Răng hô nên niềng răng hay phục hình bọc răng sứ?

rang ho

Răng hô nên niềng răng hay bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế cũng như mong muốn, điều kiện của bệnh nhân. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu qua câu hỏi của một bệnh nhân hỏi về tình trạng này:

rang ho

Chào bác sĩ! Răng Khi cắn chặt hai hàm răng vào nhau thì răng hàm trên của tôi chìa ra ngoài so với răng hàm dưới. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi muốn chỉnh cho hai hàm đều nhau thì phải làm sao? Tôi nghe mọi người nói, trường hợp của tôi có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ. Vậy trong hai phương pháp đó, phương pháp nào tốt hơn và trường hợp tôi nên niềng răng hay bọc răng sứ? Niềng răng thì tôi hơi ngại mang mắc cài trong thời gian dài, nhưng bọc răng sứ tôi sợ ảnh hưởng răng thật. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Anh Bo Cong, Facebook)

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Anh Bo Cong, Trước tiên Nha Khoa Đông Nam cảm ơn chị đã tin tưởng, gửi câu hỏi về Nha Khoa Đông Nam. Về câu hỏi của chị Nha Khoa Đông Nam xin chia sẻ như sau:

1. Niềng răng hay bọc răng sứ tốt hơn?

Niềng răng hay bọc răng sứ mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy tình trạng cũng như mong muốn của mỗi người, sẽ áp dụng phương pháp điều trị hợp lý. Do đó, không thể khẳng định phương pháp nào tốt hơn phương pháp nào.

Niềng răng: bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa cài vào răng để dịch chuyển răng mọc lệch từ từ về vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng kéo dài khoảng từ 1-3 năm, tùy theo tình trạng xương hàm mỗi người. Ngoài ra, phương pháp niềng răng thích hợp với độ tuổi từ 13-15 tuổi, ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc và xương hàm đang ở trong giai đoạn hoàn thiện, nên dễ nắn chỉnh, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn hơn.

rang ho co nen nieng khong
(Niềng răng kéo dài 1-3 năm, tùy tình trạng xương hàm mỗi người)

Bọc răng sứ: Trái ngược với niềng răng, thời gian điều trị chính là ưu điểm lớn của bọc răng sứ, điều trị bằng bọc răng sứ bệnh nhân chỉ mất 2-3 ngày là đã phục hình hoàn thiện. Do đó, phương pháp bọc răng sứ thích hợp trường hợp bệnh nhân không muốn tốn nhiều thời gian, không muốn đeo mắc cài trong thời gian dài. Ngoài ra, bọc răng sứ ưu điểm nữa đó là bên cạnh khắc phục tình trạng hô, còn khắc phục hình thái, màu sắc men răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ có nhược điểm bác sĩ sẽ mài răng thật làm trụ răng để nâng đỡ mão sứ bên trên.

rang ho co nen nieng khong 1
(Bọc răng sứ chỉ mất 2-3 ngày phục hình hoàn thiện)

2. Trường hợp này nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Trường hợp của chị là răng hô, đối với trường hợp này, áp dụng phương pháp niềng răng hay phục hình bọc răng sứ đều mang lại hiệu quả. Lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào mong muốn cũng như điều kiện của chị. Nếu như “ngại” mang mắc cài và muốn phục hình hiệu quả trong thời gian ngắn, chị nên bọc răng sứ.

Đúng là bọc răng sứ cần phải mài men răng thật. Tuy nhiên, bác sĩ chỉ mài một lớp men răng mỏng, không xâm lấn đến ngà và tủy răng, nên không ảnh hưởng đến răng thật. Thứ hai, mão răng được phục hình sẽ có nhiệm vụ bao bọc bảo vệ răng thật trước tác động của môi trường.

Tại Nha Khoa Đông Nam, đã tiếp nhận và điều trị rất nhiều trường hợp giống như trường hợp của chị. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể, chị có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

rang ho nen nieng hay boc rang su
(Bọc răng sứ cho răng hô tại Nha Khoa Đông Nam)

rang ho 1
(Bọc răng sứ cho răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam)

rang ho 2
(Bọc sứ răng hô và thưa)

Để được tư vấn kĩ hơn, tốt nhất chị nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám, kiểm tra thực tế tình hình răng miệng, từ đó mới đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • E bị thưa 2 rang cửa hàm trên giờ muốn niềng thì giá nhiêu ạk

  • Chào bạn, niềng răng bằng mắc cài cao cấp tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 25 triệu đồng 1 hàm bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại hai răng cửa của em bị lệch( chiếc nhô ra) thì em phải dùng phương pháp nào cho hợp lý và phí là bnh ạ. Cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp 2 răng cửa bị chìa thì có thể Niềng Răng hoặc Bọc Răng Sứ đều được bạn nhé.
   – Niềng Răng có chi phí là 25.000.000đ/hàm.
   – Bọc răng sứ thì có giá 3,5 triệu đến 6 triệu đồng 1 cái răng. Nếu bạn làm 2 cái thì mình nhân lên.
   Trường hợp của bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám chi tiết, từ đó đưa ra giải pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn nhé.

 • Nếu hàm bị lệch khiên răng khấp khểnh thì có thể dùng phương pháp nào ạ

  • Chào bạn, trường hợp răng bị khấp khểnh thì đều có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ được bạn nhé. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như tình trạng thực tế răng của bạn thế nào nữa. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám chi tiết răng của bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị và chi phí phù hợp nhất cho bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại em bị hở kẽ chân răng giữa răng số 7 và số 6 hàm trên thì không biết mình có thể khắc phục bằng phương pháp niềng không ạ. Cách đây vài năm em có niềng răng do cằm bị dài thì không biết kẽ hở này có phải do đeo móc kim loại không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ ^^

  • Chào bạn, trường hợp của bạn do chưa đến khám trực tiếp nên Nha Khoa Đông Nam chưa thể đưa ra nhận định nguyên nhân răng bị thưa là do đâu. Riêng trường hợp của bạn nếu bị thưa ít thì mình có thể trám kẽ răng, còn thưa nhiều thì có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên mình cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho bạn nhé.
   Thân!

 • Hồi nhỏ khi còn răng sữa tôi bị ngã dẫn đến răng cửa bị thay sớm. Hàm dưới của tôi khi mọc cao gấp đôi bình thường hở cả chân răng. Hàm trên mọc sau bị nhô ra ngoài. Nay tôi 30 tuổi. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể niềng răng không. Hoặc bac sĩ cho biết phương pháp thẩm mỹ tốt nhất với trường hợp của tôi

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nếu muốn cải thiện thì mình nên làm răng sứ thẩm mỹ để tạo lại hình dáng cho 2 hàm răng bạn nhé. Bạn tham khảo thêm phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ tại đây: https://nhakhoadongnam.com/boc-rang-su-dv9/

Leave a Reply