Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Để Cấy Ghép Răng Implant

June 17, 2017
BS.Hùng
kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant

Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant là một dạng phẫu thuật có kỹ thuật cao, đòi hỏi độ chính xác và phải được thực hiện bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại. Cùng nha khoa Đông Nam tìm hiểu qua bài viết sau:

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant

Giải pháp phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant phục hồi lại răng mất là một trong những kỹ thuật khó khăn nhất trong ngành nha khoa trồng răng giả hiện nay, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố liên quan về bác sĩ thực hiện để có thể đảm bảo một cách an toàn nhất cho sức khỏe bệnh nhân. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, Nha Khoa Đông Nam áp dụng kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant cho bệnh nhân rất thành công trong nhiều trường hợp khác nhau.

1. Tại sao cần phải dời dây thần kinh để cấy ghép Implant?

Dây thần kinh hàm dưới là một trong những nhóm dây thần kinh quan trọng, nó sẽ phân thành nhiều nhánh nhỏ đi vào răng, không chỉ giúp nuôi dưỡng răng phát triển mà còn tạo cảm giác nhận biết cho răng, môi và cầm dưới.
Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant là cách mà các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để di dời các bó mạch dây thần kinh hàm dưới của bệnh nhân sang một bên, kết hợp với những kỹ thuật nâng xoang, ghép xương để tạo điều kiện hoàn hảo nhất cho việc cấy ghép Implant thành công mà không bị ảnh hưởng hay biến chứng gì.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 1
(Mất răng lâu ngày khiến xương bị tiêu đến sát ổ dây thần kinh)

Sở dĩ phải tiến hành dời dây thần kinh để cấy ghép Implant là do trường hợp những bệnh nhân này đã mất răng lâu năm và tiêu xương ở mức độ nghiêm trọng, sống hàm dưới xuống thấp ngang mức sàn miệng (tiêu xương sát đến sàn có thể làm lộ cả dây thần kinh ra ngoài) mà các giải pháp ghép xương, nâng xoang và cấy ghép trụ Implant thông thường cũng không thể mang lại hiệu quả. Đây được xem là tình trạng chung của những người mất răng từ lâu và đeo hàm giả từ lâu tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant sẽ đảm bảo trong suốt quá trình cấy ghép và hoàn thiện, đảm bảo trụ Implant không đè nén lên dây thần kinh trong trường hợp cấy ghép khi thể tích xương hàm không đủ điều kiện, giúp hạn chế tối đa sang chấn mà vẫn mang đến một kết quả cấy ghép đúng như mong muốn.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 2
(Phẫu thuật dời dây thần kinh sẽ đảm bảo trụ Implant không đè lên dây thần kinh)

2. Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam

Có thể nói, kỹ thuật dời dây thần kinh này là một trong những kỹ thuật khó và đòi hỏi độ phức tạp rất cao, để thực hiện thành công cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí cụ thể. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kết hợp với các công nghệ nha khoa hiện đại nhất, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều ca dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật đặc biệt này, chúng tôi sẽ phân tích quy trình thực hiện dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam theo một ca lâm sàn cụ thể:

✨ Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Tình trạng bệnh nhân khi đến với Nha Khoa Đông Nam là bị mất răng toàn bộ cả hàm trên và hàm dưới lâu ngày, xương bị tiêu rất nhiều.

Theo phim chụp CT 3D Conebeam cho thấy, tình trạng xương hàm trên tiêu đến sát xoang hàm, xương hàm dưới thì tiêu sát đến dây thần kinh và bó dây thần kinh chỉ cách sống hàm khoảng 1.6 mm.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 3
(Phim chụp CT 3D phân tích cụ thể tình trạng xương hàm của bệnh nhân)

Qua phân tích phim và trao đổi, tư vấn cụ thể, bệnh nhân đã đồng ý để Nha Khoa Đông Nam tiến hành thực hiện dời dây thần kinh ổ răng dưới, kết hợp với nâng xoang và cấy ghép xương hàm, làm tăng chiều cao và mật độ xương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt trụ Implant được hoàn thiện nhất, giúp bệnh nhân có thể phục hồi lại những chiếc răng đã mất này.

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân được hướng dẫn thực hiện một số xét nghiệm cần thiết tại chỗ về máu, tim mạch… để đảm bảo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt nhất, cũng như tinh thần thoải mái trước khi tiến hành phẫu thuật.

 Bước 3: Gây mê cho bệnh nhân

Vì đây là một cuộc phẫu thuật lớn nên sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê toàn thân để việc phẫu thuật diễn ra thoải mái hơn.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 4
(Bác sĩ tiến hành gây mê cho bệnh nhân và bắt đầu phẫu thuật)

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh

Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân bằng cách thực hiện rạch mổ, bộc lộ xương hàm vùng phẫu thuật, tạo vạt niêm mạc hình thang với 3 đường rạch:

– Đường rạch dọc niêm mạc sống hàm: tương ứng vùng mất răng.

– Hai đường rạch đứng đi từ hai đầu đường rạch trên về phía ngách tiền đình có đáy hình thang.

– Bóc tách vùng vạt niêm mạc màng xương để bộc lộ vùng phẫu thuật dời dây thần kinh.

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mở xương, bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới: Dùng mũi khoan tròn, lưỡi cưa xương hoặc dụng cụ cắt xương siêu âm (piezoelectric) mở cửa sổ xương mặt ngoài xương hàm dưới để bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới và kéo bó mạch thần kinh răng dưới ra khỏi ống răng dưới.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 5
(Tiến hành phẫu thuật dời dây thần kinh)

Bước 5: Thực hiện cấy ghép xương và đặt trụ Implant

Khi bó mạch dây thần kinh được dời đi thì bác sĩ tiếp tục thực hiện quá trình cấy ghép thêm xương để làm dày mô nướu răng theo tỷ lệ phù hợp và những trụ Implant sẽ được đặt vào theo đúng quy trình cấy ghép Implant nha khoa thông thường.

Phần xương được ghép này sẽ được cố định lại bằng lớp màng xương Collagen để giúp giữ vững mô xương, vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 6
(Thực hiện ghép xương, đặt trụ Implant và ghép màng xương Collagen)

✨ Bước 6: Đặt lại dây thần kinh hàm dưới

Bó dây thần kinh hàm dưới sẽ được đặt lại tại vị trí ở bên trong niêm mạc và cách xa phía ngoài trụ Implant để tránh trụ Implant đè lên dây thần kinh. Cuối cùng, bác sĩ tiến hành đóng vạt vết mổ và khâu lại bằng chỉ nha khoa chuyên dụng.

✨ Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi quá trình phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân hoàn thành, bệnh nhân sẽ được đưa sang phòng chăm sóc sau phẫu thuật, các bác sĩ và y tá sẽ luôn thăm khám, kiểm tra để xác nhận tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định sau khi cấy ghép. Lúc này bệnh nhân đã có thể về nhà nghỉ ngơi và chờ đến thời gian tái khám theo lịch của bác sĩ đưa ra cụ thể.

✨ Bước 8: Phục hình răng sứ hoàn thiện

Với trường hợp bệnh nhân thực hiện dời dây thần kinh để cấy ghép Implant này thì thời gian chờ đợi để lên răng sứ hoàn thiện phải mất khoảng hơn 6 tháng mới có thể đảm bảo trụ Implant bên trong xương hàm được cố định và không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh hàm dưới.

Khi bác sĩ đã khẳng định có thể phục hình sứ thì lúc này quá trình cấy ghép đã hoàn tất và bệnh nhân có thể tận hưởng được cảm giác những chiếc răng “mọc lại” của mình.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 7
(Phục hình răng sứ trên Implant hoàn thiện)

Tóm lại, kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân là một kỹ thuật có độ khó rất cao, nếu không được thực hiện đúng cách thì nó có thể để lại những biến chứng khó lường, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất để thực hiện là điều mà mọi người cần lưu ý.

3. Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất hiện nay

Nha Khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay, với thời gian hoạt động lâu dài, chúng tôi đã tiến hành thực hiện điều trị, chăm sóc răng miệng và đặc biệt là giải pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant cho hàng ngàn trường hợp khác nhau, được mọi người tin tưởng lựa chọn:

– Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt sẽ giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác cũng như đảm bảo mang lại kết quả sau điều trị được tốt nhất, đúng theo sự kỳ vọng của bệnh nhân.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 8
(Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao)

– Trang thiết bị cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ điều trị tại Nha Khoa Đông Nam là hiện đại nhất, luôn được cập nhật liên tục theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ giúp quá trình điều trị được an toàn và chính xác nhất.

– Hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn của phòng khám tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gây viêm nhiễm và vi khuẩn phát tán, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 9
(Hệ thống công nghệ hỗ trợ hiện đại nhất)

– Nhằm tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến điều trị, Nha Khoa Đông Nam có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ chi phí tốt nhất, chính sách bảo hành vĩnh viễn những dịch vụ cao cấp.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với hệ thống lưu trữ hồ sơ hiện đại sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng về cách phục vụ từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến giai đoạn sau điều trị.

Bằng những sự nỗ lực không ngừng của mình, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính khách hàng bình chọn.

– Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” năm 2015 do Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng.

– Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” năm 2017 dành cho Cấy Ghép Implant và Phục Hình Răng Sứ do Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng Tạo trao tặng.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 10
(Giấy chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam)

Khi các bạn có nhu cầu thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi lại những chiếc răng đã mất của mình, hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam theo số Hotline: 0927.411.411 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0927 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH
GIÁ TIỀN
Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X-Quang MIỄN PHÍ
Chụp CT Scanner 3D Cone Beam 500.000đ
Chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa MIỄN PHÍ
I. CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT
trồng răng implant tại nha khoa Đông Nam
LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD 1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
- Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ - Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm). - Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương. - Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.
II. PHỤC HÌNH RĂNG SỨ
bọc răng sứ tại nha khoa đông nam
LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn. + Miễn phí chi phí chụp X-quang. + Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA. + Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.
III. HÀM THÁO LẮP
hàm tháo lắp tại nha khoa đông nam
RĂNG THÁO LẮP CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng xương (resine) 300.000 VNĐ/1 Răng  
Răng Composite sứ 500.000 VNĐ/1 Răng  
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 8.000.000 - 10.000.000 VNĐ/Hàm Răng tính riêng
IV. NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU
nhổ răng tại nha khoa đông nam
NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ em Miễn phí
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ 1 Răng
V. TẨY TRẮNG RĂNG
tẩy trắng răng tại nha khoa đông nam
TẨY TRẮNG RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Tẩy trắng răng 2.500.000 VNĐ 2 Hàm
Máng tẩy trắng răng 500.000 VNĐ 2 Hàm
Gel tẩy trắng răng 300.000 VNĐ 1 Ống
VI. ĐIỀU TRỊ NHA CHU (Cạo vôi đánh bóng)
Điều trị nha chu tại nha khoa Đông Nam
ĐIỀU TRỊ CHI PHÍ GHI CHÚ
Cạo vôi - Đánh bóng 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị nha chu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu trẻ em 100.000 VNĐ 2 Hàm
Rạch áp xe 500.000 VNĐ 1 Ca
Nạo nang - Mổ khối u 2.000.000 VNĐ 1 Ca
VII. CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG
chỉnh nha niềng răng tại nha khoa đông nam
CHỈNH HÌNH RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Niềng răng 25.000.000 VNĐ/1 Hàm Mắc cài tự buộc
Phẫu thuật hàm hô 60.000.000 VNĐ/1 Hàm 2 hàm 100.000.000 VNĐ
Phẫu thuật chỉnh hình răng 20.000.000 VNĐ/1 Đơn vị 30.000.000 VNĐ/2 Đơn vị
Phẫu thuật tạo hình nướu 20.000.000 VNĐ/1 Hàm 30.000.000 VNĐ/2 Hàm
Hàm Trainer trẻ em 5.000.000 VNĐ/1 Hàm  
VIII. TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY
Trám răng chữa tủy tại nha khoa đông nam
TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả Kim loại 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả sứ Zirconia 2.000.000 VNĐ/1 Răng  
Chữa tủy răng cửa 400.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối 500.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn 700.000 VNĐ/1 Răng
IX. DỊCH VỤ KHÁC
Dịch vụ khác tại nha khoa đông nam
LOẠI DỊCH VỤ CHI PHÍ GHI CHÚ
Đính đá lên răng 300.000 VNĐ 1 Răng (Không bao gồm tiền đá)
Đắp răng nanh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Đắp răng khểnh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Gỡ răng nanh, khểnh 200.000 VNĐ 1 Răng
Máng duy trì niềng răng 800.000 VNĐ 1 Hàm
Máng chống nghiến 1.000.000 VNĐ 1 Hàm
.

liên hệ nha khoaNHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Leave a Reply