Hiện Tượng Tiêu Xương Hàm Khi Dùng Răng Tháo Lắp

Nhiều người dùng răng giả tháo lắp để điều trị nhưng vẫn xảy ra tình trạng tiêu hàm. Cùng tìm hiểu hiện tượng tiêu xương hàm khi dùng răng tháo lắp nhé!

hiện tượng tiêu xương hàm khi dùng răng tháo lắp
Hiện tượng tiêu xương hàm khi dùng răng tháo lắp

Tiêu xương răng hay tiêu hàm là tình trạng mật độ xương hàm suy giảm hay còn gọi là loãng xương. Phần xương hàm không chỉ nâng đỡ toàn bộ cấu trúc răng mà còn ảnh hưởng đến cơ mặt và hình dạng khuôn mặt. Mật độ xương hàm đầy đủ là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo thẩm mỹ và chức năng răng hàm mặt.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm là gì?!

Tiêu xương ổ răng và xô lệch răng dẫn tới sự biến dạng của khuôn răng và khuôn mặt là hậu quả nghiêm trọng nhất của việc mất răng. Sở dĩ sau mất răng xương hàm bị tiêu là do chân răng trong xương hàm không còn. Do đó, xương ổ răng bị rỗng. Theo thời gian, xương phía trên sẽ sụt xuống khoảng rỗng này và bắt đầu hiện tượng tiêu xương. Khi xương tiêu, nướu cũng sẽ tụt xuống thấp làm lộ chân răng tạo cảm giác chân răng như dài ra.

hiện tượng tiêu hàm khi dùng răng tháo lắp 1
Căn nguyên dẫn đến tiêu xương là do xương ổ bị rỗng

Như vậy, căn nguyên dẫn đến tiêu xương là do xương ổ bị rỗng. Quá trình tiêu sẽ bắt đầu sau khoảng 3 tháng mất răng và sau 1-2 năm thì hiện tượng này sẽ thể hiện rõ nét, làm cho khuôn mặt trở nên già nua hơn. Do đó, muốn ngăn ngừa tình trạng này vần phải bù lại chân răng đã mất để lấp đầy khoảng trống trong xương ổ.

Hiện tượng tiêu xương hàm khi dùng răng tháo lắp

Bản chất của việc dùng răng giả tháo lắp chỉ là phương pháp phục hình thân răng trên nướu, giúp lấp chỗ trống của thân răng. Nhưng do không có chân răng nên xương ổ vẫn bị rỗng. Do đó, ngay cả sau khi đã phục hình bằng răng tháo lắp, hiện tượng tiêu xương vẫn tiếp tục diện ra, xương hàm vẫn sẽ hõm xuống, hiện tượng tụt nướu vẫn tiếp diễn. Hiện tượng này sẽ khiến cho phần chân răng giả sẽ bị hở. Khoảng hở này sẽ rộng dần ra ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ và sức ăn nhai khi mang hàm tháo lắp.

hiện tượng tiêu hàm khi dùng răng tháo lắp 2
Bản chất của việc dùng răng giả tháo lắp giúp lấp chỗ trống của thân răng

Muốn phục hình hiệu quả và ngăn ngừa tiêu xương thì nên trồng răng implant bằng công nghệ cấy ghép răng implant nguyên hàm. Công nghệ này có tác dụng hỗ trợ phục hình răng tốt hơn các kỹ thuật thông thường.

Hiện tượng tiêu xương hàm khi dùng răng tháo lắp là hiện tượng xảy ra khá thường xuyên. Nếu người bệnh không nhận biết được sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn cho răng miệng. Do đó, người bệnh cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, hướng dẫn và điều trị kịp thời, đúng cách.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply