Răng Giả Tháo Lắp Loại Nào Tốt Nhất?

15/08/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng giả tháo lắp loại nào tốt

Răng giả tháo lắp hiện nay có nhiều loại, vậy nên chọn răng giả tháo lắp loại nào tốt để vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp cho việc ăn nhai và thẩm mỹ được dễ dàng.

răng giả tháo lắp loại nào tốt

Để nhận định được răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất, cần phải căn cứ vào kết cấu, giá trị thẩm mỹ của từng loại và nhu cầu sử dụng của bệnh nhân như thế nào.

Răng giả tháo lắp là một tổ hợp những chiếc răng giả bằng sứ, được gắn chặt trên nền nhựa hoặc nền đúc bằng kim loại, lắp vào khoảng trống răng bị mất đi. Phương pháp này được sử dụng phục hình cho trường hợp răng bị mất toàn hàm hoặc mất nhiều răng liền kề nhau.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp thay thế răng mất bằng hàm giả tháo lắp:

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?

Với công nghệ khoa học kỹ thuật hiện nay, bệnh nhân có nhiều lựa chọn loại hàm tháo lắp để sử dụng như: răng giả tháo lắp cổ điển và loại răng giả tháo lắp hiện đại.

I. Răng giả tháo lắp cổ điển

1. Răng giả tháo lắp trên nền nhựa

Đối tượng sử dụng: mất nhiều răng, mất nguyên hàm.

Đây là loại hàm giả sử dụng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo để thạo thành khung hàm, loại hàm này có chi phí thấp nhất nên chất lượng cũng không cao. Do đó, loại hàm nhựa này có độ bền kém, nhanh mòn, dễ bị co dãn, nong rộng theo thời gian sử dụng.

răng giả tháo lắp loại nào tốt 1

Quá trình sử dụng rất dễ gây khó chịu cho người bệnh vì hay bị trượt trong khi nhai, gây ra cảm giác đau, ăn uống không thoải mái, không cảm nhận được hương vị của thức ăn, và đặc biệt là tính thẩm mỹ kém.

2. Răng giả tháo lắp trên khung kim loại

Đối tượng sử dụng: dùng cho trường hợp mất một hoặc 1 số răng.

Là hàm sử dụng nhựa kết hợp với khung kim loại tạo nên sự cứng chắc cho hàm giả. Loại này có ưu điểm chắc hơn hàm nhựa vì được bắt vít trên răng hàm thật nên không gây trượt. Tuy nhiên rất nhanh sẽ yếu đi vì phải chịu lưc co kéo của những chiếc răng hàm giả trên khung kim loại.

răng giả tháo lắp loại nào tốt 2

Đặc điểm chung của hàm tháo lắp cổ điển chính là chúng đều có thể tự tháo ra lắp vào tại nhà bởi chính người sử dụng và cùng tồn tại nhiều nhược điểm như:

– Ăn nhai không chắc chắn.

– Không ngăn chặn được tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến cấu tạo răng và nướu.

– Chế độ chăm sóc, vệ sinh rắc rối, dễ sinh ra hôi miệng, các bệnh về viêm nha chu, viêm nướu.

– Nhìn chung đều phải thay thế nhiều lần do cấu tạo xương hàm thay đổi theo thời gian dưới sự tác động của hàm giả.

răng giả tháo lắp loại nào tốt 3

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình làm răng giả tháo lắp

II. Răng giả tháo lắp hiện đại

Đây là loại răng giả tháo lắp cố định hay còn gọi là răng giả tháo lắp trên Implant. Loại này vẫn có thể tháo ra được bởi bác sĩ tại Nha Khoa mỗi khi đến thăm khám và vệ sinh răng miệng định kỳ, người sử dụng không tự mình tháo ra lắp vào được.

Cũng tương tự hàm giả toàn phần thông thường, chỉ khác là bác sĩ sẽ cắm thêm 4-6 trụ Implant vào xương hàm để làm chỗ tựa cho hàm giả, như vậy sẽ giúp cho hàm giả được vững ổn hơn, dễ dàng cho việc ăn nhai.

Đối tượng sử dụng: Mất răng toàn hàm nhưng không đủ điều kiện cấy ghép Implant cố định.

răng giả tháo lắp loại nào tốt 4

Loại này có nhược điểm là chi phí khá cao. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp trên Implant lại là giải pháp tốt nhất dành cho các trường hợp muốn phục hồi cố định bằng răng giả tháo lắp.

Răng tháo lắp trên Implant có cấu tạo bằng sứ với độ bền chắc cao. Bên cạnh đó, các trụ đỡ có cấu tạo bằng Titan bền chắc vô cùng có khả năng thay thế chức năng của những chân răng thật. Trụ Implant có cấu tạo đặc biệt có thể tích hợp cùng với xương hàm thành một khối thống nhất và không bị xê dịch trong quá trình ăn uống cũng như bị các lực khác tác động.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp làm răng giả tháo lắp trên Implant:

Răng Implant được cấy ghép một lần có thể sử dụng hàng chục năm thậm chí vĩnh viễn nên có thể không cần phải cấy ghép lại. Răng giả tháo lắp trên Implant cũng có tính thẩm mỹ cao, an toàn và được các chuyên gia đánh cao về chất lượng và độ bền.

Tuy nhiên, phương án này thường chỉ thực hiện với những người có xương hàm bị tiêu đi quá nhiều. Mà với công nghệ kỹ thuật cấy ghép thêm xương tiên tiến ngày nay thì việc cấy ghép răng Implant cố định không tháo lắp là hoàn hoàn có thể thực hiện được, rất ít trường hợp không đủ điều kiện thực hiện trồng Implant thông thường.

răng giả tháo lắp loại nào tốt 5
Phục hồi nguyên hàm răng bị mất bằng Implant tại Nha Khoa
Đông Nam

ĐÚC KẾT:

Mỗi loại phương pháp trồng răng giả tháo lắp đều có đặc tính riêng, và việc lựa chọn sử dụng loại nào phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như khả năng chi phí của từng bệnh nhân.

Với phương châm phục vụ hết mình, cùng với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và tinh thần trách nhiệm cao của Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi sẽ dựa vào mong muốn, điều kiện của bệnh nhân để tư vấn những phương pháp thích hợp cho bệnh nhân lựa chọn để có thể hiểu rõ làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất.

nha khoa trồng răng uy tín

Nếu có nhu cầu thay thế răng mất hoàn hảo, sử dụng suốt đời thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant

Icon nha khoa đông nam Xem thêm các hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam:


Cấy 3 trụ Implant hàm dưới


Cấy răng Implant hàm trên


Cấy răng Implant hàm dưới


Cấy răng Implant hàm trên và phục hình sứ 2 hàm


Cấy 3 trụ Implant phục hình 4 răng hàm trên

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?