Răng Cửa Bị Thưa Có Trám Được Không?

răng cửa bị thưa có trám răng được không và bao nhiêu tiền -1

Chào bác sĩ! Răng cửa mình bị thưa như hình mình có gửi kèm theo, mình muốn trám răng thẩm mỹ cho chỗ thưa đó thì không biết chi phí hết là bao nhiêu? Bác sĩ tư vấn giúp mình với. Cám ơn bác sĩ. (Hien Tran, Facebook)

răng cửa bị thưa có trám răng được không và bao nhiêu tiền -1

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Hien Tran, rất cám ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Để trả lời cho câu hỏi răng cửa bị thưa có trám được không, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Trám răng thẩm mỹ cho răng thưa là một giải pháp giúp đóng khe hở giữa hai răng, làm cho răng khít sát lại, nâng cao tính thẩm mỹ cho răng. Trám răng là một kỹ thuật nha khoa, sử dụng loại vật liệu trám thẩm mỹ, hay còn gọi là Composite. Loại vật liệu này có màu sắc có thể tùy chỉnh theo màu răng thật của bệnh nhân nên khi trám nhìn rất tự nhiên và giống răng thật. Composite là một loại vật liệu có tính dẻo nên rất dễ cho bác sĩ tạo hình trên răng, làm cho răng đẹp hơn.

răng cửa bị thưa có trám răng được không và bao nhiêu tiền -2
Trám răng cửa bị thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Cứ 1 khe răng thưa là bạn phải trám ở 2 cạnh của 2 răng. Chi phí trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có giá là 300.000 VNĐ/ 1 răng. Vậy tổng chi phí để trám 2 răng cửa bị thưa là 600.000 VNĐ.

TRÁM RĂNG – CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  

Răng cửa bị thưa có trám thẩm mỹ được không?

Hàn trám răng thẩm mỹ thường chỉ được chỉ định áp dụng cho các trường hợp răng thưa hở kẻ dưới 2mm. Tuy nhiên, khoảng hở 2 răng cửa của bạn khá nhiều nên sau khi trám, 2 răng cửa của bạn nhìn sẽ to và không đẹp. Bên cạnh đó miếng trám răng không có độ bền chắc cao, chịu lực kém, rất dễ bong tróc, đặc biệt miếng trám dễ rớt ra.

Vì sao nên tram rang thẩm mỹ 6
Trám răng cửa thưa chỉ nên áp dụng khi khoảng hở có kích thước nhỏ

Vì thế bạn nên suy nghĩ đến giải pháp bọc răng sứ cho răng cửa thưa, đặc biệt là đối với những trường hợp răng thưa quá nhiều như bạn mà không thể áp dụng phương pháp trám răng. Răng sứ có tính thẩm mỹ cao, màu sắc và độ bóng tự nhiên như răng thật, độ bền chắt rất cao nên bạn hoàn toàn thoải mái trong việc ăn uống, răng sứ cũng sẽ không bị đổi màu, tuổi thọ của răng sứ cao (trên 10 năm hoặc có thể lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc tốt răng miệng).

răng cửa bị thưa có trám răng được không -4
Trường hợp bọc sứ cho răng cửa bị thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Còn nếu bạn vẫn muốn trám răng thẩm mỹ cho răng cửa, thì sau khi trám nên chú ý có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, tránh dùng lực cắn quá mạnh, hạn chế ăn uống thực phẩm có màu, vệ sinh răng miệng tốt, khám răng định kỳ để miếng trám có thể tồn tại được lâu.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn Hien Tran có thể inbox hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Răng thưa có nên bọc sứ không

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply