Bị Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Là Do Đâu?

bị ê buốt răng sau khi cạo vôi là do đâu

Bị ê buốt răng sau khi cạo vôi là tình huống thường gặp ở nhiều người. Đôi khi nó được coi là hiện tượng bình thường bởi vì thao tác lấy vôi răng có tác động ít nhiều đến men răng bên ngoài, tương tự như ngoại lực.

bị ê buốt răng sau khi cạo vôi là do đâu

Tuy không làm tổn hại men răng nhưng cũng có phần làm cho lớp men bên ngoài trở nên nhạy cảm. Sự nhạy cảm này chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, nếu bị ê buốt răng sau khi cạo vôi lâu dài thì khả năng là có những bất thường xảy ra và nguyên nhân có thể rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

– Do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo: Nếu cạo vôi răng bằng dụng cụ cầm tay mà thao tác lấy mảng bám cứng chắc không đảm bảo thì có thể gây va chạm vào men răng. Khi lấy cao răng trên nhiều răng mà kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo thì sẽ bị ê buốt sau khi lấy cao răng.

– Do nền răng yếu: Khi nền răng của bạn yếu thì dù kỹ thuật lấy cao răng đảm bảo và thực hiện bằng máy siêu âm thì sự ê buốt răng vẫn xảy ra. Răng yếu thường dễ bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn so với những chiếc răng khỏe mạnh.

– Do răng bị thiểu sản men: Những người có răng bị thiểu sản men hầu hết đều bị ê buốt sau khi lấy cao răng. Những chiếc răng bị thiểu sản có lớp men bị mòn nên những tác dộng dù nhỏ cũng đều sẽ khiến cho răng bị ê buốt.

XEM VIDEO CẠO VÔI RĂNG ĐÚNG CHUẨN

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply