mất 3 răng nên trồng răng bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay

Câu hỏi:Chào bác sĩ, tôi bị mất 3 răng thì trồng răng bằng phương pháp nào tốt nhất, tự nhiên nhất? 3 răng này là răng cửa, nằm liền kề nhau, do sâu viêm tủy nặng nên đã bị nhổ đi. Mong bác sĩ tư vấn dùm. Cám ơn bác sĩ.” – Hoàng Linh (35 tuổi, quận 10, TPHCM).

mất 3 răng nên trồng răng bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chị Hoàng Linh, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa Đông Nam. Về phương pháp trồng lại 3 răng cửa liền kề, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Hiện tại, nha khoa có 3 phương pháp để giúp chị trồng lại răng đã mất: răng tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant.

1. Trồng răng bằng răng tháo lắp

Răng tháo lắp là một tổ hợp gồm răng nhựa và nướu giả liên kết với nhau, gắn trực tiếp lên nướu. Trường hợp chị chỉ bị mất 3 răng thì răng tháo lắp có thể có thêm móc kim loại để liên kết với các răng còn lại.

trồng răng giả tháo lắp
Hình ảnh mô phỏng răng tháo lắp

– Khả năng ăn nhai: Hầu như chị không thể thoải mái với các loại thức ăn dai, cứng. Sức nhai rất hạn chế vì răng không được gắn cố định.

– Tính thẩm mỹ: Răng nhựa nên dễ bị người đối diện phát hiện, cấu trúc cồng kềnh.

Sử dụng răng tháo lắp sẽ làm nướu dễ tổn thương, teo lại nhanh hơn do gây áp lực làm tăng tốc độ tiêu xương hàm. Lúc này chị cần phải thay răng giả mới.

2. Trồng răng bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp cần phải mượn những răng bên cạnh để nâng đỡ. Trong trường hợp mất 3 răng liên tiếp, có thể bác sĩ cần phải mài thêm ít nhất là 4 răng ở hai bên làm trụ để đảm bảo lực ăn nhai. Tức là mất 3 răng, mình cần phải làm 7 răng sứ.

làm cầu sứ phục hình răng cửa bị mất
Bệnh nhân thực hiện cầu răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

– Khả năng ăn nhai: răng trụ bị mài phải chịu lực ăn nhai cho cả vị trí răng không có chân răng nên sức nhai của cầu răng sứ chỉ khoảng 70-80% răng thật.

– Tính thẩm mỹ: răng sứ có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật, nhưng về sau khó tránh khỏi tình trạng hở nướu tại vị trí không có chân răng do tiêu xương hàm.

hiện tượng tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm khi làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ thông thường chỉ sử dụng được khoảng 5-8 năm, tùy vào loại răng sứ chị chọn để sử dụng.

Trong trường hợp này cần phải xâm lấn thêm nhiều răng thật. Dưới lực ăn nhai sẽ gây ảnh hưởng làm hư những chiếc răng này về sau. Chị nên cân nhắc thật kĩ về vấn đề này.

3. Trồng răng bằng cấy ghép Implant

Với trường hợp mất 3 răng liên tiếp, để thực hiện phương pháp cấy ghép Implant không những không cần phải xâm lấn răng bên cạnh mà số trụ Implant cần cấy ghép còn ít hơn số lượng răng bị mất để tiết kiệm chi phí.

mô phỏng cấy ghép răng implant
Mất 3 răng chỉ cần cấy 2 trụ Implant

Cụ thể, mất 3 răng liền kề thì chỉ cần cấy ghép 2 trụ Implant và phục hình thân răng bằng cầu sứ 3 răng liền kề.

– Khả năng ăn nhai: 1 trụ Implant có độ bền chắc cao hơn 1 chiếc răng thật nên việc cấy ghép với số trụ Implant ít hơn vẫn đảm bảo ăn nhai như răng thật.

– Tính thẩm mỹ: răng Implant có tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật mọc từ nướu, không có sự khác biệt với các răng còn lại.

trồng 2 trăng cửa bằng implant
Khách hàng cấy 2 trụ Implant cho 3 răng cửa tại Nha khoa Đông Nam

Chân răng Implant sẽ tác động lên xương hàm, dưới lực ăn nhai hằng ngày sẽ giúp ngăn chặn tiêu xương. Chỉ cần chị chăm sóc răng miệng đúng cách và thăm khám nha khoa định kì thì có thể sử dụng được răng Implant vĩnh viễn.

So sánh mọi góc độ từ tính thẩm mỹ, sức nhai, độ bền,… phương pháp trồng răng Implant đều vượt trội hơn hẳn các phương pháp còn lại. Khoa học và thực tế đã chứng minh rất rõ ràng, lựa chọn trồng răng Implant để phục hồi răng mất chính là phương pháp tối ưu nhất.

Tại Nha khoa Đông Nam, đã có rất nhiều bệnh nhân thực hiện trồng răng Implant thay thế cho cầu răng sứ. Chú Ngọc Linh (50 tuổi, quận Phú Nhuận) – cũng là một trường hợp tương tự, chú chia sẻ đầy tiếc nuối:

Ban đầu chú bị mất 2 răng, làm cầu sứ thành 4 răng. Bác sĩ chỗ cũ không tư vấn Implant nên chú không biết. Từ đó về răng chú cứ ê nhức suốt thôi. Mới được 3 năm mà chiếc răng trụ bị viêm nặng, phải nhổ, thành ra mất thêm 2 răng chỉ vì làm cầu sứ. Nếu chú làm Implant ngay từ đầu thì đã không phải tốn tiền và tốn thời gian như thế này.

trồng răng implant

Việc trồng lại răng giả càng sớm sẽ giúp chị tránh được các hậu quả xấu khiến tình trạng mất răng nặng hơn, ăn uống khó khăn. Chị nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng của mình.

Nếu còn có thắc mắc nào khác, chị vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline 0972 411 411 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm mất răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook