Răng Mọc Lộn Xộn Nên Niềng Răng Hay Bọc Sứ?

September 5, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Răng của em mọc rất lộn xộn, không đều nhau, nhìn không được đẹp. Em được tư vấn là niềng răng và bọc răng sứ sẽ giúp răng trở nên đều hơn đúng không ạ? Không biết là mỗi phương pháp có chi phí bao nhiêu và thời gian hoàn thành là bao lâu? Em có nghe nói là bọc răng sứ thì răng sứ sẽ nhanh bị đổi màu nữa nên em rất hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. Em xin cảm ơn. ” – (Nguyễn Lài, 22 tuổi, Facebook)

răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ

Nha Khoa Đông Nam Trả Lời:

Xin chào bạn Nguyễn Lài, trước tiên chúng tôi rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Hàm răng lệch lạc, răng mọc lộn xộn ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin, không dám cười nói và giao tiếp. Không những thế, nó ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn, lâu dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như rối loạn khớp thái dương hàm, đau đầu, đau lưng, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày,..

răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ -2

Những chiếc răng mọc lệch còn khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn, nên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng… rất cao. Chính vì vậy, việc nắn chỉnh răng để chúng trở nên đều đặn hơn là điều rất cần thiết.

Răng mọc lộn xộn nên điều trị bằng cách nào?

Cũng như bạn đã nói, đối với trường hợp răng mọc lộn xộn, bạn có thể thực hiện phục hình răng theo 2 phương pháp là: niềng răng chỉnh nha và bọc răng sứ.

1. Niềng răng mọc lộn xộn

Niềng răng một phương pháp giúp răng đều và đẹp hơn thông qua những mắc cài được gắn vào răng từ lúc bắt đầu điều trị cho đến lúc hoàn thành thì khí cụ này sẽ được tháo ra. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, hiệu quả cao hơn phương pháp tháo lắp nhưng khó vệ sinh. Thường thực hiện điều trị kéo dài từ 1 – 3 năm.

răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ -3

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện niềng răng lệch lạc ở độ tuổi từ 12 – 15 tuổi. Giai đoạn này, cấu trúc nha hàm đang hoàn thiện nên việc nắn chỉnh răng lệch lạc sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Vì bạn Nguyễn Lài năm nay đã 22 tuổi, xương hàm và cấu trúc răng đã hoàn thiện, thì nếu dùng phương pháp niềng răng này có thể sẽ mất nhiều thời gian khoảng 2 năm.

icon chọn nha khoa đông nam Chi phí để thực hiện niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Đông Nam là 25.000.000 VNĐ/1 hàm50.000.000 VNĐ/ 2 hàm.

2. Bọc sứ răng mọc lộn xộn

Ngoài phương pháp niềng răng chỉnh nha mất nhiều thời gian, bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hình giúp răng đều và đẹp hơn.

Kỹ thuật bọc răng sứ, là cách mà bác sĩ sẽ mài đi răng thật của bạn để tạo thành trụ nhỏ theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó, những mão răng giả bằng sứ được gắn cố định lên trụ răng thật bằng một loại keo nha khoa, và chỉ trong những trường hợp cần thiết thì chính bác sĩ mới là người có thể tháo những chiếc răng sứ này ra được. Răng sứ được chế tác sẽ có màu sắc, độ bóng, hình dạng, kích thước giống với răng thật.

răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ -4
Bọc răng sứ cho răng mọc không đều tại Nha Khoa Đông Nam

Thường thì bọc răng sứ sẽ hoàn tất trong khoảng từ 2 – 4 ngày. Bạn chỉ mất ngày đầu tiên để mài răng và lấy dấu hàm, sau khoảng 2 – 4 ngày thì răng sứ sẽ được hoàn thành, lúc này bác sĩ chỉ cần gắn răng sứ nữa là hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Bên cạnh đó, những chiếc răng hàm trên của bạn kích thước không đều, cái to cái nhỏ, hình dáng không đẹp.

răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ -5
Bọc răng sứ cho răng bị chìa lộn xộn tại Nha Khoa Đông Nam

Răng sứ có bị đổi màu không?

Theo thắc mắc của bạn là răng sứ nhanh đổi màu, nhưng bạn yên tâm, điều này chỉ xảy ra với loại răng sứ kim loại, vì khung kim loại bên trong sẽ bị oxi hóa trong môi trường miệng nên sẽ làm răng có màu xám đen khi có ánh sáng mạnh chiếu vào. Còn nếu bạn lựa chọn loại răng sứ cao cấp (răng sứ toàn sứ) thì việc đổi màu hoàn toàn sẽ không xảy ra bạn nha.

răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ -6

Icon nha khoa đông nam Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Để có thể giúp bạn xác định đúng phương pháp phục hình răng lộn xộn cũng như đưa ra chi phí hợp lý nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa của chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • 2 cái răng cửa của e bị to và đưa ra ngoài, e chỉ muốn chỉnh 2 cái răng cửa đó thôi và dùng mắc cài trong thì bao nhiêu tiền ạ?

  • Chào bạn, nếu bị chìa 2 răng cửa thì cũng niềng răng 1-2 năm tùy vào tình trạng chìa ở mức độ nào và xương hàm của bạn ra sao. Tại Nha Khoa Đông Nam chỉ sử dụng mắc cài bằng kim loại cao cấp vì giá thành thấp và hiệu quả cao, đối với trường hợp của bạn sử dụng niềng răng trong suốt sẽ mất thời gian khá lâu và cần có sự kiên trì.

 • ad ơi cho em hỏi là răng cửa của em bị thưa không đág kể giờ em niềng có đk không ạ chỉ răng cửa thưa thôi nha ad

  • Chào bạn, nếu răng cửa thưa ít thì mình có thể trám bạn nhé, còn niềng răng phải niềng cả hàm để các răng khít sát vào nhau. Trong trường hợp bạn chỉ niềng 2 răng cửa thì khi 2 răng này kéo sát lại gần nhau nó sẽ bị hở 2 răng bên cạnh.

 • E bị thưa 2 rang cửa hàm trên giờ muốn niềng thì giá nhiêu ạk

  • Chào bạn, niềng răng bằng mắc cài cao cấp tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 25 triệu đồng 1 hàm bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại hai răng cửa của em bị lệch( chiếc nhô ra) thì em phải dùng phương pháp nào cho hợp lý và phí là bnh ạ. Cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp 2 răng cửa bị chìa thì có thể Niềng Răng hoặc Bọc Răng Sứ đều được bạn nhé.
   – Niềng Răng có chi phí là 25.000.000đ/hàm.
   – Bọc răng sứ thì có giá 3,5 triệu đến 6 triệu đồng 1 cái răng. Nếu bạn làm 2 cái thì mình nhân lên.
   Trường hợp của bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám chi tiết, từ đó đưa ra giải pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn nhé.

 • Nếu hàm bị lệch khiên răng khấp khểnh thì có thể dùng phương pháp nào ạ

  • Chào bạn, trường hợp răng bị khấp khểnh thì đều có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ được bạn nhé. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như tình trạng thực tế răng của bạn thế nào nữa. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám chi tiết răng của bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị và chi phí phù hợp nhất cho bạn nhé.

 • Chào bác sĩ, hiện tại em bị hở kẽ chân răng giữa răng số 7 và số 6 hàm trên thì không biết mình có thể khắc phục bằng phương pháp niềng không ạ. Cách đây vài năm em có niềng răng do cằm bị dài thì không biết kẽ hở này có phải do đeo móc kim loại không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ ^^

  • Chào bạn, trường hợp của bạn do chưa đến khám trực tiếp nên Nha Khoa Đông Nam chưa thể đưa ra nhận định nguyên nhân răng bị thưa là do đâu. Riêng trường hợp của bạn nếu bị thưa ít thì mình có thể trám kẽ răng, còn thưa nhiều thì có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên mình cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho bạn nhé.
   Thân!

 • Hồi nhỏ khi còn răng sữa tôi bị ngã dẫn đến răng cửa bị thay sớm. Hàm dưới của tôi khi mọc cao gấp đôi bình thường hở cả chân răng. Hàm trên mọc sau bị nhô ra ngoài. Nay tôi 30 tuổi. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể niềng răng không. Hoặc bac sĩ cho biết phương pháp thẩm mỹ tốt nhất với trường hợp của tôi

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nếu muốn cải thiện thì mình nên làm răng sứ thẩm mỹ để tạo lại hình dáng cho 2 hàm răng bạn nhé. Bạn tham khảo thêm phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ tại đây: https://nhakhoadongnam.com/boc-rang-su-dv9/

Leave a Reply