Làm mặt dán sứ bị ê buốt phải làm sao?

26/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Làm mặt dán sứ bị ê buốt phải làm sao?

Sau khi làm mặt dán sứ bị ê buốt phải làm sao để khắc phục tình trạng này. Những lời khuyên sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Làm mặt dán sứ bị ê buốt phải làm sao?

1. Những nguyên nhân gây ê buốt khi làm mặt dán sứ?

Làm mặt dán sứ là sự lựa chọn tốt nhất để khắc phục những trường hợp răng bị khiếm khuyết hiệu quả mà không cần phải mài răng quá nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp sau khi dán sứ bị ê buốt một vài ngày, một số người lại thấy ê buốt dai dẳng. Xét sâu về các nguyên nhân gây ê buốt có thể là do:

✦ Nền răng yếu

Khi cơ địa của bạn có nền răng yếu sẵn sẽ làm cho việc mài răng nhẹ cũng khiến răng bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Khi ăn nhai, va chạm đến răng cũng làm cho răng bị ê buốt sau khi dán sứ.

Làm mặt dán sứ bị ê buốt là do đâu
Nền răng yếu sẵn dẫn đến việc mài răng dễ bị tổn thương

✦ Điều trị viêm tủy còn sót

Trước khi tiến hành dán mặt sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể cho bạn và điều trị dứt điểm các bệnh lý. Nếu việc điều trị này không được làm kỹ sẽ khiến vi khuẩn còn lưu lại, sau một thời gian dán sứ gây nên hiện tượng ê buốt đau nhức, khó chịu.

nguyên nhân ê buốt khi dán răng sứ
Răng còn sót các bệnh lý sau khi dán mặt sứ

✦ Không điều trị sâu răng, nha chu triệt để

Nếu răng sâu không được làm sạch vi khuẩn có thể tấn công gây viêm tủy, nặng hơn là gây hỏng răng. Nha chu cũng vậy, chúng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến nướu và răng.

Nên trước khi dán mặt sứ bác sẽ cần phải khám và điều trị kỹ càng tránh gây ê buốt răng kéo dài.

✦ Kỹ thuật dán sứ không chuẩn xác

Các thao tác thực hiện trong quá trình dán sứ không chuẩn xác sẽ làm ảnh hưởng tới hàm răng của bạn. Khi bác sĩ mài răng quá nhiều hay thiết kế các mặt dán sứ không khớp sẽ gây nên vướng cộm, đau khớp thái dương hàm.

Nhiều trường hợp lấy dấu hàm và thử dấu răng sứ lặp đi lặp lại nhiều lần cũng gây nên hiện tượng ê buốt răng do tác động vào răng thật và nướu của bạn.

ê buốt khi làm mặt dán sứ
Tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm

✦ Chế độ ăn uống không phù hợp

Hiện tượng ê buốt sau khi dán mặt sứ cũng có thể là do bạn không nghe theo lời khuyên bác sĩ trong chế độ ăn uống, sử dụng những thức ăn có độ cứng, dai cao. Hơn nữa, nếu chế độ chăm sóc răng miệng không sạch sẽ, vi khuẩn cũng có thể tấn công mặt dán sứ, gây nên các bệnh lý răng miệng khác.

ê buốt răng khi làm răng sứ
Ăn uống không kiêng cử sau khi dán sứ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mà bạn không thể tự mình suy đoán và điều chỉnh được. Lúc này, bạn cần phải tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để điều chỉnh lại phù hợp.

2. Làm mặt dán sứ bị ê buốt khắc phục bằng cách nào?

Khi làm mặt dán sứ bị ê buốt bạn không nên tự ý dùng thuốc giảm đau hay bất kỳ loại thuốc nào nếu không có sự chỉ định từ bác sĩ. Muốn điều trị tình trạng này dứt điểm phải tìm ra được những nguyên nhân gây nên.

Hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời, bạn có thể liên hệ lại với nha khoa nơi bạn đã thực hiện để được bác sĩ tư vấn, hoặc có thể tìm đến những nha khoa uy tín khác để điều trị.

thăm khám và tư vấn răng miệng
Bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn

✓ Nếu răng bị ê buốt do bệnh lý

Khi răng làm mặt dán sứ bị ê buốt do tủy răng, sâu răng có dấu hiệu bệnh sẽ tiến hành tháo miếng dán sứ ra và điều trị dứt điểm. Sau đó sẽ phục hình lại răng như ban đầu.

✓ Nếu răng bị ê buốt do kỹ thuật phục hình

Nếu ê buốt răng do kỹ thuật phục hình xảy ra cộm cấn, không đúng kỹ thuật. Bác sĩ sẽ tháo ra và làm lại miếng dán sứ mới cho đúng kỹ thuật, tình trạng ê buốt lúc này sẽ chấm dứt.

Tại Nha khoa Đông Nam bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa có hơn 14 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý trực tiếp thăm khám, xác định nguyên nhân làm mặt dán sứ bị ê buốt từ đó chỉ định các giải pháp điều trị phù hợp.

Chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng kết quả điều trị an toàn và tốt nhất, không xảy ra tình trạng ê buốt sau khi làm mặt dán sứ.

dán răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh

làm mặt dán sứ cho răng ố vàng

làm mặt dán sứ cho răng thưa ố vàng

Mong rằng những thông tin trên đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề làm mặt dán sứ bị ê buốt phải làm sao nhằm cải thiện tình trạng này tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh Nha khoa Đông Nam gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn Miễn Phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?