Nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không?

August 31, 2017
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không

Nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không? Mất răng là một trong những biến cố lớn về thể chất trong đời sống của một người. Khi mất răng mà không trồng lại, và không trồng kịp thời sẽ có thể xảy ra nhiều biến chứng mang tính chất dây truyền cho người bệnh.

nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không

Việc trồng lại răng giả để phục hồi răng đã mất sau khi nhổ răng được tất cả các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên thực hiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều người cho rằng đó là việc không cần thiết và không trồng răng giả cũng không sao. Vậy để trả lời cho câu hỏi Sau khi nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không chúng ta hãy cùng xem xét vấn đề này trên hai phương diện chính là chức năng và thẩm mỹ.

Phân tích nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không?

1. Về phương diện thẩm mỹ:

Mất răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên mà chúng ta có thể nhận thấy bằng mắt thường ngay tức khắc, việc mất răng khiến cho bệnh nhân cảm thấy không thoải mái, tự tin, không dám cười nói quá nhiều như trước.

nho rang khong trong-lai rang gia co sao khong 1
(Mất răng làm bạn mất tự tin khi cười nói)

Khuôn răng cần đảm bảo sự ổn định. Điều này thể hiện ở việc các răng ở nguyên vị trí như ban đầu khi mọc lên trên cung răng. Tuy nhiên, khi có bất cứ một răng ở vị trí nào bị mất hoặc gãy, nguy cơ những chiếc răng kế cận và răng đối diện sẽ không còn sự ổn định nữa. Những răng kế cận sẽ xô lệch, nghiêng sang phía khoảng trống mất răng. Chiếc răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên không còn bằng với các răng kế cận trên cùng hàm nữa. Khi đó, hàm răng sẽ xô lệch và không còn cân đối như ban đầu.

nho rang khong trong-lai rang gia co sao khong 2
(Răng bị xô lệch vào khoảng trống mất răng)

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn khi bạn mất răng, nếu xương ổ răng bị trống mà không tự bù xương tự nhiên được thì sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng, nặng hơn là tiêu xương hàm. Nếu mức độ tiêu xương nặng quai hàm sẽ võng xuống không chỉ khiến cho mức độ xô lệch của răng nặng hơn mà còn khiến cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng hơn.

nho rang khong trong-lai rang gia co sao khong 3
(Xương hàm bị tiêu hõm làm bạn già nua nhanh chóng)

2. Về phương diện chức năng:

Chức năng ăn nhai được xem là vai trò chính của răng, khi răng mất thì chức năng ăn nhai sẽ bị suy giảm, do đó việc nghiền nát thức ăn cũng bị ảnh hưởng dẫn đến tiêu hóa không tốt, có thể gây ra nhiều bệnh như dạ dày, tá tràng… Không chỉ vậy, việc thức ăn không được nghiền nát làm cho cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng biếng ăn, cơ thể bị suy nhược do thiếu chất, và nặng hơn là suy dinh dưỡng.

nho rang khong trong-lai rang gia co sao khong 4
(Mất răng dẫn đến các bệnh về tiêu hóa)

Răng ngoài chức năng ăn nhai còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động của các cơ mặt thông qua dây thần kinh. Thế nhưng mất răng thì tình trạng tiêu xương hàm kéo dài thì dây thần kinh sẽ nằm gần niêm mạc hơn. Mọi tác động lên chỗ răng bị mất như đeo hàm răng giả sẽ gây cảm giác đau và nhức đầu.

Hơn nữa, khoảng trống mất răng sẽ là nơi mà thức ăn dễ bị giắt lại mà bạn khó có thể làm sạch theo cách thông thường được. Tác hại của sự bám đọng thức ăn thì bạn đã biết, đó là căn nguyên chính dẫn đến tất cả những vấn đề bệnh lý cơ bản của răng miệng như sâu răng, hôi miệng.

nho rang khong trong-lai rang gia co sao khong 5
(Mất răng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng)

Trên đây là những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải nếu như bị mất răng, nó lý giải vì sao mà tất cả các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên trồng lại răng giả càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như đảm bảo sức khỏe cơ thể cho bản thân.

Nếu bạn muốn trồng lại răng sau nhổ răng một cách thuận lợi thì tốt nhất nên thực hiện trong khoảng 3 tháng sau mất răng. Nếu để lâu hơn, khi xương hàm đã tiêu hõm, bạn mới trồng răng thì có thể sẽ phải phẫu thuật ghép xương mới phục hình răng được.

nho rang khong trong-lai rang gia co sao khong 6
(Nên trồng lại răng giả sau khi nhổ răng)

Có những cách trồng răng giả nào hiện nay?

Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau, mỗi một phương pháp sẽ có những đặc điểm cụ thể hoàn toàn khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người. Dưới đây là 3 cách trồng răng giả được nhiều người sử dụng hiện nay:

Trồng răng giả bằng cách làm hàm tháo lắp:

Là phương pháp được áp dụng đầu tiên trong việc phục hồi răng đã mất. Hàm giả tháo lắp ngoài phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ thì khá cồng kềnh và bất tiện, gây khó khăn trong việc phát âm, nếu không về sinh sạch sẽ dễ gây hôi miệng; đặc biệt, sử dụng hàm giả tháo lắp trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền2
(Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp)

Trồng răng giả bằng cách làm cầu răng sứ:

Là cách sử dụng hai chiếc răng bên cạnh răng bị mất để làm trụ lắp cầu răng. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ cho mài hai răng làm trụ với điều kiện răng làm trụ vẫn còn nguyên vẹn, khỏe mạnh để có thể nâng đỡ được dãy cầu răng sứ bên trên.

Phương pháp làm cầu răng sứ ra đời, bên cạnh việc khắc phục những nhược điểm của hàm giả tháo lắp thì làm cầu răng mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho hàm răng. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp này thì hai răng được chỉ định làm trụ cầu phải mài đi để gắn cầu răng nên răng thật phải chịu áp lực cao hơn bình thường. Phương pháp này sử dụng lâu ngày cũng sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm ở chỗ mất răng.

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền3
(Trồng răng giả bằng cầu răng sứ)

Trồng răng giả bằng cách trồng răng Implant

Trồng răng Implant là cách đặt trụ Implant vào những chỗ răng bị mất tạo thành những chân răng nhân tạo, sau đó những chiếc răng giả được gắn cố định vào trụ Implant tạo thành những thân răng mới.

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền6
(Trồng răng giả bằng trồng răng Implant)

Trồng răng Implant ra đời được xem là giải pháp tối ưu nhất cho việc trồng răng đã mất, khắc phục được những nhược điểm của hai phương pháp trên, được các chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng, giúp cho bệnh nhân bị mất răng dù một hay cả hàm răng đều có thể phục hồi lại tính thẩm mỹ cao cho răng, giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường giống như răng thật, tránh các bệnh lý về răng; và đặc biệt, phương pháp này sẽ bảo tồn được xương hàm cho bệnh nhân, tránh được tình trạng tiêu xương và giữ vững được những chiếc răng thật xung quanh.

Dù bạn lựa chọn phương pháp trồng răng giả nào đi nữa thì cũng cần lưu ý nên quan tâm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị là rất cần thiết để đảm bảo tính an toàn cao nhất cũng như mang đến một kết quả phục hồi tốt nhất.

Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa trồng răng giả uy tín và tốt nhất

Nha Khoa Đông Nam là một trung tâm nha khoa trồng răng giả uy tín và tốt nhất hiện nay, là nơi mà các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu muốn thực hiện trồng răng giả phục hồi răng mất.

– Chúng tôi có một đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng giả sẽ giúp vấn đề của bạn sẽ được xem xét và tư vấn một cách cụ thể và toàn diện để khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ hay bệnh lý răng miệng một cách trọn vẹn nhất.

– Tất cả các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như vật liệu nha khoa được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất châu Âu sẽ đảm bảo đầy đủ chất lượng, tính chính xác cao trong việc điều trị, giảm thiểu tối đa sang chấn và đảm bảo an toàn sức khỏe bệnh nhân.

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền10– Luôn luôn cập nhật những công nghệ nha khoa mới nhất trên thế giới, quy trình điều trị đúng tiêu chuẩn với hệ thống vô trùng hoàn hảo.

– Nhằm tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến điều trị, Nha Khoa Đông Nam có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ tốt nhất, chính sách bảo hành vĩnh viễn những dịch vụ cao cấp.

– Đặc biệt, tại Nha Khoa Đông Nam có nhận điều trị bằng thẻ bảo hiểm.

Bằng những nổ lực không ngừng phát triển trong suốt 13 năm hoạt động, mang đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do khách hàng bình chọn và được trao tặng bởi những đơn vị uy tín trong nước.

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền 11
(Giấy chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam)

Với những thông tin giải đáp cho thắc mắc Sau khi nhổ răng không trồng lại răng giả có sao không?, chúng tôi hy vọng các bạn có sự nhận định đúng đắn hơn về việc bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0927 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH
GIÁ TIỀN
Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X-Quang MIỄN PHÍ
Chụp CT Scanner 3D Cone Beam 500.000đ
Chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa MIỄN PHÍ
I. CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT
trồng răng implant tại nha khoa Đông Nam
LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD 1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
- Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ - Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm). - Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương. - Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.
II. PHỤC HÌNH RĂNG SỨ
bọc răng sứ tại nha khoa đông nam
LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn. + Miễn phí chi phí chụp X-quang. + Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA. + Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.
III. HÀM THÁO LẮP
hàm tháo lắp tại nha khoa đông nam
RĂNG THÁO LẮP CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng xương (resine) 300.000 VNĐ/1 Răng  
Răng Composite sứ 500.000 VNĐ/1 Răng  
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/1 Hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 8.000.000 - 10.000.000 VNĐ/Hàm Răng tính riêng
IV. NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU
nhổ răng tại nha khoa đông nam
NHỔ RĂNG - TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ em Miễn phí
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ 1 Răng
V. TẨY TRẮNG RĂNG
tẩy trắng răng tại nha khoa đông nam
TẨY TRẮNG RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Tẩy trắng răng 2.500.000 VNĐ 2 Hàm
Máng tẩy trắng răng 500.000 VNĐ 2 Hàm
Gel tẩy trắng răng 300.000 VNĐ 1 Ống
VI. ĐIỀU TRỊ NHA CHU (Cạo vôi đánh bóng)
Điều trị nha chu tại nha khoa Đông Nam
ĐIỀU TRỊ CHI PHÍ GHI CHÚ
Cạo vôi - Đánh bóng 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị nha chu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu 300.000 VNĐ 2 Hàm
Điều trị viêm nướu trẻ em 100.000 VNĐ 2 Hàm
Rạch áp xe 500.000 VNĐ 1 Ca
Nạo nang - Mổ khối u 2.000.000 VNĐ 1 Ca
VII. CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG
chỉnh nha niềng răng tại nha khoa đông nam
CHỈNH HÌNH RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Niềng răng 25.000.000 VNĐ/1 Hàm Mắc cài tự buộc
Phẫu thuật hàm hô 60.000.000 VNĐ/1 Hàm 2 hàm 100.000.000 VNĐ
Phẫu thuật chỉnh hình răng 20.000.000 VNĐ/1 Đơn vị 30.000.000 VNĐ/2 Đơn vị
Phẫu thuật tạo hình nướu 20.000.000 VNĐ/1 Hàm 30.000.000 VNĐ/2 Hàm
Hàm Trainer trẻ em 5.000.000 VNĐ/1 Hàm  
VIII. TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY
Trám răng chữa tủy tại nha khoa đông nam
TRÁM RĂNG - CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả Kim loại 300.000 VNĐ/1 Răng  
Cùi giả sứ Zirconia 2.000.000 VNĐ/1 Răng  
Chữa tủy răng cửa 400.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối 500.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn 700.000 VNĐ/1 Răng
IX. DỊCH VỤ KHÁC
Dịch vụ khác tại nha khoa đông nam
LOẠI DỊCH VỤ CHI PHÍ GHI CHÚ
Đính đá lên răng 300.000 VNĐ 1 Răng (Không bao gồm tiền đá)
Đắp răng nanh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Đắp răng khểnh 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Gỡ răng nanh, khểnh 200.000 VNĐ 1 Răng
Máng duy trì niềng răng 800.000 VNĐ 1 Hàm
Máng chống nghiến 1.000.000 VNĐ 1 Hàm
.

liên hệ nha khoaNHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Leave a Reply