Răng Mọc Lệch Vào Trong Nên Niềng Răng Hay Bọc Sứ?

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ

Câu hỏi: Chào nha khoa tư vấn! Nha khoa xem giúp răng của mình theo hình gửi kèm, mình có 1 chiếc răng mọc lệch vào bên trong như thế thì không biết mình nên niềng răng hay bọc răng sứ là tốt nhất. Và nếu mình bọc răng sứ thì bọc khoảng bao nhiêu cái? Giá tiền như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình. Cám ơn bác sĩ nhiều.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ(Ngọc Phúc, Facebook)

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:
Chào bạn Ngọc Phúc, rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng chia sẻ những thắc mắc của mình cho Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Để trả lời những câu hỏi của bạn, chúng tôi xin có những giải đáp như sau:

Răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ?

Niềng răng là một cách giúp răng mọc lệch, răng bị hô, móm trở về đúng vị trí vốn có của nó trên cung hàm, bằng cách dùng các khí cụ gắn vào răng để dịch chuyển răng. Thường thì niềng răng sẽ mất thời gian khá lâu, từ 1 – 3 năm để hoàn thành và thật sự nó chỉ đạt kết quả tối ưu nhất là khi bạn niềng răng vào lúc từ 13 – 15 tuổi.

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp răng bị lệch lạc, khiếm khuyết được đều và đẹp hơn lúc ban đầu. Bằng cách mài đi răng thật làm trụ và lắp cố định mão răng sứ giả bên trên sẽ tạo nên một chiếc mới với màu sắc, hình dạng và chức năng hoàn toàn giống với răng thật.

Bọc răng sứ phù hợp với tất cả các bệnh nhân, mọi lứa tuổi, và thời gian hoàn thành rất nhanh chóng, bệnh nhân chỉ mất từ 2 – 4 ngày là sẽ có được những chiếc răng sứ mới phù hợp với hàm răng của mình.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ 1
(Các trường hợp bọc răng sứ 2 hàm tại Nha Khoa Đông Nam)

Trong trường hợp của bạn, vì bạn chỉ có 1 răng mọc lệch vào trong nên chỉ cần bọc lại răng sứ thôi chứ không cần phải niềng răng vừa mất thời gian, lại vừa tốn nhiều chi phí.

Vì răng của bạn tương đối đều, chỉ có 2 chiếc răng cửa mọc lệch nên có thể chỉ cần bọc 2 răng cửa hàm trên để răng đều và khớp cắn đúng vị trí hơn. Nếu bạn có điều kiện, thì có thể bọc sứ luôn 4 cái hàm trên để điều chỉnh kích thước của các răng cho đều nhau.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ 2

(Trường hợp bọc sứ răng bị thụt vào bên trong tại Nha Khoa Đông Nam

Do răng phục hình của bạn là răng cửa, cần sự thẩm mỹ rất cao, nên chúng tôi khuyến khích bạn khi bọc sứ nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ cao cấp như Emax, Zirconia hoặc Cercon vì nó có màu sắc và độ bóng giống răng thật, độ bền cao và sẽ không có hiện tượng đen viến nướu như răng sứ kim loại.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ 3
(Trường hợp bọc sứ 4 răng cửa hàm trên mọc lệch)

Chi phí bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn và số lượng răng sứ để phục hình trên răng. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ dưới đây để hiểu rõ thêm:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại ceramco III 1.000.000 VNĐ/1 Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/1 Răng BH 5 Năm
Răng sứ Emax(Toàn sứ) 3.500.000 VNĐ/1 Răng BH 5 Năm
Răng sứ Zirconia – Cercon/HT 4.500.000 VNĐ/1 Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ (Laminate sứ) 5.000.000 VNĐ/1 Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Giả sử: bạn cần phục hình lại 2 răng cửa, và loại răng mà bạn chọn là sứ cao cấp Zirconia thì tổng chi phí bạn phải thanh toán là 9.000.000 VNĐ.

Trên đây là những lời giải đáp cho thắc mắc của bạn, để có thể xác định được tình trạng răng miệng của bạn như thế nào cũng như chi phí ra sao là hợp lý nhất, thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 2
Add Comment
  • Cháu có một chiếc răng ở sau cái răng hàm thì nó cứ lung lay nên cháu ko dám bẻ nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu là có nên bẻ chiếc răng ấy ko vì cháu cx sợ đó là răng vv nên ko dám bẻ ạ

    • Chào bạn, bạn không nên tự ý xử lý răng tại nhà bạn nhé. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ đưa ra chỉ định cho mình ha.

Leave a Reply