Điều Trị Răng Có Nhiều Mảng Bám Đen Như Thế Nào?

điều trị răng có nhiều mảng bám đen như thế nào-1

“Dạ chào bác sĩ ạ! Năm nay em 21 tuổi rồi mà bên trong răng có nhiều mảng bám đen và răng cũng bị ố vàng thì phải điều trị làm sao ạ? Em có thể tẩy trắng được không? Vả lại răng cửa hàm trên của em cũng bị thưa nữa thì nên làm gì? Chi phí là bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ tư vấn trước để em chuẩn bị đến phòng khám luôn ạ. Em cám ơn.” (Nguyễn Thị Thu Mai, Facebook)

điều trị răng có nhiều mảng bám đen như thế nào-1

Nha khoa Đông Nam trả lời

Xin chào bạn Nguyễn Thị Thu Mai! Lời đầu tiên Nha Khoa Đông Nam xin gửi lời cám ơn về sự tin tưởng của bạn đã dành cho chúng tôi. Để giải đáp những thắc mắc mà bạn đã gửi về, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Răng có nhiều mảng bám đen thì nên làm gì?

Phía bên trong răng của bạn bị đen là do nhiều mảng bám lâu ngày không được lấy sạch, nên nó động lại tạo thành những mảng bám màu đen như vậy. Để làm giảm bớt mảng bám thì bạn chỉ cần đến nha khoa để cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng là được.

điều trị răng có nhiều mảng bám đen như thế nào-2

Cạo vôi đánh bóng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có mức giá là 200.000 – 300.000 VNĐ/2 hàm.

Về vấn đề răng bạn bị ố vàng thì mình nên tẩy trắng là răng sẽ trắng lên được từ 1 – 2 tông so với màu lúc đầu. Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được tẩy trắng bằng công nghệ đèn Zoom hiện đại với ánh sáng lặng an toàn cho sức khỏe cơ thể, những ánh sáng này sẽ hoạt hóa chất trong thuốc tẩy trắng tạo thành chuỗi phán ứng oxy hóa khử, tác động và cắt đứt các chuỗi protein màu bám trong răng làm răng trắng lên rõ ràng. Sau khi tẩy trắng tại nha khoa chúng tôi, bạn sẽ được tặng kèm máng và thuốc để duy trì màu trắng của răng tại nhà.

điều trị răng có nhiều mảng bám đen như thế nào-3

Chi phí tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ có giá là 2.500.000 VNĐ/2 hàm (có tặng kèm máng và thuốc duy trì tại nhà).

2. Răng cửa bị thưa thì điều trị như thế nào?

Đối với 2 răng cửa của bạn bị thưa thì có thể hàn trám kẽ hở vẫn được, tuy nhiên về thẩm mỹ sẽ nhìn 2 răng cửa hơi bị to, và chỉ sử dụng được một thời gian 2-3 năm miếng trám sẽ có dấu hiệu xuống màu. Chi phí để trám 2 răng cửa thưa có giá là 600.000đ.

điều trị răng có nhiều mảng bám đen như thế nào-6
Trám răng cửa bị thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn nên tiến hành bọc răng sứ để sử dụng lâu dài luôn. Bọc răng sứ là phương pháp điều trị răng thẩm mỹ, bằng cách bác sĩ sẽ mài đi răng thật cần phục hình, sau đó những mão răng sứ với màu sắc, hình dạng, kích thước… giống hoàn toàn răng thật tự nhiên của bạn sẽ được lắp lên những trụ răng đã được mài đó, tạo thành những chiếc răng mới hoàn hảo theo đúng mong muốn của bạn, giúp răng sát khít, đều và đẹp hơn.

điều trị răng có nhiều mảng bám đen như thế nào-5
Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào loại răng sứ và số lượng răng cần bọc. Giá 1 cái răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dao động từ 1tr-4,5tr tùy loại tốt hay thường. Trường hợp của bạn nếu muốn đẹp và cân đối thì nên bọc sứ ít nhất là 2 cái (nếu làm được 4 cái thì càng tốt vì 2 răng kế bên sẽ cân đối hơn). Và thông thường muốn thẩm mỹ cao, các khách hàng tại Đông Nam hay chọn loại răng toàn sứ Emax 3,5tr/cái hoặc Zirconoa 4,5tr/cái.

điều trị răng có nhiều mảng bám đen như thế nào-4

Vì vậy tổng chi phí để điều trị 2 răng cửa bị thưa của bạn có thể dao động thấp nhất từ 7 triệu cho đến 18 triệu. Nếu hiện tại điều kiện chưa cho phép và bạn cảm thấy chưa cần thiết để bọc răng sứ thì có thể trám răng thẩm mỹ để khắc phục trước mắt tình trạng 2 răng cửa bị thưa.

Còn một điều nữa là, nếu bạn bọc răng sứ thì sẽ được giảm 50% tẩy trắng răng, vì vậy bạn sẽ bớt được 1.250.000đ tiền tẩy trắng răng theo như dự định của bạn ban đầu. Nói chung chúng tôi hy vọng bạn sắp xếp thời gian đến nha khoa để các bác sĩ có thể khám kỹ lưỡng hơn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, cũng như mức chi phí phù hợp cho tình trạng răng miệng của bạn nhé!!!

 

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply