Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.
Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.

Không nên nhổ răng số 8 – ĐÚNG hay SAI?

25/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Không nên nhổ răng số 8 - ĐÚNG hay SAI?

Nhiều người cho rằng không nên nhổ răng số 8, tuy nhiên, một số khác lại cho rằng việc loại bỏ răng số 8 là cần thiết và nên thực hiện sớm. Vậy đâu là đúng, đâu là sai, chúng ta hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Nha khoa Đông Nam về vấn đề này.

Không nên nhổ răng số 8 - ĐÚNG hay SAI?

1. Không nên nhổ răng số 8 là ĐÚNG hay SAI?

Răng số 8 thuộc nhóm răng hàm. Không giống với các răng khác, chúng không mọc trong độ tuổi từ 6 – 16 mà thường xuất hiện trong độ tuổi trưởng thành (17 – 25 tuổi). Trong nhân gian, răng số 8 được gọi là răng khôn.

vị trí răng khôn
Vị trí của răng số 8 trên cung hàm

Các tài liệu nghiên cứu cho thấy răng số 8 đã từng rất có ích cho tổ tiên của chúng ta, giúp họ nhai cắn các vật cứng như rễ cây, hoa quả, thịt…

Thế nhưng, sau quá trình tiến hóa, với chế độ ăn uống mềm hơn, chúng ta gần như không cần đến răng số 8, nhưng chúng vẫn mọc.

Khi được hỏi về vấn đề nhổ răng số 8, bác sĩ Danh – chuyên gia tại Nha khoa Đông Nam cho biết:

Việc xác định có nên nhổ răng số 8 hay không phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người.

Nếu răng số 8 mọc thẳng, nguy cơ biến chứng thấp, bệnh nhân có thể giữ lại. Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của chúng khi bệnh nhân đến nha khoa để kiểm tra răng miệng định kỳ.

Trường hợp răng số 8 mọc ngầm, lệch lạc, tỷ lệ biến chứng cao, nhổ răng sẽ là chỉ định cần thiết cho bệnh nhân.

các dạng mọc răng khôn

Như vậy, để biết chính xác chiếc răng số 8 của mình có cần phải nhổ đi hay không, bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp X – Quang để kiểm tra hướng mọc, vị trí của chúng, tình trạng của các mô xung quanh và tư vấn cụ thể.

2. Biến chứng của răng số 8 mọc ngầm, lệch lạc

Vì mọc ở vị trí, thời điểm không thuận lợi, nên nguy cơ biến chứng của răng số 8 khá cao. Chúng rất dễ mọc ngầm, lệch lạc, chen lấn, xô đẩy các răng khác.

Ngay cả khi chưa phát triển đầy đủ, răng số 8 đã có thể dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng khác nhau như:

– Sưng đau ở vị trí mọc răng

– Viêm nướu

– Sưng quanh quai hàm, sưng hạch bạch huyết ở cổ

– Đau đầu hoặc đau quai hàm

– Chen lấn, xô đẩy các các răng khác

– Tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng do khó vệ sinh

– U nang xương hàm

Các cơn đau do mọc răng số 8 thường diễn ra không liên tục, chúng có thể xuất hiện trong vài ngày hoặc vài tuần sau đó biến mất. Cách vài tháng, bệnh nhân lại bị đau một lần cho đến khi quá trình mọc răng hoàn tất, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của họ.

đau nhức do mọc răng số 8
Quá trình mọc răng số 8 thường gây nhiều đau nhức cho bệnh nhân

Không giống như các răng khác trong cung hàm, răng số 8 gần như không có chức năng trong hoạt động ăn nhai. Hiện tượng tiêu xương sau khi mất răng thường không đáng kể. Vì thế, việc lưu giữ chúng gần như không cần thiết.

Chính vì thế, quan điểm không nên nhổ răng số 8 là chưa chuẩn xác. Thậm chí trong một số trường hợp, đây còn là chỉ định cần thiết cho bệnh nhân.

3. Các trường hợp cần nhổ răng số 8

Mặc dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thế nhưng, không phải chiếc răng số 8 nào cũng cần được nhổ bỏ. Bạn có thể giữa lại các răng mọc thẳng, nguy cơ biến chứng thấp. Dưới đây là một số tình huống cần nhổ răng số 8 thường gặp:

Răng số 8 mọc gây nhiều đau nhức cho bệnh nhân:

trường hợp cần nhổ răng khôn

Răng số 8 gây biến chứng xương hàm:

răng số 8 mọc ngầm

Răng số 8 mọc lệch lạc:

răng số 8 mọc lệch

Răng số 8 mọc đâm ngang vào các răng khác:

răng số 8 mọc đâm ngang

Răng số 8 bị kẹt dưới nướu:

răng số 8 kẹt dưới nướu

Nhổ răng chỉnh nha:

nhổ răng số 8 để niềng

4. Kỹ thuật nhổ răng số 8

Nhổ răng số 8 là quá trình bác sĩ dùng các thiết bị nha khoa chuyên dụng để đưa chiếc răng cần loại bỏ ra khỏi xương hàm của bệnh nhân.

Trước khi nhổ răng số 8, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn để tránh hiện tượng lây nhiễm chéo.

Tiếp đó, họ sẽ gây tê khu vực can thiệp để bạn không cảm thấy đau đớn và thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng.

Sau khi thuốc tê đã có tác dụng, bác sĩ sẽ dùng các thiết bị chuyên dụng để tách chiếc răng cần nhổ ra khỏi các mô xung quanh. Trường hợp răng số 8 mọc ngầm, lệch lạc, bác sĩ có thể phải bóc tách nướu, cắt xương mới có thể đưa chúng ra ngoài.

Cận cảnh – Nhổ răng khôn mọc lệch hàm dưới:

Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút hoặc lâu hơn, tùy vào độ phức tạp của ca nhổ.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ đóng miệng vết thương bằng chỉ khâu nha khoa (nếu cần thiết), sau đó cho bệnh nhân cắn gạc cầm máu và hướng dẫn chăm sóc. Quy trình nhổ răng số 8 kết thúc, bạn có thể về nhà nghỉ ngơi.

5. Chi phí nhổ răng số 8 là bao nhiêu

Chi phí nhổ răng số 8 phụ thuộc nhiều vào vị trí của chiếc răng và tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người.

Tùy vào chính sách của từng nha khoa, bạn có thể mất thêm tiền cho các dịch vụ liên quan như khám, tư vấn, chụp X – Quang…

»» Chi phí nhổ răng số 8 tại Nha khoa Đông Nam là từ 1.500.000đ – 2.500.000đ mỗi răng, chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

bảng giá nhổ răng

Khi thực hiện nhổ răng số 8 tại đây, bạn sẽ nhận được các ưu đãi thiết thực như miễn phí khám, tư vấn; miễn phí chụp X – Quang…

Hy vọng, thông qua những thông tin ở trên, bạn đã có được câu trả lời khách quan cho vấn đề có nên nhổ răng số 8 hay không. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành trọn đời. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành trọn đời và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?