Như Thế Nào Là Trồng Răng Giả Bằng Hàm Tháo Lắp?

như thế nào là trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Như thế nào là trồng răng giả bằng hàm tháo lắp? Hàm tháo lắp có từ rất lâu và ngày càng được cải tiến hơn, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về phương pháp này.

như thế nào là trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được xem là một trong những phương pháp trồng răng giúp phục hồi răng đã mất có từ rất lâu và càng ngày càng được cải tiến hơn, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết được về phương pháp này. Vậy bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem như thế nào là trồng răng giả bằng hàm tháo lắp?

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp là gì?

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp là một kỹ thuật dùng một tổ hợp răng giả được đúc trên nên nhựa để thay thế trong trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm bằng bộ hàm giả tháo lắp, hàm răng giả hiện nay không chỉ đảm bảo được chức năng ăn nhai mà còn có tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và khuôn mặt của bệnh nhân.

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp sử dụng trong trường hợp nào?

Trồng răng giả tháo lắp thường được bác sĩ chỉ định thực hiện đối với những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất cả hàm răng. Và những đối tượng lựa chọn trồng răng giả tháo lắp thường là những bệnh nhân đã lớn tuổi bởi cách sử dụng đơn giản và họ không yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

như thế nào là trồng răng giả bằng hàm tháo lắp 1

Đặc điểm của trồng răng bằng hàm giả tháo lắp:

1. Ưu điểm:

Mặc dù hàm giả tháo lắp không được xem là phương pháp tối ưu nhất, nhưng nó vẫn được nhiều người tin dùng vì những ưu điểm sau:

– Thời gian làm hàm giả nhanh chóng nên bệnh nhân không mất nhiều thời gian chờ đợi.

– Với một hàm răng đầy đủ sẽ làm cho tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt được nâng cao hơn.

như thế nào là trồng răng giả bằng hàm tháo lắp 2– Việc lấp đầy răng trên khung hàm sẽ cải thiện được chức năng ăn nhai tốt hơn.

– Cải thiện được khả năng phát âm một số từ mà khi mất răng không thể phát âm đúng được.

– Hàm tháo lắp có thể tháo ra, lắp vào đơn giản ngay tại nhà nhằm phục vụ mục đích vệ sinh, chùi rửa mà không cần phải tới phòng khám nhờ bác sĩ.

– Trồng răng giả tháo lắp không cần phải can thiệp và xâm lấn nhiều trên miệng bệnh nhân. Bởi thế hạn chế được những tổn thương cho nướu và mô mềm. Điều này rất quan trọng với những bệnh nhân lớn tuổi bởi ở độ tuổi này khuôn hàm của họ không được chắc khỏe.

– Chi phí bình dân, rẻ hơn các phương pháp phục hình khác rất nhiều.

2. Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì trồng răng bằng hàm tháo lắp cũng có nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục được như:

– Khả năng ăn nhai không được cao, không cảm biến được thức ăn như răng thật nên làm cho việc ăn uống không được ngon miệng.

– Vì hàm tháo lắp chỉ được gắn ở bên trên nướu răng nên không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra, lâu ngày sẽ khiến hàm giả bị lỏng lẽo và sau một thời gian cần phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

– Bệnh nhân phải mất một khoảng thời gian dài để thích nghi với sự tồn tại của hàm giả trong miệng.

– Nếu vệ sinh không thường xuyên dễ gây tình trạng hôi miệng.

như thế nào là trồng răng giả bằng hàm tháo lắp 3Để có được một hàm giả tháo lắp vừa ý, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng giả uy tín để đảm bảo kết quả sau phục hình là cao nhất cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ tùy vào mong muốn và tình trạng răng của từng bệnh nhân mà sẽ đưa ra những thông tin tư vấn cho phù hợp nhất.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply