Chia Sẻ Cách Vệ Sinh Răng Giả Tháo Lắp Không Phải Ai Cũng Biết

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết

Việc vệ sinh răng giả tháo lắp vẫn còn là vấn đề của nhiều người. Hôm nay, Nha Khoa Đông Nam xin chia sẻ với các bạn bài viết hướng dẫn cách vệ sinh răng giả tháo lắp nhé!

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp phổ biến từ xưa tới nay, nó tiết kiệm chi phí hơn là răng cố định Implant. Tuy nhiên, việc vệ sinh răng giả tháo lắp vẫn còn là vấn đề của nhiều người. Hôm nay, Nha Khoa Đông Nam xin chia sẻ với các bạn bài viết hướng dẫn cách vệ sinh răng giả tháo lắp nhé!

Răng giả tháo lắp cần được vệ sinh bằng nước lạnh hàng ngày, cọ rửa bằng bàn chải và thuốc đánh răng. Về đêm nên tháo răng giả ra để cho lợi được nghỉ ngơi, còn răng thì ngâm vào nước sạch. Đối với răng giả cố định thì người già cần vệ sinh răng giống như răng thật, thường xuyên dùng tay massage lợi để máu lưu thông tốt, giúp lợi khỏe mạnh hồng hào.

Do bản chất của răng giả tháo lắp là bệnh nhân có thể tự tháo ra và lắp vào hàng ngày ngay tại nhà mà không cần tới nhờ sự trợ giúp của bác sĩ vì thế mà việc vệ sinh hàng ngày là điều cần thiết. Điều này quyết định đến hơi thở có thơm mát hay không và tránh được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, nha chu hay các tình trạng viêm nhiễm khác.

Cách vệ sinh răng giả tháo lắp:

– Chải rửa ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải mềm, xà bông và nước muối nhất là sau khi ăn (không dùng kem đánh răng vì dễ bào mòn răng giả tháo lắp).

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết 1 – Một lần/ngày ngâm răng giả tháo lắp trong nước giấm 50%, nước muối hoặc dùng gel Aloe Vera thoa lên hàm giả 1-2 lần/ngày để ngăn sự phát triển của vi nấm.

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết 2 – Đối với bàn chải dùng cho vệ sinh răng giả tháo lắp: một lần/tuần ngâm bàn chải trong dung dịch nước clorox với tỉ lệ 1:1.

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết 3 – Cùng với chải hàm, hãy chải nướu ít nhất 2 lần/ngày sau khi ăn. Nếu bạn còn vài răng tự nhiên, hãy nhớ chải những răng này bằng kem đánh răng.

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết 4 – Không đeo răng giả tháo lắp vào buổi tối. Massage nướu buổi tối để tuần hoàn vùng nướu tốt, tránh được tiêu xương, tiêu niêm mạc.

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết 5 – Súc miệng với nước súc miệng (tháo răng giả giả trước khi súc miệng).

Lưu ý:

– Nước sôi sẽ làm cong hàm răng giả tháo lắp. Các hóa chất ăn mòn hoặc tẩy rửa quá mạnh sẽ làm trầy mất màu hàm. Thao tác quá mạnh tay sẽ làm vỡ hàm giả.

– Có thể tháo răng giả cả ngày nếu dặt trong nước giữ ẩm.

– Có thể sử dụng gel làm ẩm bôi lên nướu để giữ ẩm.

Việc sử dụng răng giả tháo lắp lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng hàm bị lõng lẻo thì bệnh nhân nên đi khám bác sĩ nha khoa để kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện ra tình trạng bất ổn của hàm nhằm tìm ra biện pháp khắc phục tốt nhất.

chia sẻ cách vệ sinh răng giả tháo lắp không phải ai cũng biết 6 Nếu hàm có mùi hôi, có vết nứt hay hàm giả gây cảm giác khó chịu thì nên thay thế một hàm mới. Kiểm tra định kỳ còn nhằm phát hiện ra các bệnh lý răng miệng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Từ đó có những biện pháp điều trị triệt để.

Việc thường xuyên vệ sinh răng giả tháo lắp sẽ giúp cho hàm có độ bền tuổi thọ cao, bên cạnh đó bệnh nhân cũng nên thường xuyên đi khám răng định kỳ để có thể phát hiện sớm những trục trặc do hàm tháo lắp gây ra, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply