Khám Chữa Bệnh Bằng Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Tại Nha Khoa Đông Nam

05/01/2023
Khám Chữa Bệnh Bằng Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Tại Nha Khoa Đông Nam

Khám Chữa Bệnh Bằng Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Tại Nha Khoa Đông Nam

Để hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thêm cho khách hàng, Nha Khoa Đông Nam là một trong những nha khoa đầu tiên áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ bảo hiểm. Vì vậy, tại đây khách hàng có thể an tâm lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm theo đúng quy định.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CHẤP THUẬN THẺ BẢO HIỂM Y TẾ:

Có 3 loại thẻ bảo hiểm được chấp nhận sử dụng tại Nha Khoa Đông Nam là: Bảo Minh, Bảo An Khang (BAKCO), và thẻ Insmart. Ngoài ra các loại thẻ khác chỉ được chấp nhận khi trong danh sách của đơn vị bảo hiểm đó có tên Nha Khoa Đông Nam và được phép bảo lãnh.

nha khoa đông nam khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế -2

Thông thường, khi đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam bằng thẻ bảo hiểm, bệnh nhân sẽ có thể gặp một trong các trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Nếu đơn vị bảo lãnh bảo hiểm cho bệnh nhân chấp nhận bảo lãnh ngay lặp tức thì bệnh nhân sẽ được thực hiện các dịch vụ chữa trị tại nha khoa Đông Nam theo sự chỉ định ban đầu của bác sĩ đã ghi trong bệnh án. Bệnh nhân sẽ nhận lại thẻ bảo hiểm và giấy chứng minh nhân dân sau khi hoàn tất mọi công đoạn thanh toán bằng bảo hiểm.

– Trường hợp 2: Nếu bệnh nhân có nhu cầu chữa trị ngay mà bên bảo hiểm chưa bảo lãnh kịp thời, thì bệnh nhân sẽ phải để lại thẻ bảo hiểm và giấy chứng minh nhân dân của mình tại nha khoa, đồng thời bệnh nhân sẽ phải tạm thanh toán trước chi phí thực hiện điều trị. Khi nào bên công ty bảo hiểm hoàn tất thủ tục bảo lãnh xong, bên nha khoa chúng tôi sẽ gọi cho bệnh nhân đến lấy lại thẻ và chứng minh, cũng như chúng tôi sẽ hoàn trả lại khoản chi phí điều trị đã tạm thu trước đó.

Lưu ý: trong trường hợp bệnh nhân đã thực hiện chữa trị xong tại Nha Khoa Đông Nam, nhưng công ty bảo hiểm quyết định không bảo lãnh thì bệnh nhân phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị đã thực hiện.

nha khoa đông nam khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế -3

– Trường hợp 3: Bệnh nhân sẽ thực hiện làm răng và thanh toán tiền trực tiếp tại nha khoa. Sau đó lấy hóa đơn về và tự mình trực tiếp thực hiện quá trình bảo lãnh với công ty bảo hiểm.

– Trường hợp 4: Bệnh nhân chỉ đến khám răng và lập hồ sơ bệnh án. Bệnh nhân sẽ photo sẵn thẻ bảo hiểm, giấy chứng minh, và bên nha khoa chúng tôi sẽ lặp hồ sơ bảo hiểm để bệnh nhân ký tên trước. Sau đó, Đông Nam liên hệ với đơn vị bảo hiểm, nếu bên công ty bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh thì chúng tôi sẽ liên lạc với bệnh nhân để bệnh nhân đến và thực hiện làm răng.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH LÀM THỦ TỤC BẢO LÃNH BẢO HIỂM:

Để tạo sự thuận lợi cho bệnh nhân, nha khoa Đông Nam đã xây dựng một quy trình khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế nhanh gọn, đúng quy chuẩn như sau:

– Bước 1: Bệnh nhân đến khám tại nha khoa Đông Nam cần chuẩn bị sẵn thẻ bảo hiểm y tế và chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu của mình (thẻ bảo hiểm y tế và chứng minh nhân dân phải đồng bộ về thông tin, và thẻ bảo hiểm y tế phải còn giá trị sử dụng).

– Bước 2: Bệnh nhân đến đăng ký khám và đưa đầy đủ giấy tờ (thẻ bảo hiểm y tế và chứng minh nhân dân) tại quầy lễ tân. Tại đây, chúng tôi sẽ thông báo rõ ràng những trường hợp mà bệnh nhân có thể gặp phải.

nha khoa đông nam khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế -4

– Bước 3: Bệnh nhân sẽ được ghi phiếu tiếp nhận và sẽ được bác sĩ khám tổng quát cũng như đưa ra những phương án điều trị cần thiết cho tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

– Bước 4: Khi được thăm khám xong, bệnh nhân sẽ được lập hồ sơ bệnh án về tình hình răng miệng và những chỉ định điều trị mà bệnh nhân cần thực hiện tại.

– Bước 5: Bộ phận hành chánh sẽ scan thẻ bảo hiểm, giấy chứng minh và lặp hồ sơ bảo hiểm với các dịch vụ cũng như chi phí thực hiện của dịch vụ nha khoa đó để gửi qua chỗ công ty bảo hiểm mà bệnh nhân đã đăng ký. Người phụ trách của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bên công ty bảo hiểm để xác nhận xem công ty bảo hiểm đó có bão lãnh ngay lập tức hay bệnh nhân phải chờ đợi xác nhận bảo lãnh trong các trường hợp nêu trên.

– Bước 6: Nếu được bão lãnh ngay lập tức thì bệnh nhân có thể thực hiện ngay việc làm răng tại nha khoa theo sự chỉ định của bác sĩ trong hồ sơ bệnh án. Nếu không được bão lãnh ngay thì bệnh nhân sẽ phải chờ đợi đến khi chúng tôi liên hệ lại và bệnh nhân có thể đến để điều trị theo bảo hiểm.

nha khoa đông nam khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế -5

Trên đây là quy trình khám chữa răng bằng thẻ bảo hiểm tại Nha Khoa Đông Nam, đối với những trường hợp bệnh nhân không được đơn vị bảo lãnh thực hiện bảo lãnh ngay lập tức, thì chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ làm việc với công ty bảo hiểm để bệnh nhân được thực hiện chữa trị sớm nhất trong vòng 24 giờ nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, để thuận tiện trong việc xác nhận bảo lãnh nhanh chóng, quý bệnh nhân cũng nên hạn chế đi các ngoài cuối tuần như thứ 7 và chủ nhật.

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Comments 1
Add Comment

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook