Làm răng khểnh sứ có bền không?

07/07/2020
Làm răng khểnh sứ có bền không?

Làm răng khểnh sứ là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ theo yêu cầu được rất nhiều bạn sẽ quan tâm. Kỹ thuật này được thực hiện như thế nào? Có bền không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Làm răng khểnh sứ có bền không?

1. Răng khểnh sứ có bền không?

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài chỉnh các răng số 3 của bệnh nhân theo tỷ lệ đã được tính toán từ trước. Sau đó, lắp cố định răng sứ được thiết kế, gia công theo dấu hàm của bệnh nhân lên trên.

Giá trị thẩm mỹ của răng khểnh sứ rất cao. Màu sắc, hình dáng, kích thước của chúng gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Hơn nữa, độ chếch của chúng cũng được tính toán kỹ lưỡng, hài hòa với kích thước răng và cung hàm.

răng khểnh đẹp
Răng khểnh

Độ bền của răng khểnh sứ rất cao. Khả năng chịu lực ăn nhai của chúng gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Sau khi thực hiện, bạn có thể ăn uống như bình thường.

Thời gian sử dụng của một chiếc răng sứ phụ thuộc nhiều vào vật liệu và công nghệ chế tạo. Các dòng răng sứ được chế tạo bằng hệ thống CAD/CAM có thể dùng được khoảng 8 – 15 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

răng toàn sứ hi-zirconia

Thế nhưng, đây là răng cố định. Do đó, nếu muốn tháo dở chúng, bạn cần phải đến nha khoa. Bên cạnh đó, kỹ thuật làm răng khểnh đòi hỏi phải mài chỉnh răng thật. Các răng đã được tác động sẽ không thể tự trở về hình dáng ban đầu.

Chính vì thế, sau khi tháo răng khểnh sứ, bác sĩ sẽ thay thế chúng bằng một chiếc mới có hình dáng, kích thước chuẩn để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho cung hàm.

răng khểnh sứ
Thay răng khểnh bằng răng sứ có kích thước chuẩn

Lúc này, bạn có thể mất thêm một khoảng phí tương đương hoặc cao hơn dịch vụ làm răng khểnh sứ, khoảng 1.000.0000 – 7.000.000 đồng mỗi răng.

2. Có nên làm răng khểnh sứ không?

Khi được hỏi về kỹ thuật làm răng khểnh giả, bác sĩ Danh – chuyên gia thẩm mỹ tại Nha khoa Đông Nam cho biết:

Độ bền của răng khểnh sứ khá cao. Thế nhưng, kỹ thuật thực hiện đòi hỏi phải mài chỉnh răng thật. Các mô răng đã mất sẽ không mọc lại. Như vậy, chiếc răng đã mài sẽ ở hình dạng mới vĩnh viễn và luôn cần được răng sứ bảo vệ.

Chính vì thế, ở dịch vụ làm răng khểnh giả, giải pháp tốt nhất là tạo hình bằng vật liệu Composite.


Đắp răng khểnh bằng Composite

Giá trị thẩm mỹ của phương pháp này không có sự khác biệt quá lớn với răng khểnh sứ nhưng kỹ thuật thực hiện có phần đơn giản hơn. Không xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Không cần mài răng. Giúp bảo tồn tối đa răng thật cho bệnh nhân.

Khi không còn thích chúng nữa, bạn có thể đến nha khoa để bác sĩ tháo ra. Sau khi đánh bóng, răng thật của bạn sẽ trở về hình dáng ban đầu.

3. Giải pháp đắp răng khểnh bằng vật liệu Composite

Trong kỹ thuật này, chiếc răng khểnh của bạn sẽ được tạo hình bằng Composite – vật liệu có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên, an toàn, lành tính với cơ thể.

Sau khi hoàn thiện, bác sĩ sẽ chiếu đèn Halogel để chúng đông cứng lại và bám cứng chắc vào bề mặt răng thật.

review đắp răng khểnh

Ưu điểm của phương pháp này là kỹ thuật thực hiện đơn giản, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. Sau khi tháo phần Composite được đắp thêm, đánh bóng lại, chiếc răng của bạn sẽ quay về hình dáng ban đầu.

Thời gian đắp răng khểnh bằng vật liệu Composite từ A – Z chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi răng và thường hoàn tất trong một lần hẹn. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có được một chiếc răng khểnh duyên dáng, tự nhiên như mong đợi.

đắp răng khểnh và đính đá

Chi phí đắp răng khểnh bằng vật liệu Composite tại Nha khoa Đông Nam là 1.000.000 đồng mỗi răng. Bạn sẽ được miễn phí khám, tư vấn, chụp X – Quang (nếu cần thiết).

»» Đặc điểm phục hình của phương pháp làm răng khểnh sứ và đắp răng khểnh bằng vật liệu Composite được thể hiện trong bảng sau:

so sánh răng khểnh sứ và răng khểnh composite

Trên đây là bài viết “ Làm răng khểnh sứ có bền không? ” nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Scores: 5 (15 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook