[Hỏi Đáp] Làm cầu răng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không bác sĩ?

14/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Làm cầu răng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không bác sĩ?

Hỏi:Chào Nha khoa Đông Nam! Cho em hỏi làm cầu răng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không ạ? Hiện tại em bị mất đi 1 răng cửa do chấn thương, nay muốn phục hình lại bằng cầu răng sứ nhưng còn khá băn khoăn. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ, cảm ơn bác sĩ!” – (Diễm Trang, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM)

Làm cầu răng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không bác sĩ?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Diễm Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

1. Làm cầu răng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không?

Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ gắn cố định một dãy răng sứ được chế tạo liền kề lên trên các răng thật ở hai bên khoảng mất răng.

mô phỏng kỹ thuật làm cầu răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật làm cầu răng sứ

Giá trị thẩm mỹ của cầu răng sứ rất cao. Hình dáng, màu sắc của chúng gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có một nụ cười “đầy đủ” như trước khi mất răng.

làm cầu răng sứ cho răng cửa bị mất
Trước và sau khi làm cầu răng sứ

Ngoài việc khôi phục thẩm mỹ cho khuôn hàm, cầu răng sứ còn có nhiều ưu điểm khác như:

✦ Thời gian thực hiện nhanh chóng: Làm cầu răng sứ thường chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày. Thuận tiện hơn cho những bệnh nhân muốn phục hình răng trong thời gian ngắn.

✦ Chức năng ăn nhai cao: Nhờ có các răng thật nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của cầu răng sứ khá cao, khoảng 60% -70% răng tự nhiên. Bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

✦ Cố định các răng thật: Cầu răng sứ sẽ lấp đầy khoảng trống bị thiếu khuyết trên cung hàm. Từ đó, giữ các răng còn lại ở đúng vị trí, không bị đổ nghiêng vào trong.

Thế nhưng, kỹ thuật làm cầu răng sứ chỉ phục hình thân răng, không có chân răng nên không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm.

Sự suy giảm kích thước xương hàm cả về chiều rộng lẫn chiều sâu sẽ khiến cho nướu răng dần hõm xuống, không còn sát khít với cầu răng, tạo thành một khoảng trống gây mất thẩm mỹ.

tiêu xương hàm dưới cầu răng sứ
Hiện tượng tiêu xương hàm bên dưới cầu răng

2. Giải pháp trồng răng thẩm mỹ cao

Theo thông tin mà Diễm Trang cung cấp, bạn bị mất 1 răng cửa. Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là trồng răng Implant.

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt chân răng giả (trụ Implant) vào xương hàm của bạn. Sau đó, gắn cố định răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant từ A – Z thường mất khoảng 1 – 3 tháng, tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người. Sau khi hoàn hiện, răng Implant hoạt động như một chiếc răng thực thụ, với đầy đủ chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm.

Chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, kể cả thức ăn dai cứng. Áp lực từ hoạt động ăn nhai sẽ kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định.

Bên cạnh đó, hình dáng, kích thước, màu sắc của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Mất răng nào trồng lại răng đó. Không xâm lấn đến các răng bên cạnh. Không cần mài răng.

trồng 1 răng cửa bằng implant
Cấy 1 trụ Implant răng cửa

Tuổi thọ của răng Implant rất cao. Sau khi tích hợp vào xương hàm, các trụ Implant sẽ tồn tại như một chân răng thật thực thụ, có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

Đặc điểm của phương pháp cầu răng sứ và trồng răng Implant được thể hiện trong bảng sau:

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề “Làm cầu răng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không?” xin gửi đến bạn Diễm Trang. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?