Kinh Nghiệm Đi Trồng Răng Implant Của Người Trong Cuộc

25/10/2022
Kinh Nghiệm Đi Trồng Răng Implant Của Người Trong Cuộc

Kinh nghiệm đi trồng răng implant của người trong cuộc – Bài viết tổng hợp các ý kiến của những bệnh nhân đã từng điều trị dịch vụ này.

Kinh Nghiệm Đi Trồng Răng Implant Của Người Trong Cuộc

Chào các bạn! Mình là nam, 28 tuổi. Mình đang dự tính đi trồng răng implant để phục hồi lại 2 chiếc răng hàm đã mất của mình. Mình cũng đã đi tư vấn một vài nha khoa rồi nhưng vẫn còn lưỡng lự lắm, bạn nào đã có kinh nghiệm đi trồng răng implant rồi có thể chia sẻ với mình được hay không, để mình có thêm can đảm mà đi làm nữa chứ giờ ăn nhai cái gì cũng đau hết, hic hic… Mình cám ơn các bạn trước nhé. (Hữu Đức, nguyenhuu…@gmail.com)

Chia sẻ kinh nghiệm đi trồng răng Implant

Hi! May quá, mình cũng đang có dự định trồng răng implant đây, mà phân vân quá, đúng vào topic của bạn Đức là ngay vấn đề mình đang đau đầu, hóng kinh nghiệm của mọi người nhé.

(zinzin…@gmail.com)

Mình vừa đi trồng răng implant xong đây, cảm giác không biết phải diễn tả sao nữa. Tại vì trước khi làm thì tưởng tượng nó ghê lắm, mà làm xong thì… sao nó đơn giản quá đi… haha

(huydung…@gmail.com)

Bạn @huydung có thể chia sẻ thêm cho mình không?

(nguyenhuu…@gmail.com)

Mình cũng đã làm rồi đây, chuẩn bị khoảng 2 tuần nữa là được gắn răng sứ nhé. Thật ra trồng răng implant không có quá đau đớn hay là phức tạp như nhiều người lan truyền đâu, lúc đầu mình cũng sợ lắm (mình là chúa sợ đau mà) nhưng khi lên thực hiện thì bác sĩ tiêm thuốc tê trước, xong rồi hình như bác sĩ khoan vào xương hàm của mình và đặt trụ implant vào, lúc mà bác sĩ vặn trụ implant bằng tay thì có hơi nhói xíu, nhưng trong khả năng chịu đựng được, bác sĩ may vết thương lại vậy là xong, mình cảm thấy nó đơn giản lắm.

(tungxiu…@hotmail.com.vn)

@nguyenhuu đúng như bạn @tungxiu nói đó, lúc đến nha khoa thì bác sĩ chụp phim CT cho mình, rồi phân tích cấu trúc xương hàm và răng của mình như thế nào, tư vấn cho mình nên chọn loại implant nào… nói chung là lúc tư vấn thì tùy bạn quyết định có làm không thôi.

Rồi đến khi thực hiện phẫu thuật thì bác sĩ chích thuốc tê, khoan rồi vặn implant vào thôi. Nếu mình nhớ không lầm thì từ lúc chích thuốc tê tới lúc hoàn thành chỉ khoảng có 10 hay 15 phút gì ấy.

(huydung…@gmail.com)

Thật ra trồng răng implant đơn giản lắm bạn Đức ơi, bạn chỉ cần giữ tinh thần thoải mái, đừng lo lắng gì hết là được hà. Thường thì quá trình phẫu thuật cấy trụ implant chỉ mất có khoảng 10 phút thôi, nhưng để lên răng sứ thì tùy vào sự tích hợp của trụ implant và xương hàm của bạn (cái này là do cơ địa của từng người), như mình sử dụng trụ implant của Hàn Quốc nè, bác sĩ bảo khoảng 3 tháng thì lên răng sứ mà mình chỉ mất hơn 2 tháng là có thể lên răng được rồi, làm xong gần nữa năm rồi mà ăn nhai tốt vô cùng.

(minmeo…@gmail.com)

Cám ơn các bạn nhiều nhé, giờ mình có đủ can đảm hơn để đi làm rồi.

(nguyenhuu…@gmail.com)

Mình cũng vừa lên răng sứ cho implant hôm qua đây nên vào đây chia sẻ với bạn Đức 1 chút là nếu bạn mất răng rồi thì nên trồng răng implant càng sớm càng tốt, đừng để bị tiêu xương thì việc trồng răng sẽ khó khăn hơn. Khi phẫu thuật cấy ghép thì bạn cứ bình tĩnh thôi (giống các bạn trên kia nói vậy đó), bác sĩ sẽ chích thuốc tê nên bạn sẽ không thấy đau đâu.

Sau khi làm xong về nhà bạn sẽ bị sưng ở bên má (chỗ cấy ghép implant), có thể sẽ bị bầm tím nữa, miệng cũng không há to được. Lúc này bạn nên ăn cháo hoặc súp, tránh đánh răng vào vết thương, uống thuốc theo toa của bác sĩ, nghĩ ngơi nhiều, tránh vận động mạnh thì vết thương rất nhanh lành. Bạn cũng nên đến tái khám theo lịch của bác sĩ nhé, để theo dõi tốc độ lành thương và sự tích hợp giữa trụ implant và xương hàm, nếu cơ địa bạn tốt thì thời gian hoàn thành sẽ rất nhanh ah. Chúc bạn thành công.

(skiptonnguyen…@hotmail.com)

Không biết các bạn sao chứ mình thấy đau nhất là lúc chích thuốc tê, còn phẫu thuật thì nhẹ nhàng lắm, lúc làm xong thì mình không bị bầm tím, chỉ hơi sưng một chút, và hơi đau do hết thuốc tê (chắc do tâm lý mình sợ đau quá), mình ăn cháo khoảng 5 ngày (sẵn giảm cân luôn, hihi) và uống thuốc thì mọi thứ trở lại bình thường, hiện giờ răng implant của mình đã hơn 1 năm rồi vẫn rất chặt chẽ, ăn uống cũng thoải mái nữa.

(susu…@gmail.com)

Các bạn có trồng răng implant thì nhớ chọn cho mình nha khoa uy tín nhé, đợt rồi mình trồng răng ở nha khoa kia vì thấy nó rẻ hơn, mới gắn trụ vào 1 ngày là nó bị rớt ra, sợ quá mình phải nhờ người quen giới thiệu đến bác sĩ khác để họ làm lại cho mình, làm mình ăn ngủ không ngon vì sợ bị nhiễm trùng, hixhix…

(nguyenhong…@gmail.com)

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook