Các Phương Pháp Làm Răng Giả Hiện Nay

các phương pháp làm răng giả -1

Việc làm răng giả sau khi mất răng là cần thiết và càng sớm càng tốt. Tuy nhiên hiện nay có các phương pháp làm răng giả nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

các phương pháp làm răng giả -1

Mất một hay nhiều răng, đặc biệt là mất răng lâu ngày đều ảnh hưởng trầm trọng đến chức năng và thẩm mỹ. Việc làm răng giả sau khi mất răng là cần thiết và càng sớm càng tốt. Tuy nhiên hiện nay có các phương pháp làm răng giả nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Theo sinh lý tự nhiên, thông thường thứ tự răng mỗi người có 32 cái răng ở hai hàm trên và dưới, trong đó có 4 răng khôn (răng số 8, mọc trong nhất) thường mọc lệch, mọc kẹt gây nhiều biến chứng nên phải nhổ đi hoặc cũng có một số người chỉ mọc 2 răng khôn, thậm chí là không mọc. Với 28 răng còn lại, chúng ta sử dụng để ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ.

các phương pháp làm răng giả -2
Mô phỏng sơ đồ răng

Tuy nhiên khi bị mất 1 trong 28 răng đó sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, nếu không phục hồi lại sớm sẽ gây ra nhiều hệ lụy như:

  • Khó khăn ăn nhai do mất răng.
  • Tiêu xương hàm gây móm.
  • Lão hóa sớm.
  • Các răng khác bị xô lệch vì thiếu răng.
  • Ảnh hưởng đến xoang hàm.
  • Đau đầu kinh niên.
  • ……………………..

👉Xem bài viết đầy đủ: Hậu quả của việc mất răng

Vì vậy khi đã bị mất răng do bất kỳ lý do gì thì cũng nên phục hồi răng mất bằng cách làm răng giả càng sớm càng tốt. Hiện nay có 3 phương pháp làm răng giả khi bị mất răng: làm hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant.

các phương pháp làm răng giả -3
Các phương pháp làm răng giả hiện nay

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG GIẢ

Làm răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa cứng hoặc thép và giữ cố định trong miệng bệnh nhân bằng các móc. Phương pháp này, có thể tháo ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn nhưng độ bền không lâu và việc vệ sinh cũng khó khăn hơn.

các phương pháp làm răng giả -4
Hàm tháo lắp

Ưu điểm: Rẻ tiền, không phải mài răng.

Khuyết điểm: Khi mới sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ có cảm giác hơi đau và bị cộm hoặc khó phát âm.Vật lạ trong miệng gây vướng víu, khó ăn, khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

các phương pháp làm răng giả -6
Bảng giá làm răng giả tháo lắp

Làm răng giả bằng cầu sứ

Mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm răng trụ, sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế các răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp ra được. Trong quá trình mài cùi răng, do phải mài đi lớp men răng bên ngoài, gây áp lực lên răng nên bệnh nhân sẽ có cảm giác ê buốt. Nếu bệnh nhân không chịu được đau thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để tiêm thuốc tê.

các phương pháp làm răng giả -5
Cầu răng sứ

Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

các phương pháp làm răng giả -8
Bảng giá 1 đơn vị răng sứ, nếu làm cầu răng sứ thì phải nhân cho số răng cần làm

Làm răng giả bằng cấy ghép Implant

Đặt trụ kim loại trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó chờ khoảng 1-3 tháng cho implant tích hợp xương tốt sẽ làm răng sứ trên implant.

các phương pháp làm răng giả -9

Răng giả Implant

Ưu điểm: Phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ y như răng thật, không tiêu xương, không mài răng thật, sử dụng lâu dài.

Khuyết điểm: Chi phí cao, bệnh nhân trải qua phẫu thuật cấy implant, thời gian hoàn tất tương đối dài hơn các phương pháp khác.

các phương pháp làm răng giả -7
Bảng giá răng Implant

NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG GIẢ NÀO?

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Phương pháp làm răng giả tốt nhất là phương pháp phù hợp với từng bệnh nhân, phù hợp với điều kiện sinh lý cũng như như điều kiện kinh tế xã hội của bệnh nhân và được bệnh nhân chấp nhận.

các phương pháp làm răng giả -10
Bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ có thể đưa ra giải pháp làm răng giả phù hợp nhất

Để chọn lựa được các phương pháp làm răng giả phù hợp với bản thân, bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa của chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí, từ đó chúng tôi sẽ dựa trên tình hình thực tế của từng người mới có thể đưa ra giải pháp làm răng giả tốt nhất.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply