Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ có thay đổi chất giọng không?

06/01/2023
làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không 5

Làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không đang là một vấn đề quan tâm của nhiều bệnh nhân mà chúng tôi nhận được gần đây.

làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không 5

Không phải ai sinh ra cũng đều sở hữu được một hàm răng đẹp hoàn hảo được, do đó việc lựa chọn làm răng sứ thẩm mỹ chính là một giải pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn để làm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng hơn.

Tuy nhiên, việc làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không sẽ được trả lời chi tiết như sau:

1. Làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không?

Như chúng ta đều biết, chất giọng của chúng ta thường bị chi phối khá nhiều bởi lưỡi, môi và răng. Do đó, nếu có bất kỳ một yếu tố nào có vấn đề thì đều gây ảnh hưởng đến giọng nói rất nhiều. Trong đó, răng chính là một yếu tố dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không 1
Răng ảnh hưởng đến cách phát âm và chất giọng

Khi răng bạn thẳng hàng, mọc đúng vị trí đồng thời vòm hàm có độ cong chuẩn, vòm miệng lớn hơn thì âm sắc trong giọng nói hay giọng hát của bạn sẽ tốt hơn. Còn nếu răng bị mất đi, hoặc chỉ là bị vỡ, mẻ nhỏ cũng có thể khiến cho chất giọng bị thay đổi, khi ta nói sẽ dễ bị líu lưỡi dẫn đến việc nói ngọng, gây khó khăn cho người nghe.

Làm răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp giúp phục hình, cải thiện lại những chiếc răng bị khiếm khuyết như: răng bị sứt, vỡ, mẻ; răng mọc lộn xộn không đúng vị trí; răng bị mất… trở lại giống với ban đầu về tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Bằng cách sử dụng những mão răng sứ mới lắp lên răng thật tạo thành những thân răng mới hoàn hảo hơn.

Vì vậy, làm răng sứ thẩm mỹ phục hình lại cho răng, giúp điều chỉnh lại răng được đều và đúng vị trí hoàn toàn không hề thay đổi chất giọng của bạn mà nó còn giúp cải thiện được việc phát âm đúng chuẩn hơn.

Trong thời gian đầu sau khi phục hình có thể sẽ khiến bạn cảm thấy giọng nói của mình đổi khác là vì bạn chưa quen với việc những chiếc răng sứ mới tồn tại trong miệng. Nhưng khi bạn đã quen rồi thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại mà thôi.

làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không 2
Nếu làm răng sứ đúng chuẩn sẽ không làm thay đổi chất giọng mà còn giúp hàm răng trở nên thẩm mỹ hơn

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc làm răng sứ thẩm mỹ có hiện tượng gây thay đổi chất giọng là do kỹ thuật phục hình của bác sĩ không đúng kỹ thuật, răng sứ được gắn không đúng vị trí, bị lệch so với cung hàm khiến cho lúc nói âm phát ra không chuẩn, làm giọng nói cũng thay đổi theo.

Do đó, để tránh trường hợp này, bệnh nhân nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín, bác sĩ phục hình có tay nghề cao để có được một hàm răng sứ hoàn hảo mà không gây ảnh hưởng đến chất giọng của mình.

làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không 3
Bác sĩ sẽ đánh giá tổng thể trước khi làm răng sứ

2. Lưu ý cực kỳ quan trọng sau khi bọc răng sứ

Với những tình huống thay đổi chất giọng sau khi bọc sứ do tay nghề kỹ thuật của bác sĩ không đúng thì cần yêu cầu bác sĩ chỉnh sửa lại nhanh chóng.

Trước khi gắn sứ cố định, bạn cũng có thể đề nghị bác sĩ gắn răng sứ tạm một khoảng thời gian để cảm nhận ăn nhai, giọng nói có bị ảnh hưởng hay không và chỉnh sửa lại cho đúng, lúc này mới gắn cố định hoàn tất quy trình.

Sau khi lắp răng sứ lên răng để tránh các răng sứ bị lệch khỏi trục răng chuẩn khi ăn nhai ảnh hưởng đến khớp cắn và tác động đến chất giọng thì các bạn nên chú ý việc ăn uống, sử dụng thực phẩm hàng ngày:

– Cân đối lực nhai giữa hai hàm.

– Hạn chế ăn các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, các loại thức ăn quá cứng hay dai có thể làm răng sứ bị lệch hoặc mẻ vỡ.

làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không 4
Tránh nhai cắn đồ quá cứng dễ làm răng sứ bị lệch hoặc mẻ vỡ

Bên cạnh cần chăm sóc vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, thực hiện cạo vôi răng định kỳ và tái khám tại nha khoa ít nhất 2 lần/năm để luôn kiểm tra và khắc phục các vấn đề về răng miệng cũng như răng sứ kịp thời.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn sâu sẽ bảo đảm quá trình làm răng sứ đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn sức khỏe, kết quả sau điều trị đúng như mong muốn và đặc biệt là không làm thay đổi chất giọng của bệnh nhân.

làm răng sứ thẩm mỹ có thay đổi chất giọng không 5
Làm răng sứ thẩm mỹ 2 hàm

Để biết thêm về thông tin về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bọc răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook