Có Răng Mọc Dư Dưới 2 Răng Cửa Thì Phải Làm Sao?

răng mọc dư dưới 2 răng cửa thì phải làm sao -1

“Chào nha khoa! Em muốn được tư vấn, mong bác sĩ giúp em với ạ. Răng cửa của em rất xấu, răng bị thưa và có 1 răng bị mọc thừa ở bên trong. Không biết răng của em phải làm như thế nào để được đẹp hơn vậy bác sĩ? Và chi phí để làm răng là bao nhiêu? Mong bác sĩ trả lời sớm, em cám ơn.”

răng mọc dư dưới 2 răng cửa thì phải làm sao -1

(Gai Que Nguyen, Facebook)

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn! rất vui và cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam. Nhằm giải đáp cho những thắc mắc của bạn, nha khoa xin được trả lời như sau:

1. Răng mọc dư ở bên trong thì làm sao?

Trường hợp răng của bạn có 1 chiếc răng mọc dư ở bên trong và nằm dưới 2 răng cửa, chính chiếc răng thừa này là nguyên nhân đẩy răng cửa của bạn bị mọc lệch đi, gây ra tình trạng răng thưa và gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng. Để giúp răng có thể đều và đẹp hơn, trước tiên bạn nên nhổ chiếc răng mọc dư đó, và tiến hành bọc răng sứ khoảng 4 răng cửa là có thể chia đều lại kích thước của các răng, làm nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

răng mọc dư dưới 2 răng cửa thì phải làm sao -2

(Bọc răng sứ nhưng không cần nhổ răng cho trường hợp răng mọc dư giữa 2 răng cửa)

Bọc răng sứ là cách làm đẹp thẩm mỹ cho răng khiếm khuyết, răng mọc lệch lạc, không đều… bằng những mão răng sứ được chế tác riêng phù hợp cho từng bệnh nhân, sẽ được chụp lên răng thật để tạo ra những chiếc răng mới.

răng mọc dư dưới 2 răng cửa thì phải làm sao -3

(Trường hợp của bạn cần nhổ răng mọc dư giữa 2 răng cửa, sau đó bọc sứ 4 cái sẽ đẹp hơn)

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam là bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành những trụ nhỏ theo một tỷ lệ phù hợp với răng của bạn. Khi mài răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng… rồi gửi những thông tin này về cho Labo, nơi các kỹ thuật viên sẽ chế tác ra răng sứ cho riêng bạn. Khi răng sứ đã hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn cố định những mão răng sứ này lên trên những trụ răng thật đã mài đi trước đó thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

răng mọc dư dưới 2 răng cửa thì phải làm sao -6

2. Chi phí điều trị răng mọc dư này là bao nhiêu?

Tại Nha Khoa Đông Nam có nhiều loại răng sứ khác nhau với đặc điểm cũng như giá cả đều khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ được niêm yết tại nha khoa như sau:

răng mọc dư dưới 2 răng cửa thì phải làm sao -4

Chi phí bọc răng sứ có giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như số lượng răng sứ cần phục hình. Ví dụ như bạn lựa chọn loại răng sứ cao cấp Zirconia và bọc 4 răng thì tổng chi phí bạn cần thanh toán là: 4 x 4.500.000 = 18.000.000đ.

Trường hợp của bạn cần phải bọc khoảng 4 răng cửa thì răng mới có thể được chia đều ra cho kích thước răng được phù hợp hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm hoàn chỉnh và đạt độ thẩm mỹ cao thì nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ Emax hoặc Zirconia để phục hình nhé, do vị trí cần làm là các răng cửa nên độ thẩm mỹ rất quan trọng. Còn nếu hiện tại điều kiện kinh tế của bạn không cho phép thì có thể chọn răng sứ kim loại, sau này mình vẫn thay răng toàn sứ được bạn ha.

răng mọc dư dưới 2 răng cửa thì phải làm sao -5

(Các loại răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Trên đây là những thông tin giải đáp cho tình trạng răng của bạn. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ bọc răng sứ hoặc các dịch vụ khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply