Răng Hàm Dưới Bị Thưa Phải Điều Trị Bằng Cách Nào?

răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào -1

“Chào nha khoa! Răng cửa hàm dưới của em bị thưa khá nhiều. Em muốn răng được khít lại thì điều trị bằng cách nào vậy ạ? Có đau lắm không? Mong nha khoa tư vấn giúp em. Em cảm ơn.” (Ánh Vân Nguyễn, Facebook)

răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào -1

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Ánh Vân Nguyễn! Trước tiên chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của bạn khi gửi những câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi về tình trạng răng của bạn, Nha Khoa Đông Nam xin được giải đáp như sau:

1. Điều trị răng thưa bằng cách nào?

Để điều trị răng thưa, thông thường chúng ta sẽ có 2 giải pháp điều trị là trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ thẩm mỹ.

– Trám răng thẩm mỹ: là một phương pháp sử dụng loại vật liệu trám răng nha khoa (hay còn được gọi là vật liệu composite), có màu tương tự màu răng để gia tăng kích cỡ chiều ngang cho thân răng nhằm che lấp đi các khe răng thưa.

răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào -2

Trám răng thưa tại Nha Khoa Đông Nam

– Bọc răng sứ: là một phương pháp sử dụng những mão răng được làm bằng sứ để lắp lên trụ răng thật, răng sứ được chế tác theo kích thước phù hợp với răng thật để khi lắp vào sẽ che khít được khoảng răng thưa.

răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào -3

Bọc răng thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Theo như hình ảnh bạn gửi về cho Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi nhận thấy rằng khoảng răng thưa của bạn là rất lớn, nếu bạn lựa chọn giải pháp trám răng thẩm mỹ thì tính thẩm mỹ sẽ không cao, vì khoảng thưa lớn nên khi trám vào thì hai răng cửa sẽ trở nên to hơn, làm mất cân đối so với các răng còn lại trên hàm, nhìn sẽ không đẹp và mất tự nhiên. Bên cạnh đó, do miếng trám quá lớn nên độ bám vào răng không chắc chắn, khi bạn ăn nhai với lực quá mạnh sẽ dễ làm cho miếng trám bị bong tróc ra.

Do đó, để răng của bạn được đều, đẹp và có thể tồn tại lâu dài hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ cho là phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp này.

răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào -4

(Trường hợp bọc răng sứ cho răng hàm dưới bị thưa)

Răng sứ được điều chỉnh kích thước, màu sắc… sao cho phù hợp với những chiếc răng còn lại của bạn. Răng sứ có độ bền chắc rất cao nên khó bị gãy vỡ nếu bạn dùng lực mạnh, ngoài ra răng sứ cũng có tuổi thọ rất cao (10 – 20 năm trở lên) và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

2. Điều trị răng thưa có đau hay không?

Điều trị răng thưa bằng phương pháp bọc sứ có đau không? Trên thực tế thì hoàn toàn không gây đau đớn gì cả, đối với phương pháp bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê trước khi tiến hành mài răng bọc sứ nên bạn chỉ có cảm giác hơi ê một chút mà thôi. Cảm giác này sẽ qua rất nhanh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào -5

Quá trình bọc răng sứ có gây tê nên hoàn toàn không đau

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc điều trị răng thưa của bạn Ánh Vân Nguyễn, để có thể xác định chính xác hơn tình trạng răng của bạn sẽ phù hợp với phương pháp điều trị nào, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

–NHA KHOA ĐÔNG NAM–

 

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 2
Add Comment
  • Cháu có một chiếc răng ở sau cái răng hàm thì nó cứ lung lay nên cháu ko dám bẻ nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu là có nên bẻ chiếc răng ấy ko vì cháu cx sợ đó là răng vv nên ko dám bẻ ạ

    • Chào bạn, bạn không nên tự ý xử lý răng tại nhà bạn nhé. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ đưa ra chỉ định cho mình ha.

Leave a Reply