Niềng Răng Cho Răng Cửa Mọc Xoay Được Không?

RANG CUA BI XOAY

Hai răng cửa mọc xoay không thẳng hàng, em có gửi hình kèm theo. Bác sĩ xem tư vấn giúp, trường hợp của em niềng răng được không?

RANG CUA BI XOAY

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hai răng cửa của em không thẳng hàng, em có gửi hình kèm theo. Bác sĩ xem tư vấn giúp, trường hợp của em niềng răng được không? Ngoài niềng răng ra thì có phương án điều trị nào khác không ạ, em cũng lớn tuổi niềng răng lâu mà phải đeo mắc cài nên em cũng hơi ngại. Nếu được bác sĩ tư vấn giúp em chi phí điều trị luôn ạ! Em chân thành cảm ơn bác sĩ. (Thanh Tuấn, Quận 3)

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Tuấn! Nha Khoa Đông Nam rất vui khi nhận được những câu hỏi của bạn gửi về cho chúng tôi. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được đưa ra những thông giải đáp cụ thể như sau:

Theo như ảnh mà bạn gửi thì trường hợp của bạn là răng cửa mọc xoay, một trong những trường hợp răng mọc lệch lạc. Trường hợp này hoàn toàn có thể niềng răng được. Ngoài niềng răng ra, thì còn một phương pháp nữa đó là bọc răng sứ. Để dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp mới mong muốn của mình bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết của từng phương pháp dưới đây.

1. Niềng răng răng cửa bị xoay:

Niềng răng là sử dụng khí cụ nha khoa gắn chặt vào răng, để dịch chuyển răng mọc lệch từng chút một về đúng vị trí mong muốn. Những mắc cài được gắn vào răng từ lúc bắt đầu điều trị cho đến lúc hoàn thành mới được tháo ra. Thường niềng răng điều trị răng mọc lệch mất từ 1-3 năm, tùy tình trạng xương hàm của mỗi người.

nieng rang cho rang cua bi xoay

(Niềng răng sử dụng mắc cài, từ từ dịch chuyển răng về vị trí mong muốn)

Tại Nha Khoa Đông Nam chi phí niềng răng mắc cài sẽ có giá là 25.000.000VNĐ/1 hàm.

2. Bọc sứ răng cửa mọc xoay:

Phương pháp bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài đi răng thật của bạn để tạo thành cùi răng và mão răng được phục hình dựa trên dấu cùi răng, mão răng sứ này sẽ được gắn cố định lên trụ răng thật bằng một loại “xi măng” chuyên dùng trong nha khoa.

Răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam được chế tác trên hệ thống dây chuyền công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất nên sẽ có màu sắc, độ bóng, hình dạng hoàn toàn giống với răng thật. Đồng thời cũng giúp cho quá trình phục hình răng sứ rút ngắn được thời gian hơn rất nhiều so với phương pháp cũ.

nieng rang cho rang cua bi xoay 1
(Mài lớp men răng tạo thành trụ răng để gắn mão răng sứ)

So với niềng răng thì thời gian đúng là một ưu điểm lớn của phương pháp bọc răng sứ. Thời gian điều trị răng cửa mọc xoay bằng bọc răng sứ chỉ mất khoảng từ 2-3 ngày là hoàn tất. Ngoài ra, phương pháp bọc răng sứ còn đặc biệt phù hợp trong những trường hợp răng vừa mọc lệch vừa hình thái, màu sắc men răng xấu. Với những trường hợp này bọc răng sứ không chỉ khắc phục được tình trạng mọc lệch mà còn cải thiện hình thái và màu sắc của răng.

nieng rang cho rang cua bi xoay 2
(Bọc răng sứ cải thiện được hình thái, màu sắc men răng)

Trong trường hợp răng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để điều chỉnh lại răng, giúp bạn có được một hàm răng đều và đẹp hơn mà không mất quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng, đúng như mong muốn của bạn.

Chi phí bọc răng sứ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn và số lượng răng sứ cần phục hình. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Loại răng sứ Giá (VND/răng) Ghi chú
Răng sứ kim loại 1.000.000 BH 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 BH 5 năm
Răng toàn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000 BH 10 năm
Ưu đãi đặc biệt:

– Miễn phí khám và tư vấn.

– Miễn phí chụp X-Quang

– Miễn phí chữa tủy khi bọc răng toàn sứ Emax hoặc Zirconia.

– Giảm 50% cho dịch vụ Tẩy trắng răng sau khi bọc răng sứ

Theo như hình bạn gửi về nha khoa, tình trạng của bạn cũng khá giống một trường hợp đã từng được điều trị tại Nha Khoa Đông Nam. Bệnh nhân này cũng gặp trường hợp hai răng cửa mọc xoay. Sau khi được khám và tư vấn, bệnh nhân này đã lựa chọn phương pháp bọc răng sứ hai răng cửa bị xoay với răng toàn sứ Emax. Tổng chi phí điều trị là 7 triệu cho hai răng. Bạn có thể xem hình để tham khảo thêm.

nieng rang cho rang cua bi xoay 3
(Trường hợp bọc sứ cho hai răng cửa xoay tại Nha Khoa Đông Nam)

Để có thể xác định chính xác tình trạng của bạn cũng như đưa ra phương pháp điều trị hợp lý, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn. Tại Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • E bị thưa 2 rang cửa hàm trên giờ muốn niềng thì giá nhiêu ạk

  • Chào bạn, niềng răng bằng mắc cài cao cấp tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 25 triệu đồng 1 hàm bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại hai răng cửa của em bị lệch( chiếc nhô ra) thì em phải dùng phương pháp nào cho hợp lý và phí là bnh ạ. Cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp 2 răng cửa bị chìa thì có thể Niềng Răng hoặc Bọc Răng Sứ đều được bạn nhé.
   – Niềng Răng có chi phí là 25.000.000đ/hàm.
   – Bọc răng sứ thì có giá 3,5 triệu đến 6 triệu đồng 1 cái răng. Nếu bạn làm 2 cái thì mình nhân lên.
   Trường hợp của bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám chi tiết, từ đó đưa ra giải pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn nhé.

 • Nếu hàm bị lệch khiên răng khấp khểnh thì có thể dùng phương pháp nào ạ

  • Chào bạn, trường hợp răng bị khấp khểnh thì đều có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ được bạn nhé. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như tình trạng thực tế răng của bạn thế nào nữa. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám chi tiết răng của bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị và chi phí phù hợp nhất cho bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại em bị hở kẽ chân răng giữa răng số 7 và số 6 hàm trên thì không biết mình có thể khắc phục bằng phương pháp niềng không ạ. Cách đây vài năm em có niềng răng do cằm bị dài thì không biết kẽ hở này có phải do đeo móc kim loại không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ ^^

  • Chào bạn, trường hợp của bạn do chưa đến khám trực tiếp nên Nha Khoa Đông Nam chưa thể đưa ra nhận định nguyên nhân răng bị thưa là do đâu. Riêng trường hợp của bạn nếu bị thưa ít thì mình có thể trám kẽ răng, còn thưa nhiều thì có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên mình cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho bạn nhé.
   Thân!

 • Hồi nhỏ khi còn răng sữa tôi bị ngã dẫn đến răng cửa bị thay sớm. Hàm dưới của tôi khi mọc cao gấp đôi bình thường hở cả chân răng. Hàm trên mọc sau bị nhô ra ngoài. Nay tôi 30 tuổi. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể niềng răng không. Hoặc bac sĩ cho biết phương pháp thẩm mỹ tốt nhất với trường hợp của tôi

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nếu muốn cải thiện thì mình nên làm răng sứ thẩm mỹ để tạo lại hình dáng cho 2 hàm răng bạn nhé. Bạn tham khảo thêm phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ tại đây: https://nhakhoadongnam.com/boc-rang-su-dv9/

Leave a Reply