Cấy Ghép Răng Implant Có Đau Và Nguy Hiểm Không?

December 8, 2017
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cấy ghép implant có đau không?

Nhiều người rất lo lắng việc cấy ghép răng Implant có đau và nguy hiểm không? Sau khi cấy ghép có để lại hậu quả gì không? Cần phải lưu ý những gì trước và sau khi cấy ghép?

cấy ghép răng implant có đau và nguy hiểm không

Cấy ghép răng implant có đau và nguy hiểm không?

Khi nghe thấy từ “cấy ghép” hay “cắm ghép” bạn sẽ liên tưởng sợ đau…nhưng bạn yên tâm. Ngày nay, việc áp dụng các kỹ thuật gây tê hiệu quả nhanh và kinh nghiệm Bác sĩ chuyên môn cao sẽ tiến hành rất nhẹ nhàng, sau khi điều trị xong bạn có thể ra về một cách thoải mái đem đến cho bạn sự tự tin và hài lòng với hàm răng khỏe đẹp dài lâu.

cấy ghép implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép răng Implant trong nha khoa là quá trình ghép những ốc vít bằng kim loại sinh học đặc biệt hay nói đúng hơn trụ Dental Implant làm bằng Titan đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm.

Ưu điểm của việc cấy ghép răng Implant:

– Răng cấy ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn. Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng hay những cầu giả tháo lắp thông thường.

– Thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật.

– Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất.

– Không làm bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép răng nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm cầu răng.

– Răng cấy ghép có thể tồn tại thời gian rất lâu.

Cấy ghép 6 trụ Implant cho 2 bên răng nhai

Cấy ghép Implant cho 2 bên răng nhai bị mất tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, thời gian phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 Implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng 1 tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn quay lại tái khám, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Trong quá trình cấy ghép Implant, các Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép để bạn không có cảm giác đau khi tiến hành. Trường hợp cấy ghép nhiều trụ Implant (khoảng trên 8 trụ), bạn vẫn sẽ được thực hiện cùng lúc 1 lần bằng cách gây mê hoặc tiền mê, không cần phải làm từng đợt vài trụ (điều này giúp cho bạn giảm thời gian đi lại, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bên cạnh đó, bạn hãy yên tâm là sẽ được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi tiến hành phẫu thuật để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

cấy ghép implant có đau và nguy hiểm không?
Cấy ghép răng Implant nhiều trụ cùng lúc

Sau khi phẫu thuật cấy ghép, tại các vị trí ghép trụ Implant sẽ được cầm máu và khâu lại. Đương nhiên sau khi hết thuốc tê bạn sẽ cảm thấy đau. Nhưng đừng quá lo lắng vì bác sĩ chúng tôi sẽ kê toa thuốc cho bạn uống kháng sinh và giảm đau bạn nhé. Chỉ trong khoảng 1 đến 2 ngày là cơn đau sẽ hết và bạn sẽ ăn uống sinh hoạt bình thường như lúc trước khi phẫu thuật.

Một số điều mà bạn cần lưu ý sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant, đó là:

1/ Bị chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật: Vị trí cấy ghép implant hoàn toàn là xương và niêm mạc, không hề có cơ nên không có mạch máu nào lớn. Chính vì thế sự chảy máu đều được hạn chế ở mức thấp nhất thêm vào đó sau khi phẫu thuật xong bạn sẽ được cầm máu nên sẽ không có hiện tượng chảy máu quá nhiều.

Cách cầm máu vết thương khi cấy ghép Implant
Chảy máu chân răng sau khi phẫu thuật

Sau khi cấy ghép implant xong, bạn thường lo lắng vì thấy nước bọt luôn có màu hồng và máu, thật ra đó chỉ là sự tiết dịch bình thường và không hề có bất cứ nguy hiểm gì cả. Ngoài ra cần lưu ý thêm là không nên khạc nhổ nước bọt hoặc súc miệng bằng nước muối, vì như thế sẽ làm vết thương lâu lành.

2/ Tình trạng sưng nhẹ sau khi cấy ghép implant: đây là phản ứng hoàn toàn bình thường và tự nhiên như bất kỳ tiểu phẫu nào khác. Sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có thể sẽ kéo dài từ 1-3 ngày. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn cần tích cực chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗ đặt implant để giảm tình trạng sưng tấy.

cấy ghép implant có bị sưng mặt không 2Tình trạng sưng mặt nhẹ sau khi cấy ghép

3/ Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ: Sau phẫu thuật cấy ghép implant bạn cần phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác.

4/ Hạn chế không nên hút thuốc lá: không nên hút thuốc từ 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép implant. Vì trong thuốc lá có khí cacbon monoxide đi vào máu của người hút thuốc làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh implant.

cấy ghép implant có bị sưng mặt không 5
Hạn chế hút thuốc lá

Các hành động hút, rít khi hút thuốc lá có thể làm sút hoặc vỡ các cục máu đông đã hình thành ngay chỗ cắm implant gây chảy máu và có thể dẫn đến viêm nhiễm trùng ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi phẫu thuật.

5/ Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép implant: khi phẫu thuật xong, nên cần hạn chế ăn thức ăn cứng hoặc uống chất lỏng nóng những ngày đầu tiên bởi nó sẽ làm răng bạn đau nhức, giảm hiệu quả sau phẫu thuật.

Để đảm bảo an toàn nên ưu tiên cho những thức ăn mềm, dễ nuốt. Sau khi vết thương lành hẳn và gắn mão răng sứ chắc chắn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn và ăn những thực phẩm yêu thích. Trường hợp lỡ như có thức ăn rơi vào vùng cấy implant thì bạn cũng nên nhẹ nhàng lấy ra để tránh tổn thương hoặc nhiễm trùng lên vùng phẫu thuật.

Ngoài ra, uống nước nhiều trong thời gian này rất quan trọng để giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm dịu cảm giác đau nhức sau phẫu thuật, giúp bạn hồi phục nhanh.

ngậm nước muối có làm chắc răng không 3
Uống nhiều nước để vệ sinh răng miệng

6/ Tránh những vận động mạnh: tránh vận động quá sức hoặc tập thể dục, chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên. Vì những hoạt động này có nguy cơ làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho implant bị lung lay thậm chí rơi ra ngoài.

7/ Tránh những va chạm trực tiếp: khi vừa cấy ghép implant răng vẫn chưa vững chắc và rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn vô tình hoặc bị những va chạm vào răng có thể dẫn tới xuất hiện những cơn đau. Tuyệt đối không dùng ngón tay hay bất kỳ vật nào khác chạm vào vùng cấy implant để “ kiểm tra” độ lành thương vì có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tích hợp xương. Việc thực hiện kiểm tra đều phải được thực hiện tại nha khoa chúng tôi.

cách chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép -6
Hạn chế những vận động mạnh lên răng

8/ Tránh chải răng vào những vùng cấy implant: việc chải răng tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng đến vùng cấy ghép. Tuy nhiên bạn có thể chải các răng khác bình thường nhưng phải hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận.

cách chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép -7Chăm sóc răng Implant đúng cách

9/ Tái khám định kỳ: việc tái khám định kỳ rất quan trọng cho dù răng của bạn sau khi cấy ghép vẫn phát triển thuận lợi và ăn nhai rất tốt nhưng việc tái khám định kỳ là điều rất quan trọng. Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

tại sao nên đi khám răng định kỳ 4
Khám răng định kỳ

Sau khi cấy ghép implant thì việc chăm sóc răng miệng là điều hết sức quan trọng vì đây là một trong những yếu tố quyết định độ bền chắc và khỏe mạnh của răng, đặc biệt là những ngày đầu khi vừa phẫu thuật. Vì thế, việc chăm sóc cần được chú trọng.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0927 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH
GIÁ TIỀN
Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X-Quang MIỄN PHÍ
Chụp CT Scanner 3D Cone Beam 500.000đ
Chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa MIỄN PHÍ
I. CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT
trồng răng implant tại nha khoa Đông Nam
LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD 1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
- Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ - Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm). - Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương. - Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.
II. PHỤC HÌNH RĂNG SỨ
bọc răng sứ tại nha khoa đông nam
LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn. + Miễn phí chi phí chụp X-quang. + Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA. + Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.
III. HÀM THÁO LẮP
hàm tháo lắp tại nha khoa đông nam
RĂNG THÁO LẮP CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng xương (resine) 300.000 VNĐ/1 Răng  
Răng Composite sứ 500.000 VNĐ/1 Răng  
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 8.000.000 - 10.000.000 VNĐ/Hàm Răng tính riêng
IV. NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU
nhổ răng tại nha khoa đông nam
NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ em Miễn phí
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ 1 Răng
V. TẨY TRẮNG RĂNG
tẩy trắng răng tại nha khoa đông nam
TẨY TRẮNG RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Tẩy trắng răng 2.500.000 VNĐ 2 Hàm
Máng tẩy trắng răng 500.000 VNĐ 2 Hàm
Gel tẩy trắng răng 300.000 VNĐ 1 Ống
VI. ĐIỀU TRỊ NHA CHU (Cạo vôi đánh bóng)
Điều trị nha chu tại nha khoa Đông Nam
ĐIỀU TRỊ CHI PHÍ GHI CHÚ
Cạo vôi - Đánh bóng 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị nha chu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu trẻ em 100.000 VNĐ 2 Hàm
Rạch áp xe 500.000 VNĐ 1 Ca
Nạo nang - Mổ khối u 2.000.000 VNĐ 1 Ca
VII. CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG
chỉnh nha niềng răng tại nha khoa đông nam
CHỈNH HÌNH RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Niềng răng 25.000.000 VNĐ/1 Hàm Mắc cài tự buộc
Phẫu thuật hàm hô 60.000.000 VNĐ/1 Hàm 2 hàm 100.000.000 VNĐ
Phẫu thuật chỉnh hình răng 20.000.000 VNĐ/1 Đơn vị 30.000.000 VNĐ/2 Đơn vị
Phẫu thuật tạo hình nướu 20.000.000 VNĐ/1 Hàm 30.000.000 VNĐ/2 Hàm
Hàm Trainer trẻ em 5.000.000 VNĐ/1 Hàm  
VIII. TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY
Trám răng chữa tủy tại nha khoa đông nam
TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả Kim loại 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả sứ Zirconia 2.000.000 VNĐ/1 Răng  
Chữa tủy răng cửa 400.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối 500.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn 700.000 VNĐ/1 Răng
IX. DỊCH VỤ KHÁC
Dịch vụ khác tại nha khoa đông nam
LOẠI DỊCH VỤ CHI PHÍ GHI CHÚ
Đính đá lên răng 300.000 VNĐ 1 Răng (Không bao gồm tiền đá)
Đắp răng nanh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Đắp răng khểnh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Gỡ răng nanh, khểnh 200.000 VNĐ 1 Răng
Máng duy trì niềng răng 800.000 VNĐ 1 Hàm
Máng chống nghiến 1.000.000 VNĐ 1 Hàm
.

liên hệ nha khoaNHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Leave a Reply