Làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác?

January 9, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -1

Để thực hiện làm răng sứ đẹp và chuẩn xác cần phải có những yếu tố nào? Như thế nào là răng đẹp? Cách làm răng sứ thế nào là chuẩn?

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -1

Làm răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay để có một nụ cười tự tin rạng rỡ. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ răng sứ rất khác nhau tùy thuộc vào bác sĩ điều trị, chất liệu răng sứ và nhìn nhận của nhiều người. Nha Khoa Đông Nam xin đưa ra một vài ý tư vấn nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định để làm răng sứ thẩm mỹ và lựa chọn điều trị phù hợp.

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -2

Tư vấn cách làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác

Làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác nhất hiện nay?

Để thực hiện răng sứ đạt kết quả thẩm mỹ cao, cần có những yếu tố sau:

– Bác sĩ có kinh nghiệm thẩm mỹ chuyên sâu.

– Chữa tủy tốt (trong trường hợp bắt buộc chữa tủy).

– Mài cùi răng chính xác.

– Lấy dấu – Đổ mẫu chính xác.

– Chọn loại răng sứ phù hợp.

– So màu răng chính xác.

– Labo đúc chính xác.

– Gắn răng và điều chỉnh thẩm mỹ.

1. Bác sĩ có kinh nghiệm

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -3

Điều đầu tiên cũng như tiên quyết là bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, lựa chọn địa chỉ nha khoa làm răng sứ chất lượng, uy tín, đáng tin cậy, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, có khả quan sát nụ cười của bạn để thiết kế răng sứ, nướu và cung hàm hài hòa với nhau, chọn màu thích hợp với màu da và nụ cười của bạn.

Trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ điều trị phải hiểu được mong muốn của bệnh nhân và biết cách làm thế nào để mang lại kết quả mỹ mãn nhất.

2. Chữa tủy tốt (trong trường hợp cần chữa tủy)

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -4

Trước khi mài răng, bạn sẽ được thực hiện điều trị dứt điểm bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng, chữa tủy răng trong trường hợp răng bị viêm tủy hoặc có khả năng sẽ bị viêm tủy sau khi làm răng sứ. Nếu răng khỏe mạnh và không có nguy cơ bị viêm tủy thì không cần phải chữa tủy.

Tuy nhiên, làm răng sứ các bác sĩ hay khuyên bạn nên chữa tủy, bởi vì làm răng sứ sẽ phải mài một lớp răng bên ngoài, hoạt động mài sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng nên đối với những bệnh nhân có buồng tủy lớn hầu hết các bác sĩ đều khuyên lấy tủy trước khi làm răng sứ đề ngăn ngừa tủy bị viêm sau này phải tháo răng sứ ra hoặc phải khoan răng sứ, lấy tủy và có khả năng phải làm lại răng sứ khác.

Vì vậy, tốt nhất là trước khi làm bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ là có nên chữa tủy hay không nhé!

3. Công việc mài cùi răng

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -5

Mài cùi răng là công việc rất quan trọng trong quy trình làm răng sứ, Mài làm sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình thể cùi phải có độ lưu giữ tốt, công việc này được tiến hành sau khi hoàn tất công việc chữa tủy, đôi khi mài trước chữa tủy sau. Trong quá trình mài có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì có cảm giác lạ khi răng mình được mài đi một lớp bên ngoài. Sau khi mài cùi và lấy dấu răng, sẽ có răng tạm để bạn không bị trống răng trong thời gian chờ gắn răng sứ.

4. Lấy dấu và đổ mẫu để đúc răng sứ

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -6

Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu nhằm phục vụ cho mục đích thiết kế và chế tạo mão răng sứ thích ứng với răng miệng bệnh nhân. Việc lấy dấu chính xác thì mới có thể đúc ra chiếc răng sứ chuẩn theo cung hàm và cũng là cột mốc quan trọng để có thể làm răng chiếc răng sứ đẹp, khít với nướu răng.

Mẫu thạch cao được đổ dựa trên dấu cao su vừa lấy và lab sẽ dựa trên mẫu này để tiến hành làm răng sứ. Từng công đoạn đều liên quan với nhau nên bất cứ công đoạn nào làm sai đều ảnh hưởng đến nhau.

5. Lựa chọn răng sứ phù hợp

Việc chọn lựa răng sứ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân và điều kiện kinh tế mỗi người. Hiện nay trên thị trường phân theo 2 dòng răng sứ, đó là: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ).

a. Răng sứ kim loại:

– Răng sứ kim loại thường:

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -7

Răng sứ kim loại thường có cấu tạo khung kim loại bên trong (Niken-Crom, Crom-Coban) nên rất cứng chắc, có khả năng chịu lực cắn khá tốt và bên ngoài được phủ một lớp sứ thẩm mỹ nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên.

Răng sứ kim loại thường có chi phí thấp nên phù hợp với bệnh nhân có thu nhập trung bình. Nhưng tuổi thọ của răng này chỉ khoảng 5-10 năm. Bởi sau thời gian này, khung kim loại bị oxy hóa trong môi trường miệng, bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu mất thẩm mỹ nên bạn cần phục hình mới. Vì vậy, răng sứ kim loại thường không phù hợp với các răng yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa.

– Răng sứ kim loại Titan:

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -8

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại nhưng bên trong được phủ một lớp titan (4-6% là titan), có màu sắc thân răng hơi đục và độ bóng ở bề mặt răng không được tự nhiên như dòng răng toàn sứ.

Titan được ứng dụng khá phổ biến trong nha khoa vì nó có tính chất lành tính không gây dị ứng và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ Titan có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại thường.

Bên cạnh đó, răng sứ Titan có khả năng chóng oxy hóa cao, không gây dị ứng nên phù hợp cho những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

– Răng sứ kim loại quý:

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -9

Cũng tương tự như răng sứ kim loại nhưng phần khung sườn bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ thẩm mỹ phủ bên ngoài.

Không những có độ bền cao, màu sắc thẩm mỹ mà làm răng sứ kim loại quý còn không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng, dễ tương thích với răng và nướu., không gây dị ứng cho những bệnh nhân nhạy cảm. Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

b. Răng toàn sứ:

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -10

Răng toàn sứ mang những ưu điểm vượt trội so với dòng răng sứ kim loại như:

– Răng có màu trong sáng như men răng thật, đẹp tự nhiên, hòa hợp với các răng còn lại. Đặc biệt là răng không bị đổi màu khi bị chiếu quang.

– Độ bền lâu hơn, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

– Không đen viền lợi, khít sát tuyệt đối với cùi răng và các răng bên cạnh.

– Không gây kích thích mô mềm, không gây hôi miệng vì bề mặt trơn bóng giúp hạn chế sự tích tụ của mảng bám.

– Răng toàn sứ có các loại phổ biến là Cercon, Emax, Zirconia, Venus…

6. So màu răng

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -11

Bên cạnh việc lựa chọn loại răng sứ nào, bác sĩ sẽ so màu răng của bạn để có thể gửi qua Lab đúc ra chiếc răng sứ có màu sắc phù hợp với các răng còn lại. Việc so sánh màu không chính xác sẽ dẫn đến việc đúc ra răng sứ có màu lệch với các răng còn lại, lúc này sẽ làm bạn mất thời gian để chờ đợi làm lại răng sứ khác.

7. Labo đúc răng sứ chính xác

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -12

Các công đoạn trên đều được thực hiện tại nha khoa và lab sẽ thực hiện khâu chế tạo răng sứ. Thông thường đối với những cầu răng dài, phải thử sườn trước khi gắn sứ để đảm bảo độ khít sát với nướu răng.

8. Gắn răng và điều chỉnh

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -13

Gắn răng sứ là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình làm răng sứ. Khi răng sứ được gắn vào cùi răng thật thì đòi hỏi răng sứ phải khít với nướu răng, phủ được cùi răng, khớp cắn phải chính xác để tránh ảnh hưởng toàn bộ răng hàm.

Sau khi hoàn tất quá trình làm răng sứ, kết quả chiều dài thân răng và nướu răng phải hài hòa với những răng bên cạnh, đặc biệt màu sắc răng phải tương đồng và thẩm mỹ.

Trước khi quyết định gắn răng luôn, các bác sĩ thường gắn thử lên cho bạn xem, đánh giá màu sắc của răng, tính thẩm mỹ sau khi gắn và có đáp ứng yêu cầu của bạn hay không. Nếu không, bác sĩ có thể chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Một số trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ 2 hàm tại Nha Khoa Đông Nam:

1. Làm răng sứ 2 hàm cho bệnh nhân bị vàng răng và răng thật chưa được thẩm mỹ

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -21

2. Làm răng sứ 2 hàm cho bệnh nhân bị nhiễm kháng sinh

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -19

3. Làm răng sứ 2 hàm cho bệnh nhân bị vàng răng và không đều

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -15

4. Làm răng sứ 2 hàm cho bệnh nhân bị nhiễm kháng sinh và có cầu răng sứ 4 cái

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -14

5. Thay răng sứ 2 hàm do bệnh nhân làm răng sứ kim loại trước đó và răng sứ đã bị oxi hóa

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -20

6. Làm răng sứ 2 hàm cho bệnh nhân bị vàng răng không thể tẩy trắng

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -16

7. Làm răng sứ 2 hàm cho bệnh nhân bị nhiễm kháng sinh nặng

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -17

8. Làm răng sứ 2 hàm cho bệnh nhân có hàm răng bị chìa và không được thẩm mỹ cao

làm răng sứ như thế nào là đẹp và chuẩn xác -18

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0927 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH
GIÁ TIỀN
Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X-Quang MIỄN PHÍ
Chụp CT Scanner 3D Cone Beam 500.000đ
Chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa MIỄN PHÍ
I. CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT
trồng răng implant tại nha khoa Đông Nam
LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD 1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
- Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ - Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm). - Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương. - Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.
II. PHỤC HÌNH RĂNG SỨ
bọc răng sứ tại nha khoa đông nam
LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn. + Miễn phí chi phí chụp X-quang. + Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA. + Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.
III. HÀM THÁO LẮP
hàm tháo lắp tại nha khoa đông nam
RĂNG THÁO LẮP CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng xương (resine) 300.000 VNĐ/1 Răng  
Răng Composite sứ 500.000 VNĐ/1 Răng  
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 8.000.000 - 10.000.000 VNĐ/Hàm Răng tính riêng
IV. NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU
nhổ răng tại nha khoa đông nam
NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ em Miễn phí
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ 1 Răng
V. TẨY TRẮNG RĂNG
tẩy trắng răng tại nha khoa đông nam
TẨY TRẮNG RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Tẩy trắng răng 2.500.000 VNĐ 2 Hàm
Máng tẩy trắng răng 500.000 VNĐ 2 Hàm
Gel tẩy trắng răng 300.000 VNĐ 1 Ống
VI. ĐIỀU TRỊ NHA CHU (Cạo vôi đánh bóng)
Điều trị nha chu tại nha khoa Đông Nam
ĐIỀU TRỊ CHI PHÍ GHI CHÚ
Cạo vôi - Đánh bóng 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị nha chu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu trẻ em 100.000 VNĐ 2 Hàm
Rạch áp xe 500.000 VNĐ 1 Ca
Nạo nang - Mổ khối u 2.000.000 VNĐ 1 Ca
VII. CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG
chỉnh nha niềng răng tại nha khoa đông nam
CHỈNH HÌNH RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Niềng răng 25.000.000 VNĐ/1 Hàm Mắc cài tự buộc
Phẫu thuật hàm hô 60.000.000 VNĐ/1 Hàm 2 hàm 100.000.000 VNĐ
Phẫu thuật chỉnh hình răng 20.000.000 VNĐ/1 Đơn vị 30.000.000 VNĐ/2 Đơn vị
Phẫu thuật tạo hình nướu 20.000.000 VNĐ/1 Hàm 30.000.000 VNĐ/2 Hàm
Hàm Trainer trẻ em 5.000.000 VNĐ/1 Hàm  
VIII. TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY
Trám răng chữa tủy tại nha khoa đông nam
TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả Kim loại 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả sứ Zirconia 2.000.000 VNĐ/1 Răng  
Chữa tủy răng cửa 400.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối 500.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn 700.000 VNĐ/1 Răng
IX. DỊCH VỤ KHÁC
Dịch vụ khác tại nha khoa đông nam
LOẠI DỊCH VỤ CHI PHÍ GHI CHÚ
Đính đá lên răng 300.000 VNĐ 1 Răng (Không bao gồm tiền đá)
Đắp răng nanh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Đắp răng khểnh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Gỡ răng nanh, khểnh 200.000 VNĐ 1 Răng
Máng duy trì niềng răng 800.000 VNĐ 1 Hàm
Máng chống nghiến 1.000.000 VNĐ 1 Hàm
.

liên hệ nha khoaNHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Leave a Reply