất và cho đến nay được cải tiến thành nhiều loại khác nhau để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Với bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại răng giả tháo lắp hiện nay cũng như đặc điểm tác dụng của từng loại nhé.

Các loại răng giả tháo lắp hiện nay

1. Răng giả tháo lắp toàn phần

Răng tháo lắp toàn phần thông thường sẽ được áp dụng đối với những trường hợp mất toàn bộ răng trên 1 hàm hoặc cả 2 hàm, và thường được áp dụng ở người cao tuổi. Loại răng giả này thường là tổ hợp của những chiếc răng giả bằng nhựa hoặc sứ được ép trên nền nhựa dẻo hoặc nhựa cứng với màu sắc hình dạng giống nướu và răng thật, dùng để gắn lên phần nướu răng, với thiết kế ôm lấy nướu và xương sẽ giúp người đối diện trông như bạn đang mang răng răng và nướu thật.

các loại răng giả tháo lắp hiện nay 1
Hàm giả tháo lắp toàn phần

Đây là loại răng giả tháo lắp có giá thành rẻ nhất trong các loại răng giả tháo lắp hiện nay, tuy nhiên nó lại khá cồng kềnh, sự cố định không vững chắc và sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm sau một thời gian sử dụng.

2. Răng tháo lắp bán phần

Răng tháo lắp bán phần thường được dùng để phục hồi cho những trường hợp răng mất 1 hoặc 1 vài chiếc răng trên cung hàm mà thôi. Đối với loại răng giả này, những chiếc răng được ép trên nền nhựa có thể sẽ gắn thêm móc kim loại hoặc không, những móc kim loại sẽ được gắn vào răng thật còn lại nhằm để cố định hàm giả này, giúp việc ăn nhai được vững chắc hơn.

các loại răng giả tháo lắp hiện nay 2
Các loại răng giả tháo lắp bán phần

Răng tháo lắp bán phần có giá cao hơn răng toàn phần vì có khung kim loại, tuy nhiên những móc kim loại này được gắn vào răng sẽ gây co kéo làm ảnh hưởng đến răng thật khi bạn ăn nhai, bên cạnh đó tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra và không thể khắc phục được.

3. Răng giả tháo lắp trên Implant

Răng giả tháo lắp trên Implant được xem là một phương pháp làm răng tháo lắp hiện đại nhất so với 2 phương pháp trên, phương pháp răng tháo lắp trên Implant này cũng thường sử dụng cho các trường hợp bị mất răng toàn hàm. Bằng cách dựa vào nguyên lý của việc trồng răng Implant đơn trụ, bác sĩ sẽ sử dụng khoảng 4 – 6 trụ Implant để cấy vào bên trong xương hàm của hàm răng cần phục hình, sau đó răng tháo lắp sẽ được chế tác và phục hình cố định lên trên những trụ Implant này.

các loại răng giả tháo lắp hiện nay 3
Răng giả tháo lắp trên Implant

Phương pháp răng giả tháo lắp trên Implant mang lại tính thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai tốt, độ bền chắc cao và đặc biệt sẽ không gây ra tình trạng tiêu xương hàm như 2 loại răng tháo lắp trên vì trụ Implant giống như một chân răng thật, giúp xương hàm có chỗ bám vững chắc và không bị tiêu hõm đi, làm cho tuổi thọ của răng tháo lắp này có thể duy trì vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt. Do đó, loại răng giả tháo lắp trên Implant này được bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện.

Trên đây là các loại răng tháo lắp hiện nay được sử dụng rộng rãi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện của bản thân mà các bạn có thể tự mình lựa chọn loại răng giả tháo lắp cho phù hợp.

Nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc về các loại răng giả tháo lắp này, các bạn hãy liên hệ lại với trung tâm nha khoa chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể chi tiết hơn nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm răng giả tháo lắp trên Implant có tốt không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply