Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Miệng

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -1

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -1

Ung thư miệng thường có triệu chứng sớm mà bệnh nhân cảm nhận được khi ăn uống, nuốt ngay cả khi tổn thương còn rất nhỏ.

Khối u trong miệng

Những khối u này đôi khi không hề mang lại cảm giác đau đớn cho khổ chủ. Chính vì vậy, bạn cần phải đặc biệt chú trọng đến các dấu hiệu như khối u lồi lên với màu nhạt hoặc trắng.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -2

Khi dùng tay kiểm tra, khối u thường được bao quanh bởi một vành cứng. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng được nhận diện bởi sự gia tăng về kích cỡ theo thời gian.

Chảy máu chân răng

Tìm hiểu căn nguyên gây chảy máu chân răng. Một số trường hợp, khối u phát triển về kích cỡ và có thể biến chứng thành vết loét mở, rỉ máu khiến miệng cảm thấy tanh nồng và khó chữa lành dù đã dùng thuốc.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -3

Nướu bị sưng

Kiểm tra răng và nướu. Người mắc ung thư miệng còn gặp triệu chứng răng, nướu răng sưng vù, đỏ, nổi cục trong thời gian dài. Đối với người sử dụng răng giả, các vấn đề về nướu sẽ khiến chiếc răng nhân tạo không còn đáp ứng được nhu cầu ăn nhai.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -4

Lưỡi cứng

Cảnh giác với hiện tượng lưỡi cứng hoặc ngứa ran. Các vấn đề về lưỡi gây nên tình trạng khó kiểm soát khi nói chuyện hoặc ăn uống. Thậm chí, nó có thể gây khó khăn trong việc nuốt thức ăn dạng đặc, lỏng.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -5

Phòng ngừa ung thư miệng

Để phòng ngừa ung thư miệng cần áp dụng các biện pháp sau: Bỏ thuốc lá để tránh cho các tế bào khoang miệng tiếp xúc hóa chất gây ung thư; Không uống rượu quá mức; Tăng cường ăn các loại rau quả giàu vitamin, đặc biệt là cà rốt.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -6

Riêng với ung thư miệng, để phòng ngừa nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều; dùng kem bảo vệ môi khi ra nắng; khám răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần ở các cơ sở chuyên khoa.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -7

Nếu bạn có những dấu hiệu nêu trên thì hãy đến ngay phòng khám của Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ khám và điều trị kịp thời cho bạn nhé.

— Nha khoa Đông Nam–

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply