30 Tuổi Có Niềng Răng Được Không?

August 30, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
30 tuổi có niềng răng được không

Câu hỏi: Tôi tên là Hoa, 30 tuổi, răng tôi hơi bị hô. Tôi muốn cải thiện hàm răng của mình, nghe mọi người bảo niềng răng chữa hô được. Nhưng mà 30 tuổi có niềng răng được không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn bác sĩ trước. ” – Hoa, quận 5

30 tuổi có niềng răng được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chị Hoa, Trước tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng, lựa chọn Nha Khoa Đông Nam để chia sẻ những vấn đề của mình đang gặp phải. Về phần thắc mắc của chị, Nha Khoa Đông Nam xin trả lời như sau.

I. 30 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là 1 trong những phương án chỉnh nha thẩm mỹ có tác dụng dịch chuyển các răng hô, chìa, răng mọc lệch lạc về đúng vị trí đều đặn, thẳng hàng. Tuy nhiên, niềng răng có hiệu quả tương đối phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và độ tuổi thực hiện.

icon xem thêm nha khoa Mô Phỏng Quá Trình Niềng Răng Hô:

Lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 13-15 tuổi. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và xương hàm đang ở trong giai đoạn phát triển hoàn thiện nên rất dễ nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, bên cạnh đó thời gian niềng răng cũng được rút ngắn và hiệu quả cao hơn.

30 tuoi co nieng rang duoc khong 1
13-15 là lứa tuổi thích hợp nhất niềng răng

Về câu hỏi của chị “ 30 tuổi có niềng răng được không ”, thì chúng tôi xin trả lời là chị vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, ở độ tuổi này xương hàm đã phát triển ổn định nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, và tất nhiên, hiệu quả sẽ khó tuyệt đối hơn so với trẻ độ tuổi 13-15.

Thời gian niềng răng trong giai đoạn này có thể kéo dài từ 1-3 năm, tùy theo tình trạng xương hàm mỗi người. Ngoài ra, niềng răng phải mang mắc cài trong thời gian dài nên có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm “ngại” trong giao tiếp. Do đó, trước khi quyết định chị phải lưu ý đến vấn đề đeo mắc cài trong thời gian dài.

30-tuoi-co-nieng-rang-duoc-khong-2
Thời gian niềng răng có thể kéo dài 1-3 năm, tùy tình trạng
xương hàm mỗi người

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Đông Nam

II. Giải pháp thay thế niềng răng hoàn hảo khi đã qua độ tuổi niềng răng

Đối với trường hợp của chị, ngoài niềng răng ra có thể khắc phục bằng bọc răng sứ. Bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài lớp men răng thật tạo thành cùi răng. Mão răng sứ sẽ được gắn chỉnh sao cho sau khi phục hình, răng mới thẳng đều so với cung hàm.

So với niềng răng có thể phải nhổ bỏ từ 1-4 răng nằm ở vị trí số 4,5 thì bọc răng sứ không cần nhổ răng mà chỉ tác động trực tiếp đến các răng bị hô, ép cho chúng vô đều với các răng còn lại trên cùng 1 hàm và các răng ở hàm đối diện. Nếu trường hợp hô quá nhiều, có khả năng phải lấy tủy bác sĩ sẽ trao đổi kỹ càng, bệnh nhân đồng ý mới thực hiện.

icon xem thêm nha khoa Bọc răng sứ chỉnh răng hô:

Thời gian bọc sứ rất nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 ngày là có thể hoàn tất. Ngoài ra, bọc sứ còn còn có ưu điểm giúp khắc phục nhược điểm màu sắc hình thái men răng trong trường hợp hình thái răng không đẹp, men răng xấu.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tham khảo thêm: Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ

Icon nha khoa đông nam Dưới đây là một số trường hợp bệnh nhân, đã điều trị tại Nha Khoa Đông Nam có tình trạng tương tự như chị. Chị có thể xem hình để tham khảo thêm:

bọc răng sứ cho răng hô
Bọc răng sứ răng hô

Bọc răng sứ 2 hàm cho răng nhiễm kháng sinh và răng cửa hơi hô
Bọc răng sứ 2 hàm cho răng nhiễm kháng sinh và răng cửa hơi hô

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho 2 hàm răng bị hô, răng có men yếu
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho 2 hàm răng bị hô, răng có men yếu

Bọc răng sứ chỉnh hàm trên bị hô, các răng mọc lệch lạc
Bọc răng sứ chỉnh hàm trên bị hô, các răng mọc lệch lạc

Bọc sứ 2 hàm điều trị răng hô
Bọc sứ 2 hàm điều trị răng hô

Bọc răng sứ khắc phục răng vẩu
Bọc răng sứ khắc phục răng vẩu

Bọc răng sứ cho hàm trên hô và hàm dưới bị thưa
Bọc răng sứ cho hàm trên hô và hàm dưới bị thưa

Để được khám, cũng như biết chính xác tình trạng răng miệng của mình chị nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • 2 cái răng cửa của e bị to và đưa ra ngoài, e chỉ muốn chỉnh 2 cái răng cửa đó thôi và dùng mắc cài trong thì bao nhiêu tiền ạ?

  • Chào bạn, nếu bị chìa 2 răng cửa thì cũng niềng răng 1-2 năm tùy vào tình trạng chìa ở mức độ nào và xương hàm của bạn ra sao. Tại Nha Khoa Đông Nam chỉ sử dụng mắc cài bằng kim loại cao cấp vì giá thành thấp và hiệu quả cao, đối với trường hợp của bạn sử dụng niềng răng trong suốt sẽ mất thời gian khá lâu và cần có sự kiên trì.

 • ad ơi cho em hỏi là răng cửa của em bị thưa không đág kể giờ em niềng có đk không ạ chỉ răng cửa thưa thôi nha ad

  • Chào bạn, nếu răng cửa thưa ít thì mình có thể trám bạn nhé, còn niềng răng phải niềng cả hàm để các răng khít sát vào nhau. Trong trường hợp bạn chỉ niềng 2 răng cửa thì khi 2 răng này kéo sát lại gần nhau nó sẽ bị hở 2 răng bên cạnh.

 • E bị thưa 2 rang cửa hàm trên giờ muốn niềng thì giá nhiêu ạk

  • Chào bạn, niềng răng bằng mắc cài cao cấp tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 25 triệu đồng 1 hàm bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại hai răng cửa của em bị lệch( chiếc nhô ra) thì em phải dùng phương pháp nào cho hợp lý và phí là bnh ạ. Cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp 2 răng cửa bị chìa thì có thể Niềng Răng hoặc Bọc Răng Sứ đều được bạn nhé.
   – Niềng Răng có chi phí là 25.000.000đ/hàm.
   – Bọc răng sứ thì có giá 3,5 triệu đến 6 triệu đồng 1 cái răng. Nếu bạn làm 2 cái thì mình nhân lên.
   Trường hợp của bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám chi tiết, từ đó đưa ra giải pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn nhé.

 • Nếu hàm bị lệch khiên răng khấp khểnh thì có thể dùng phương pháp nào ạ

  • Chào bạn, trường hợp răng bị khấp khểnh thì đều có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ được bạn nhé. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như tình trạng thực tế răng của bạn thế nào nữa. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám chi tiết răng của bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị và chi phí phù hợp nhất cho bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại em bị hở kẽ chân răng giữa răng số 7 và số 6 hàm trên thì không biết mình có thể khắc phục bằng phương pháp niềng không ạ. Cách đây vài năm em có niềng răng do cằm bị dài thì không biết kẽ hở này có phải do đeo móc kim loại không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ ^^

  • Chào bạn, trường hợp của bạn do chưa đến khám trực tiếp nên Nha Khoa Đông Nam chưa thể đưa ra nhận định nguyên nhân răng bị thưa là do đâu. Riêng trường hợp của bạn nếu bị thưa ít thì mình có thể trám kẽ răng, còn thưa nhiều thì có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên mình cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho bạn nhé.
   Thân!

 • Hồi nhỏ khi còn răng sữa tôi bị ngã dẫn đến răng cửa bị thay sớm. Hàm dưới của tôi khi mọc cao gấp đôi bình thường hở cả chân răng. Hàm trên mọc sau bị nhô ra ngoài. Nay tôi 30 tuổi. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể niềng răng không. Hoặc bac sĩ cho biết phương pháp thẩm mỹ tốt nhất với trường hợp của tôi

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nếu muốn cải thiện thì mình nên làm răng sứ thẩm mỹ để tạo lại hình dáng cho 2 hàm răng bạn nhé. Bạn tham khảo thêm phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ tại đây: https://nhakhoadongnam.com/boc-rang-su-dv9/

Leave a Reply