Niềng 2 Răng Cửa Thưa Thôi Có Được Không?

September 5, 2018
BS.Hùng
niềng 2 răng cửa thưa được không

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha Khoa Đông Nam! Em có 2 chiếc răng cửa bị thưa khá nhiều, răng thưa gây khá nhiều rắc rối cho em khi ăn uống, đặc biệt nó khiến cho em thấy rất ngượng khi cười nói với mọi người. Em có nghe nói phương pháp niềng răng có thể khắc phục được răng thưa, vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp trường hợp của em có thể niềng 2 răng cửa thưa thôi có được không ạ vì em thấy răng em không cần phải niềng nguyên hàm. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Em cám ơn. ” – (Hoài Trang, Q. Thủ Đức, TP.HCM)


niềng 2 răng cửa thưa được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Hoài Trang! Lời đầu tiên Nha Khoa Đông Nam muốn cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của bản thân mình về cho chúng tôi. Để giải đáp vấn đề ” niềng 2 răng cửa thưa thôi có được không? ” thì chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Niềng răng là một dịch vụ nha khoa chỉnh nha áp dụng trong những trường hợp răng bị khiếm khuyết về vị trí mọc như: răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng hô, móm, vẩu… trở về đúng với vị trí của mình và khớp cắn. Bằng cách sử dụng những khí cụ như: mắc cài, dây cung, dây thun… để gắn chặt vào bề mặt răng, sử dụng lực kéo của bộ niềng răng này để dịch chuyển những chiếc răng về đúng với vị trí như mong muốn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ và khả năng ăn nhai được tốt hơn.

niềng 2 răng cửa thôi có được không 1
Phương pháp niềng răng

Niềng 2 răng cửa thưa thôi có được không?

Với trường hợp răng thưa thì niềng răng cũng là một phương pháp rất tốt và mang lại tính hiệu quả cao, tuy nhiên phương pháp niềng răng này chỉ có thể áp dụng cho nguyên hàm mà thôi. Còn với thắc mắc của bạn Hoài Trang là niềng 2 răng cửa thưa thôi thì hiệu quả mang lại sẽ không cao.

niềng 2 răng cửa thôi có được không
Chỉ niềng 2 răng cửa sẽ không mang đến hiệu quả cao mà còn
làm tăng khoảng trống các răng còn lại

Vì bản chất của phương pháp niềng răng chỉnh nha này là sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Đồng thời sự sắp xếp các răng này cũng có tác dụng chỉnh đốn khớp cắn sao cho giữa hàm trên và hàm dưới có sự tương xứng, thẳng hàng, đồng đều với nhau.

Nếu chỉ niềng 2 răng cửa, các răng không thể sắp xếp đều đặn trên cung hàm, không thể kéo các răng lại gần nhau, do đó khe hở giữa 2 răng cửa vẫn không được khắc phục.

Đơn giản hơn, bạn Hoài Trang cứ tưởng tượng khi bạn niềng 2 răng cửa thì khoảng thưa của 2 chiếc răng này vẫn có thể sẽ được khít lại, những nó lại gây ra khoảng thưa răng khác đối với răng cửa và răng ở cạnh bên.

niềng 2 răng cửa thưa
Nên thực hiện niềng răng nguyên hàm để khoảng cách giữa các
răng đều nhau

Nếu bạn muốn thực hiện niềng răng để khắc phục răng thưa thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện niềng răng nguyên hàm để các răng có được khoảng cách đều nhau.

Nhưng trong trường hợp bạn chỉ muốn khắc phục 2 răng cửa thưa này thôi thì Hoài Trang có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để điều chỉnh lại kích thước của răng, giúp 2 răng cửa được khít sát với nhau như mong muốn.

Bọc răng sứ là bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật cần phục hình của bạn thành những trụ răng nhỏ, sau đó một mão răng bằng sứ được chế tác dựa trên dấu hàm của bạn và lắp cố định vào trụ răng thật này tạo thành một mão răng sứ mới với màu sắc, hình dáng, kích thước giống với răng thật tự nhiên. Răng sứ sẽ được chế tác.


Trường hợp bọc răng sứ 2 răng cửa thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc niềng 2 răng cửa thưa thôi có được không? của bạn Hoài Trang. Tuy nhiên, để biết được chính xác tình trạng răng cửa thưa của bạn có thể khắc phục bằng phương pháp nào là hoàn hảo nhất thì bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa chúng tôi để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể, từ đó sẽ đưa ra những lời tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé. Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các trường hợp nên bọc răng sứ

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • 2 cái răng cửa của e bị to và đưa ra ngoài, e chỉ muốn chỉnh 2 cái răng cửa đó thôi và dùng mắc cài trong thì bao nhiêu tiền ạ?

  • Chào bạn, nếu bị chìa 2 răng cửa thì cũng niềng răng 1-2 năm tùy vào tình trạng chìa ở mức độ nào và xương hàm của bạn ra sao. Tại Nha Khoa Đông Nam chỉ sử dụng mắc cài bằng kim loại cao cấp vì giá thành thấp và hiệu quả cao, đối với trường hợp của bạn sử dụng niềng răng trong suốt sẽ mất thời gian khá lâu và cần có sự kiên trì.

 • ad ơi cho em hỏi là răng cửa của em bị thưa không đág kể giờ em niềng có đk không ạ chỉ răng cửa thưa thôi nha ad

  • Chào bạn, nếu răng cửa thưa ít thì mình có thể trám bạn nhé, còn niềng răng phải niềng cả hàm để các răng khít sát vào nhau. Trong trường hợp bạn chỉ niềng 2 răng cửa thì khi 2 răng này kéo sát lại gần nhau nó sẽ bị hở 2 răng bên cạnh.

 • E bị thưa 2 rang cửa hàm trên giờ muốn niềng thì giá nhiêu ạk

  • Chào bạn, niềng răng bằng mắc cài cao cấp tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 25 triệu đồng 1 hàm bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại hai răng cửa của em bị lệch( chiếc nhô ra) thì em phải dùng phương pháp nào cho hợp lý và phí là bnh ạ. Cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp 2 răng cửa bị chìa thì có thể Niềng Răng hoặc Bọc Răng Sứ đều được bạn nhé.
   – Niềng Răng có chi phí là 25.000.000đ/hàm.
   – Bọc răng sứ thì có giá 3,5 triệu đến 6 triệu đồng 1 cái răng. Nếu bạn làm 2 cái thì mình nhân lên.
   Trường hợp của bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám chi tiết, từ đó đưa ra giải pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn nhé.

 • Nếu hàm bị lệch khiên răng khấp khểnh thì có thể dùng phương pháp nào ạ

  • Chào bạn, trường hợp răng bị khấp khểnh thì đều có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ được bạn nhé. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như tình trạng thực tế răng của bạn thế nào nữa. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám chi tiết răng của bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị và chi phí phù hợp nhất cho bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại em bị hở kẽ chân răng giữa răng số 7 và số 6 hàm trên thì không biết mình có thể khắc phục bằng phương pháp niềng không ạ. Cách đây vài năm em có niềng răng do cằm bị dài thì không biết kẽ hở này có phải do đeo móc kim loại không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ ^^

  • Chào bạn, trường hợp của bạn do chưa đến khám trực tiếp nên Nha Khoa Đông Nam chưa thể đưa ra nhận định nguyên nhân răng bị thưa là do đâu. Riêng trường hợp của bạn nếu bị thưa ít thì mình có thể trám kẽ răng, còn thưa nhiều thì có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên mình cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho bạn nhé.
   Thân!

 • Hồi nhỏ khi còn răng sữa tôi bị ngã dẫn đến răng cửa bị thay sớm. Hàm dưới của tôi khi mọc cao gấp đôi bình thường hở cả chân răng. Hàm trên mọc sau bị nhô ra ngoài. Nay tôi 30 tuổi. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể niềng răng không. Hoặc bac sĩ cho biết phương pháp thẩm mỹ tốt nhất với trường hợp của tôi

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nếu muốn cải thiện thì mình nên làm răng sứ thẩm mỹ để tạo lại hình dáng cho 2 hàm răng bạn nhé. Bạn tham khảo thêm phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ tại đây: https://nhakhoadongnam.com/boc-rang-su-dv9/

Leave a Reply