Răng Mọc Lộn Xộn Có Bọc Sứ Thay Cho Niềng Răng Được Không?

July 28, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Câu hỏi: Nha khoa ơi! Cho em hỏi hiện tại răng mọc lộn xộn vì thiếu chỗ, nhất là hàm dưới thiếu chỗ làm cho nguyên 1 chiếc răng đưa ra ngoài. Em không muốn niềng răng vì em thấy rất nó rất lâu và tốn chi phí nữa nên em muốn bọc lại răng sứ. Vậy cho em hỏi răng hàm dưới phải xử lý như thế nào ạ? Có phải nhổ bỏ đối với chiếc răng thừa ra ấy không ạ? Nếu em bọc sứ hàm dưới thì theo bác sĩ nên chỉnh tối thiểu là mấy chiếc răng và chi phí là bao nhiêu vậy nha khoa?” – (Em Không Hiểu, Facebook)

răng mọc lộn xộn bọc sứ thay niềng răng được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn! Lời đầu tiên chúng tôi rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, nha khoa xin được giải đáp như sau:

1. Răng mọc lộn xộn bọc sứ thay niềng răng được không?

Đối với trường hợp răng mọc lộn xộn, để điều trị giúp răng có thể trở nên đều và đẹp hơn thì chúng ta đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ được. Như bạn cũng nhận thấy, niềng răng sẽ mất thời gian rất nhiều so với phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu so về chi phí thì chúng ta vẫn chưa nhận định được loại nào sẽ có mức giá cao hơn.

bọc sứ và niềng răng
Răng mọc lộn xộn tùy vào trường hợp mà có thể bọc sứ hoặc niềng răng

Bọc răng sứ: thực hiện mài bớt men của các răng mọc lộn xộn, răng hô, chìa,… sau đó chế tạo mão sứ rồi chụp úp lên trên. Kết quả là khách hàng sẽ có được một hàm răng đều đặn về kích cỡ và màu sắc trắng sáng như yêu cầu.

icon xem thêm nha khoa Mô Phỏng Quy Trình Bọc Răng Sứ:

Niềng răng: bác sĩ dùng bộ khí cụ niềng răng (hoặc dùng các khay niềng) có tác dụng đưa các răng từ vị trí không cân đối về đúng vị trí mới đều đặn hoàn hảo trên cung hàm. Các khay niềng chỉ có hiệu quả cho những trường hợp răng lộn xộn nhẹ và đơn giản, không có hiệu quả cho trường hợp nặng, nếu bạn cố tình thực hiện chỉ mất thời gian mà hiệu quả không cao.

icon xem thêm nha khoa Quy Trình Niềng Răng Người Lớn:

So sánh ưu và nhược điểm của 2 phương án:

Bọc Răng Sứ Niềng Răng
Ưu điểm Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 2 – 3 ngày.
Điều chỉnh răng lộn xộn về đúng vị trí và màu sắc thẩm mỹ như ý.
Vệ sinh dễ dàng như với răng thật.
Thực hiện cho cả trường hợp răng mọc ngầm mà bọc răng sứ thì không.
Hầu như không tác động đến răng thật (trừ một số người cần nhổ 2 – 4 răng trước khi thực hiện).
Nhược điểm Cần mài răng thật.
Không áp dụng cho răng mọc ngầm, chỉ thực hiện cho các răng đã mọc lộn xộn trên cung hàm.
Thời gian chậm từ 1 – 2 năm.
Vệ sinh răng và mắc cài phức tạp.
Không làm răng trắng lên được mà có thể còn làm răng ố vàng hơn do không vệ sinh sạch sẽ.

icon chọn nha khoa đông nam Nên chọn bọc răng sứ hay niềng răng? – Tùy vào trường hợp cụ thể (mức độ lệch lạc của răng, thời gian thực hiện và yêu cầu điều chỉnh răng,…) thì các bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất.

2. Có phải nhổ răng trước khi bọc răng sứ không?

Trong trường hợp của bạn thì nếu như niềng răng thì thời gian tương đối lâu và với chiếc răng mọc đưa ra ngoài cần phải nhổ bỏ cùng với một số chiếc răng khác trên cung hàm theo kế hoạch điều trị của bác sĩ để tạo độ rộng thích hợp để các răng khác dịch chuyển đúng về vị trí mới.

chỉnh nha niềng răng
Niềng răng mọc lộn xộn trong vòng 1 – 2 năm

Tuy nhiên, nếu như bạn đã cự tuyệt không muốn dùng cách này thì chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cách thức bọc răng sứ cho răng lộn xộn của bạn như sau:

– Trước tiên, với chiếc răng hàm dưới mọc bị thừa ra thì phải tiến hành nhổ răng bỏ nó đi rồi mới có thể bọc răng sứ điều chỉnh tiếp được.

– Để cả 2 hàm răng được ngay ngắn, đều và thẩm mỹ hơn thì mỗi hàm bạn phải bọc tối thiểu nhất là 4 cái răng sứ thì mới có thể chia đều lại tỷ lệ kích thước, làm cho các răng đều đặn nhìn tự nhiên và đúng khớp cắn hơn.

Bạn chỉ cần đến Nha Khoa 2 – 3 lần để nhổ răng và thực hiện mài cùi, bọc răng sứ là có thể hoàn tất tất cả quá trình, có được một hàm răng đẹp thẩm mỹ như mơ ước.

bọc răng sứ cho răn mọc lộn xộn hàm trên
Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm trên

bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm dưới
Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm dưới

bọc răng sứ cho răng lộn xộn cho cả 2 hàm
Trường hợp bọc răng sứ cho răng lộn xộn cho cả 2 hàm

3. Chi phí bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn

Chi phí bọc răng sứ sẽ tùy vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn có giá tiền bao nhiêu và số lượng răng cần thiết cần phục hình. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Vì răng bạn cần phục hình là răng cửa, nên nếu bạn muốn bọc răng sứ thì chúng tôi khuyên bạn lựa chọn loại răng sứ răng sứ Zirconia/Cercon hoặc răng sứ cao cấp Hi-Zirconia để phục hình, nhằm làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho răng, tránh được hiện tượng đen viền nướu, độ bền chắc được nâng cao, và tuổi thọ cũng sẽ được lâu hơn những loại răng sứ khác.

bọc răng sứ toàn sứ cho hàm răng mọc lộn xộn
Trường hợp bọc răng sứ toàn sứ cho hàm răng mọc lộn xộn

Để xác định được chính xác trường hợp tình trạng răng miệng và xác định được mức chi phí phù hợp cho bạn. Bạn nên gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa phục hình thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 39
Add Comment
 • Chào bác sĩ
  Năm nay con được 13 tuổi học lớp 7 nhưng 2 cái răng cửa của con bị sâu . Con đã trám răng qua rồi nhưng bị sứt ra trong vòng 1-2 tháng . Con đã làm 2 lần trong 1 năm rồi nhưng vẫn bị sứt ra con nghĩ trám hoài thì ko tốt nên ba mẹ con muốn bọc răng sứ cho con . Cho con hỏi là bây h con đang ở tuổi đi học mà làm răng sứ thì được ko ạ ? và giá tiền 2 chiếc răng sứ ko có kim loại thì là bao nhiêu ạ
  Cảm ơn bác sĩ ^^

  • Chào cháu, trường hợp của cháu có thể bọc răng sứ được cháu nhé. Tổng giá 2 răng sứ Kim Loại là 2 triệu đồng, thời gian làm mất khoảng 2-3 ngày, cháu có đến nha khoa điều trị vào thời gian nào cháu sắp xếp được. Bên cạnh đó cháu nên điều trị sớm, tránh để lâu răng sẽ bể, lúc này sẽ khó điều trị hơn.
   Trân trọng thông tin đến cháu!

 • cho mình hỏi bên bạn có liên kết với ngân hàng nào để cho thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng ko?

  • Chào bạn, hiện tại Nha Khoa Đông Nam không sử dụng hình thức trả góp thông qua ngân hàng bạn nhé. Không biết bạn cần sử dụng dịch vụ nào để nha khoa có thể tư vấn cho bạn giải pháp điều trị và hình thức thanh toán ạ?

 • Răng mình cũng khá đều nhưng do lúc nhỏ mình bị bệnh hoài dùng kháng sinh giờ răng mình bị đen , cười r nhìn ko trắng sáng như người ta. Vậy cho hỏi mình có làm răng sứ được ko?

 • răng mình bị lệch một cái, muốn sửa lại thì chi phí mất bao nhiêu ạ

  • Chào bạn, trường hợp răng bị lệch 1 cái có thể bọc răng sứ để tạo hình cho đều với các răng còn lại bạn nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam chúng tôi khám và tư vấn cho bạn. Chi phí khám & tư vấn là hoàn toàn miễn phí bạn nhé.
   Trân trọng thông tin đến bạn!

 • Chào nha khoa ĐN, mình đang ở Mỹ, nếu mình về 2 tuần có thể làm răng sứ cho cả 2 hàm được không? Mình hiện đang có mấy răng bọc trước đây nhưng giờ muốn tháo ra làm nguyên hết được không? Cám ơn?

  • Xin chào Quyên Ngô,
   Trường hợp mình tháo răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới thì mất khoảng thời gian tầm 2-3 ngày, mỗi ngày mất hơn 2 tiếng bạn nhé.
   Về phần chi phí thì Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng toàn sứ sau:
   – Răng sứ toàn sứ Emax: 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ toàn sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ bạn chọn. Giả sử bạn làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ.
   Thông tin đến bạn!

 • Hi.
  Mình tên là Holly.
  xin cho hỏi.mình làm răng sứ cả hai hàm.khoảng 10 năm .loại răng sứ có ở trong là kim loại .giờ muốn tháo ra và làm lại cả hai hàm thành toàn sứ.thì chi phí toàn bộ tầm bao nhiêu tiền và mất thời gian khoảng bao lâu ạ???? Xin trả lời vào email .xin cám ơn ạ.

  • Xin chào Holly,
   Trường hợp mình tháo răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới thì mất khoảng thời gian tầm 2-3 ngày, mỗi ngày mất hơn 2 tiếng bạn nhé.
   Về phần chi phí thì Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng toàn sứ sau:
   – Răng sứ toàn sứ Emax: 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ toàn sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ bạn chọn. Giả sử bạn làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ.
   Thông tin đến bạn!

  • Xin chào Holly,
   Trường hợp mình tháo răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới thì mất khoảng thời gian tầm 2-3 ngày, mỗi ngày mất hơn 2 tiếng bạn nhé.
   Về phần chi phí thì Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng toàn sứ sau:
   – Răng sứ toàn sứ Emax: 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ toàn sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ bạn chọn. Giả sử bạn làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ.
   Thông tin đến bạn!

 • Chào nha khoa, mình đang niềng răng, chưa xong, mình muốn ngưng làm răng sứ dc ko?

  • Chào bạn, nếu đã tiến hành niềng răng rồi thì mình cố gắng để hoàn tất rồi hãy làm răng sứ, vì đằng nào mình cũng bỏ tiền ra rồi mà. Tuy nhiên bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi đánh giá tình trạng hiện tại và tư vấn thêm cho bạn nhé.

 • Xin chào, tôi ở Mỹ và đang có dự định làm răn sứ cả hai hàm bởi răng tôi bị ố vàng đó nhiễm trụ sinh. Và tôi cũng đang niềng răng sắp xong. Cho tôi hỏi với thời gian 2 tuần ở VN, bởi tôi có công việc không xin đi lâu được, vậy có đủ thời gian cho tôi bọc lại hai hàm răng sứ không?

  • Xin chào chị ạ,
   Với thời gian 2 tuần là mình hoàn toàn có thể làm 2 hàm răng sứ thẩm mỹ được chị nhé. Chị cứ sắp xếp thời gian, khi nào về VN chị gọi trước để Nha Khoa Đông Nam sắp lịch hẹn cho chị.
   Hotline liên hệ: 0927.411.411
   Hẹn gặp chị!

 • Chào bác sĩ, em có hai răng cửa bị thưa , em muốn bọc răng sứ nhưng thời gian ko có nhiều, xin hỏi bác sĩ thời gian bọc răng sứ phải mất bao lâu ? Và đang có thai có làm được không? Xin cảm ơn.

  • Chào bạn, bọc răng sứ mất thời gian từ 2-3 ngày, mỗi ngày khoảng 2 tiếng bạn nhé. Nếu đang mang thai từ tháng thứ 4-7 thì có thể làm răng sứ. Tuy nhiên nếu bạn không cần phải làm ngay thì có thể hoãn đến sau khi sinh 6 tháng rồi hãy làm bạn nhé.

Leave a Reply